กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
iXBlue เปิดตัว OCTANS รุ่นที่ 5 ระบบอ้างอิงการนำทางในทะเลที่วางใจได้ของบริษัท พร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น และวิธีการอัพเกรดผลิตภัณฑ์ INS

วันที่ 16 เม.ย. 2558 )
iqml
 
มาร์ลี-เลอ-รัว, ฝรั่งเศส--16 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          - OCTANS รุ่นที่ 5 เสริมแกร่งสถานะของ iXBlue ในฐานะซัพพลายเออร์แต่เพียงผู้เดียวของผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่นที่สุดบนระบบ FOG เพื่อการใช้งานด้านกลาโหมและพลเรือน

          iXBlue ผู้นำระดับโลกด้านระบบนำทาง การวัดพิกัด และการสร้างภาพ  เผยโฉม OCTANS รุ่นที่ 5 ซึ่งเป็นระบบอ้างอิงการนำทางในทะเลเพื่อการสำรวจที่เชื่อถือได้ โดย OCTANS รุ่นใหม่นี้เป็นเข็มทิศไจโรครบวงจร และเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว (ระบบอ้างอิงท่าทรงตัวและค่าทิศหัวเรือ (AHRS)) และนำเสนอฟีเจอร์ใหม่และฟีเจอร์ที่พัฒนาให้ดีขึ้น รวมทั้งการรับรอง IMO/ IMO-HSC และเส้นทางการอัพเกรดผลิตภัณฑ์สำหรับระบบนำทางด้วยแรงเฉื่อย (INS) สำหรับ OCTANS รุ่นที่ 5 นี้ เปิดทางให้ลูกค้านาวิกโยธินมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น นับเป็นการขยายผลิตภัณฑ์บนพื้นผิวและใต้ทะเลที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว ซึ่งครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม OCTANS ต่อยอดมาจากเทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติกไจโรสโคป(FOG) แบบ strap-down จาก iXBlue ซึ่งมีประสิทธิภาพการทำงานขั้นสุดยอด และไม่เหมือนใคร พิสูจน์ได้จากจำนวนสินค้าที่ได้มีการจัดส่งเพื่อการจำหน่ายหลายพันเครื่อง ลูกค้าของ OCTANS รุ่นที่ 5 จะได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ซึ่งมีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดในอุตสาหกรรม และความน่าเชื่อถือที่ไม่มีใครเทียบได้ พร้อมด้วยข้อเสนอใหม่ ได้แก่ การรับประกันผลิตภัณฑ์ 5 ปีเต็ม

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150410/197828

          OCTANS รุ่นที่ 5 นำเสนอข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่มีความแม่นยำสูง ได้แก่ ข้อมูลของการม้วน การเอียงด้านข้าง การกระดกด้านหน้า ค่าทิศหัวเรือจริง การลากดึง รวมถึงการเร่งความเร็วและอัตราการเลี้ยว ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ท้าทายโดยไม่จำเป็นต้องใช้ GPS หรือ GNSS ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นำทางเพื่อการสำรวจ ด้วยการนำเสนอความแม่นยำมาตรวัดค่าทิศหัวเรือ 0.05 องศาซีแคลท (Seclat) และขยายขีดความสามารถเพื่อนำเสนอข้อมูลการลากดึงที่แม่นยำแบบเรียลไทม์สำหรับลูกคลื่นได้ถึง 30 วินาที

          สำหรับสายผลิตภัณฑ์ของ iXBlue ซึ่งครอบคลุมระบบนำทางทั้งบนพื้นผิวและใต้ทะเล และได้รับการต่อยอดผลิตภัณฑ์นั้น ประกอบไปด้วย QUADRANS, OCTANS และการอัพเกรดผลิตภัณฑ์ INS ตระกูลผลิตภัณฑ์ HYDRINS, PHINS และ MARINS สำหรับการนำทางบนพื้นผิวและใต้ทะเล และ OCTANS Nano, OCTANS 3000 และ PHINS 6000 สำหรับใต้ทะเล ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดยอดเหล่านี้เปิดทางให้ลูกค้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับการใช้งานของตนเอง ด้วยการผสมผสานกันระหว่างต้นทุนฟีเจอร์และประสิทธิภาพการทำงานที่เหมาะสม ระบบการนำทางที่ได้รับการพิสูจน์ในวงการมาแล้วของ iXBlue พร้อมด้วยระบบวัดพิกัดด้วยเสียงใต้น้ำแบบครบวงจร ช่วยเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดให้แก่ลูกค้า อีกทั้งยังใช้ต้นทุนต่ำสุดในการเป็นเจ้าของ ประการสุดท้าย OCTANS ยังปราศจากชิ้นส่วนอุปกรณ์ตามข้อบังคับด้านการขนย้ายอาวุธระหว่างประเทศ (CJ) และสามารถใช้ได้กับสัมปทานน้ำมันและก๊าซ ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้สามารถส่งออกได้อย่างง่ายดาย

          OCTANS พุ่งเป้าไปที่การใช้งานทางทะเลเพื่อการทหารและพลเรือนที่หลากหลาย ได้แก่ การสำรวจ (MBES/Lidar) น้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง การวัดพิกัดแบบไดนามิก (DP) การเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหว การสร้างเสถียรภาพของแพลตฟอร์ม และการนำทางที่ทนทานปลอดภัยในการใช้งานแบบที่ไม่มีสัญญาณ GPS อาทิ การขุดอุโมงค์และกลาโหม  iXBlue มีประสบการณ์มานานหลายสิบปี โดยให้บริการลูกค้านานาชาติหลายพันรายในกว่า 30 ประเทศ

          หากต้องการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ OCTANS ในระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. สามารถเยี่ยมชมบูธของ iXBlue ได้ที่ Sea-Air-Space ณ เนชั่นแนล ฮาร์เบอร์ แมรีแลนด์ สหรัฐ (1139) หรือที่ Ocean Business เซาท์แธมตัน สหราชอาณาจักร (H9)

          ติดต่อ:
          โทร. +33-1-30-08-80-57
          อีเมล: eva.marie@ixblue.com
          เว็บไซต์: www.ixblue.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode