กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
พีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ เตรียมจัดหาเครื่องผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซ MOBILEPAC(R) ให้ประเทศกินี

วันที่ 16 เม.ย. 2558 )
iqml
 
แกลสตันบิวรี, คอนเนตทิคัต--16 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท พีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (PW Power Systems, Inc.) ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสทรีส์ จำกัด (Mitsubishi Heavy Industries, Ltd.) ประกาศทำสัญญาร่วมกับบริษัท ไมอามี แคปิตอล โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น (Miami Capital Holding Corporation) เพื่อจัดหาเครื่องผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซ MOBILEPAC จำนวน 3 ยูนิตสำหรับติดตั้งในเมืองโกนากรี ประเทศกินี โดยบริษัท เค-เอ็นเนอร์จี (K-Energie) ในเครือไมอามี แคปิตอล โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น จะเป็นผู้บริหารจัดการเครื่องผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซทั้งหมด ซึ่งถือเป็นเครื่อง MOBILEPAC ชุดแรกที่นำเข้ามาในประเทศกินี

          ส่วนประกอบหลักๆของ MOBILEPAC ยูนิตแรกได้รับการขนส่งไปยังประเทศกินีทางอากาศโดยเครื่องบินขนส่งสินค้าของบริษัทอันโตนอฟ (Antonov) เครื่องผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซซึ่งมีกำลังการผลิต 25MW ได้รับการออกแบบให้สามารถถอดแยกชิ้นส่วนได้ ทำให้สามารถขนส่งได้ด้วยเครื่องบินเพียงลำเดียว หลังจากนี้ บริษัท เอ็มเคเอช เอ็นจิเนียริ่ง (MKH Engineering) จะรับหน้าที่ติดตั้งอุปกรณ์บนพื้นที่เป้าหมาย โดยได้รับการสนับสนุนทางวิศวกรรมและเทคนิคจากพีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ ขณะที่บริษัท แทรคเทเบล เอ็นจิเนียริ่ง (Tractebel Engineering) ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม จะรับหน้าที่ตรวจสอบประสิทธิภาพเมื่อการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้ว ทั้งนี้ ประเทศกินีเจาะจงซื้อเครื่อง MOBILEPAC มาใช้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าภายในประเทศอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

          ภูมิหลัง
          เครื่องผลิตไฟฟ้ากังหันก๊าซ MOBILEPAC เป็นผู้นำเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยมานานกว่า 30 ปี โดยใช้เทคโนโลยีกังหันก๊าซ SWIFTPAC(R) ที่ผ่านการรับรองแล้ว ทำให้ผลิตไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้ นอกจากนั้นยังมีข้อดีอีกมากมาย เช่น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้ระบบสองเชื้อเพลิง/สองความถี่ ควบคุมได้จากระยะไกล ฯลฯ จนถึงปัจจุบันบริษัทได้ทำการติดตั้งเครื่อง FT8 จำนวนกว่า 550 เครื่อง รวมถึงเครื่อง MOBILEPAC อีกกว่า 125 ยูนิต

          เกี่ยวกับบริษัท พีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อิงค์
          บริษัท พีดับเบิลยู พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (PWPS) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองแกลสตันบิวรี รัฐคอนเนตทิคัต เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาโซลูชั่นด้านพลังงานสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้า PWPS นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการอันหลากหลาย อาทิ เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากังหันก๊าซ บริการหลังการขายสำหรับกังหันก๊าซเชิงอุตสาหกรรม รวมถึงบริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง PWPS เป็นบริษัทในเครือของ มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสทรีส์ จำกัด (MHI) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักชั้นนำระดับโลกที่มียอดขายสุทธิประมาณ 3.25 หมื่นล้านดอลลาร์ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2557 ทั้งนี้ MHI มีไลน์ผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลาย ได้แก่ ธุรกิจการต่อเรือ โรงไฟฟ้า โรงงานเคมี อุปกรณ์ด้านสิ่งแวดล้อม โครงสร้างเหล็ก เครื่องจักรอุตสาหกรรมและเครื่องจักรทั่วไป เครื่องบิน ระบบเกี่ยวกับอวกาศ และระบบปรับอากาศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PWPS ได้ที่ www.pwps.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode