กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
TOEFL(R) เตรียมจัดกิจกรรมตอบคำถามภาษาอังกฤษบนเฟซบุ๊ก 23 เมษายนนี้ เนื่องในวันแห่งภาษาอังกฤษ

วันที่ 16 เม.ย. 2558 )
IQML
 
พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์--16 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - เหล่าผู้เชี่ยวชาญจะมาตอบคำถามเกี่ยวกับภาษาอังกฤษและการสอบ TOEFL
 
          TOEFL(R) ร่วมฉลองวันแห่งภาษาอังกฤษด้วยการจัดกิจกรรมถาม-ตอบแบบสดๆทั่วโลกผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยนักเรียนที่สนใจใฝ่หาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษาอังกฤษและการสอบ TOEFL สามารถ ลงทะเบียนได้ที่เฟซบุ๊ก เพื่อร่วมแชทสดในวันที่ 23 เมษายน เวลา 14.00-16.00 น. UTC

          วิดีโอ - http://youtu.be/upue4xapTz8 

          องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้กำหนดวันสำหรับภาษาทางการของยูเอ็นทั้ง 6 ภาษา เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายทางภาษาและวัฒนธรรม โดยวันที่ 23 เมษายนถูกกำหนดให้เป็นวันแห่งภาษาอังกฤษ เพื่อระลึกถึงวันคล้ายวันเกิดของวิลเลียม เชกสเปียร์

          TOEFL ได้ร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งภาษาอังกฤษเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยการจัดกิจกรรมให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษมาตอบคำถามเกี่ยวกับการใช้ภาษาอังกฤษ คำศัพท์ และไวยากรณ์ รวมถึงคำถามเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมและการสมัครสอบ TOEFL

          "การเข้าร่วมกิจกรรมวันแห่งภาษาอังกฤษถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักเรียนที่กำลังจะสมัครสอบ TOEFL ในปีนี้” โจเบิร์ต อาบูเอวา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของ TOEFL กล่าว "เราพร้อมตอบทุกคำถามของนักเรียนที่กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาต่อในต่างประเทศ”

          กิจกรรมถาม-ตอบแบบสดๆในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญใหญ่ของ TOEFL ที่จัดขึ้นบน เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม เพื่อช่วยแนะแนวทางให้กับนักเรียนที่กำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ โดยนักเรียนสามารถติดตามอ่านข้อมูลที่มีประโยชน์ได้จาก TOEFL

          นักเรียนที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมนี้ได้ทางเฟซบุ๊กที่ https://www.facebook.com/events/1423551151280221/ หรือรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEFL ได้ที่ www.toeflgoanywhere.org 

          เกี่ยวกับการสอบ TOEFL
          แบบทดสอบความรู้ทางภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ TOEFL เป็นเครื่องประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับเป็นวงกว้างมากที่สุดจากสถาบันต่างๆมากกว่า 9,000 แห่งจากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก และจนถึงปัจจุบันมีนักเรียนนักศึกษากว่า 30 ล้านคนที่ได้ทำแบบทดสอบ TOEFL สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEFL ซึ่งรวมถึงการสมัครสอบ เคล็ดลับการเรียน และตัวอย่างข้อสอบ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ TOEFL(R) Go Anywhere ที่ www.toeflgoanywhere.org 

          เกี่ยวกับ ETS
          ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงธรรมสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆที่อ้างอิงจากการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และเตรียมอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(R) ในสนามสอบกว่า 9,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.org 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode