กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Skyworth รุกขยายธุรกิจในต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้าขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านให้ได้ 10 ล้านเครื่องภายในสามปี

วันที่ 17 เม.ย. 2558 )
iqml
 
เซินเจิ้น, จีน--17 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Skyworth Group ผู้ผลิตชุดเครื่องรับโทรทัศน์รายใหญ่ที่สุดของจีน เป็นเจ้าภาพจัดงาน 2015 Overseas Distributor Convention & New Product Exhibition เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ในหัวข้อ "Trends & Emerging Trends" โดยนายหยาง ตงเหวิน ผู้อำนวยการบริหารและซีอีโอของ Skyworth Digital Holdings Limited และประธานของ Skyworth Group รวมถึงผู้บริหารบริษัทในเครือที่ดำเนินธุรกิจโทรทัศน์สี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องปรับอากาศ พร้อมใจกันประกาศกลยุทธ์ของเครือบริษัทเพื่อขยายธุรกิจในต่างประเทศ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ Skyworth ได้แจ้งเกิดในตลาดระดับโลก

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20150416/0861502969 

          คุณหยางอธิบายว่า "Skyworth จะสร้างและบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานในต่างประเทศ รวมถึงเร่งสร้างเครือข่ายปฏิบัติการขนาดใหญ่นอกตลาดจีน ขณะเดียวกันยังมีแผนรุกโปรโมทแบรนด์ของบริษัทเพื่อแจ้งเกิดบนเวทีโลกด้วย”

          คุณหยางกล่าวเสริมว่า ขณะนี้ Skyworth ตั้งเป้าขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านให้ได้ 10 ล้านเครื่องภายในเวลา 3 ปีนับตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงสิ้นปี 2560 ด้วยการใช้กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจอย่างหลากหลาย เน้นที่ธุรกิจชุดเครื่องรับโทรทัศน์เป็นหลัก โดยสินค้าแบรนด์ของบริษัทเองจะคิดเป็นสัดส่วน 30% ขณะที่ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ได้แก่ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องปรับอากาศ จะคิดเป็นสัดส่วน 10% จากทั้งหมด และภายในปี 2563 Skyworth ตั้งเป้าขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนอกประเทศจีนให้ได้ 15 ล้านเครื่อง ซึ่ง 50% จากทั้งหมดจะวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของบริษัทเอง

          "เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่นี้ Skyworth จะเดินหน้าสนับสนุนและสร้างทีมบุคลากรในต่างประเทศที่สามารถทำงานได้อย่างเป็นอิสระ ผ่านการอัดฉีดงบประมาณด้านการวิจัยและพัฒนา การปรับรูปแบบงานขายและงานบัญชีในต่างประเทศ ตลอดจนบุกตลาดใหม่ๆด้วยการผสานศักยภาพด้านการเงินและการผลิตเข้าด้วยกัน” คุณหยางกล่าว พร้อมให้คำมั่นว่า "ภายใต้เงื่อนไขใหม่เหล่านี้ Skyworth คาดหวังว่าจะก้าวออกจากรูปแบบการดำเนินงานลักษณะ OEM และ ODM พร้อมทั้งสร้างชื่อให้กับแบรนด์ของบริษัทเองในตลาดโลก”

          ในวันเดียวกัน นายหลิว ถังจือ รองประธานของ Skyworth Group และซีอีโอแผนกธุรกิจโทรทัศน์สี ได้นำเสนอแผน 8 ประการสำหรับการขยายธุรกิจในต่างประเทศประจำปีนี้ ซึ่งครอบคลุมถึงเป้าหมายด้านบุคลากร การวิจัยและพัฒนา ห่วงโซ่อุปทาน การสร้างแบรนด์ การดำเนินงานด้านเงินทุน เป็นต้น

          นอกจากนี้ นายหวง หงเซิง ผู้ก่อตั้ง Skyworth และนายหลิน เว่ยผิง ประธานกรรมการบริษัท Skyworth Digital Holdings Limited รวมถึงผู้บริหารบริษัทอื่นๆในเครือที่ดำเนินธุรกิจโทรทัศน์สี เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า ก็ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้เช่นกัน

          ดุลยภาพใหม่ผลักดันให้เกิดกลยุทธ์ใหม่

          ในฐานะบริษัทชั้นนำในวงการจอภาพของจีน Skyworth สามารถรักษาอัตราการเติบโตต่อปีได้ถึง 14.8% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และเป็นบริษัทที่มีมูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุดในวงการโทรทัศน์สี 6 ปีติดต่อกัน รายงานการวิเคราะห์ตลาด LCD TV จีนรายเดือนจาก AVC ระบุว่า Skyworth ครองส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดโทรทัศน์สีของจีน และครองส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดกล่องรับสัญญาณ HD ของจีนเช่นเดียวกัน

          การเข้าสู่ "ดุลยภาพใหม่” ของเศรษฐกิจจีนนั้นเป็นเครื่องบ่งชี้ว่า การทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งของเศรษฐกิจจีนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ไม่น่าจะปรากฏให้เห็นอีกในเวลาอันใกล้ และเพื่อตอบรับยุทธศาสตร์ "One Belt, One Road" ของรัฐบาลจีน ทาง Skyworth จึงมีแผนบริหารจัดการธุรกิจในตลาดจีนอย่างรอบคอบ พร้อมกับรุกสำรวจตลาดใหม่ๆนอกประเทศจีนเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาด Skyworth ได้ผลักดันกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจรูปแบบใหม่ที่เน้นเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลักของบริษัท พร้อมขยายขอบเขตให้ครอบคลุมธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้อง คุณหยางอธิบายว่า Skyworth จะดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์ใหม่โดยเน้นที่ 4 ส่วนหลัก ได้แก่ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมแม่แบบธุรกิจ การขยายธุรกิจไปยังสาขาที่เกี่ยวข้อง และการแจ้งเกิดบนเวทีโลก

          จนถึงขณะนี้ Skyworth ได้แจ้งเกิดอย่างสวยงามในต่างประเทศ โดยมียอดขายกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในต่างประเทศแซงหน้ายอดขายในจีน ขณะที่ยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอื่นๆในต่างประเทศก็ขยายตัวเหนือความคาดหมาย โดยตลาดที่มีขนาดใหญ่อย่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียใต้ และแอฟริกา ได้สร้างโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ให้แก่ Skyworth ทั้งนี้ ณ สิ้นปี 2557 ที่ผ่านมา กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลของ Skyworth สามารถครองส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดแอฟริกา อินเดีย ไทย และฟิลิปปินส์ ทั้งยังมีความได้เปรียบทางตลาดในอีกหลายประเทศ เช่น อินโดนีเซีย เวียดนาม และเมียนมาร์

          สำหรับผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้ส่วนใหญ่เดินทางมาจากประเทศที่กล่าวถึงข้างต้น ทั้งจากไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินเดีย อินโดนีเซีย และแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นตลาดต่างประเทศที่ Skyworth สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วที่สุดในช่วงไม่กี่ปีมานี้

          เกี่ยวกับ Skyworth

          Skyworth ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2531 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทคเซินเจิ้น และมีพนักงานกว่า 35,000 คน บริษัทมีฐานการดำเนินงานในประเทศจีนด้วยวิสัยทัศน์กว้างไกลระดับโลก Skyworth เป็นเครือบริษัทไฮเทคขนาดใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ จอภาพ กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล จอมอนิเตอร์ของกล้องวงจรปิด อุปกรณ์สื่อสารเครือข่าย เซมิคอนดักเตอร์ ตู้เย็นและเครื่องซักผ้า 3Cdigital ระบบไฟ LED และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ Skyworth Digital ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อปี 2543 (00751.HK) และเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 บริษัทในเครืออย่าง Skyworth Digital Co., Ltd. ได้เข้าจดทะเบียนหลักทรัพย์โดยอ้อมบนกระดานซื้อขายหลักของตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้นผ่านทางบริษัท China Resources JinHua Co., Ltd. อันเป็นบริษัทลม (shell company) ภายใต้รหัส SZ000810 ส่งผลให้บริษัทก้าวเข้าสู่ตลาดเงินทุนระดับ A-share ของจีนแผ่นดินใหญ่

          ปัจจุบัน Skyworth ก้าวเข้าสู่ปีที่ 27 โดยติดอันดับแบรนด์โทรทัศน์สียอดนิยม 10 อันดับแรกของโลก และยังเป็นแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมจอภาพของจีน ทั้งยังครองอันดับที่ 13 ในการจัดอันดับ 100 สุดยอดบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศและอิเล็กทรอนิกส์ของจีน ทั้งนี้ Skyworth มีมูลค่าแบรนด์แตะ 5.5695 หมื่นล้านหยวนในปี 2557 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท www.skyworth.com 

          รูปภาพ- http://photos.prnasia.com/prnh/20150416/0861502969 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode