กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
IBA จับมือ Toshiba เผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอน

วันที่ 10 เม.ย. 2558 )
iqml
 
โลเวน-ลา-นูเว, เบลเยียม และโตเกียว--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ลงนามความร่วมมือเพื่อเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอนทั่วโลก
          - โตชิบา เมดิคอล ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จะเป็นผู้แทนจำหน่ายโซลูชั่น Proteus(R) ONE ของไอบีเอในประเทศญี่ปุ่น
          - ไอบีเอจะเป็นผู้แทนจำหน่ายเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคคาร์บอนของโตชิบานอกประเทศญี่ปุ่น
                             
          ไอออน บีม แอปพลิเคชันส์ เอส.เอ. หรือ ไอบีเอ (Ion Beam Applications S.A. : IBA) และ โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (Toshiba Corporation) (Tokyo: 6502) ประกาศลงนามในสัญญาความร่วมมือระดับโลก เพื่อเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคบำบัดสุดทันสมัยไปทั่วโลก โดย โตชิบา เมดิคอล ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (Toshiba Medical Systems Corporation) จะเป็นผู้แทนจำหน่าย Proteus(R) ONE ห้องฉายอนุภาคโปรตอนห้องเดี่ยวของไอบีเอในประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ไอบีเอจะเป็นผู้แทนจัดจำหน่ายระบบฉายอนุภาคคาร์บอนของโตชิบานอกประเทศญี่ปุ่น

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150409/739058 )

          ไอบีเอและโตชิบาจะร่วมมือกันจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ การให้ความรู้แก่ลูกค้าเกี่ยวกับการใช้ห้องฉายอนุภาคโปรตอน Proteus(R) ONE และระบบฉายอนุภาคคาร์บอนของโตชิบา

          ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสององค์กรสามารถร่วมกันยกระดับบริการด้านการดำเนินงานและการซ่อมบำรุง (O&M) 

          โอลิวิเยร์ เลอเกรน ซีอีโอของไอบีเอ กล่าวว่า "การร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับไอบีเอ การได้ร่วมงานกับบริษัทในเครือโตชิบาที่มีศักยภาพและความเป็นผู้นำอย่างใกล้ชิดกันมากขึ้น จะช่วยผลักดันการเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาด้วยอนุภาคโปรตอนในญี่ปุ่น และนำเสนอเทคโนโลยีการรักษาด้วยอนุภาคคาร์บอนของโตชิบาไปทั่วโลก อนุภาคไอออนคาร์บอนเหมาะสำหรับการรักษาเนื้องอกที่ใช้รังสีบำบัดทั่วไปแล้วไม่ได้ผล และยังสามารถเพิ่มความเข้มข้นได้ด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่แนะนำในการรักษาทางคลินิก การร่วมมือกันในครั้งนี้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของไอบีเอในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการรักษาด้วยอนุภาคโปรตอน รวมทั้งตอกย้ำจุดยืนในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งสุดล้ำสมัยในระดับโลกด้วย”

          ซาโตชิ สึนากาวะ ซีอีโอของบริษัทเฮลธ์แคร์ในเครือโตชิบา คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "การรักษาด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอนนับเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในการรักษาโรคมะเร็ง โตชิบามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับไอบีเอ เพื่อเปิดโอกาสให้ศูนย์บำบัดโรคด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอนได้เข้าถึงเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ข้อตกลงความร่วมมือของเรายึดหลักปรัชญาของกลุ่มบริษัทโตชิบา นั่นคือ "นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” ซึ่งทำให้ทั้งสององค์กรสามารถนำเสนอเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งที่ดีที่สุด”

          เกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอน

          การรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอน เป็นการรักษาโรคมะเร็งด้วยรังสีที่ทันสมัยและมีความเฉพาะเจาะจง โดยมีประสิทธิภาพในการกระจายรังสีและมีผลข้างเคียงน้อยกว่า เพราะอนุภาคโปรตอนจะกระจายพลังงานอย่างเต็มประสิทธิภาพและแม่นยำตรงจุดที่เกิดเนื้องอก จึงไม่กระทบต่อเนื้อเยื่อปกติที่อยู่โดยรอบ นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มปริมาณรังสีไปยังเนื้องอกได้โดยไม่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงหรือโรคแทรกซ้อนในระยะยาว จึงช่วยยกระดับผลการรักษาและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี

          สำหรับอนุภาคไอออนคาร์บอนนั้น มีลักษณะทางกายภาพเหมือนกับอนุภาคโปรตอน แต่มีผลทางชีววิทยารังสีมากกว่าอนุภาคโปรตอนและโฟตอน ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาในการรักษาและให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีขึ้น

          เกี่ยวกับ ไอบีเอ

          ไอบีเอ (ไอออน บีม แอปพลิเคชันส์ เอส.เอ.) เป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการแพทย์ระดับโลกที่มุ่งนำเสนอโซลูชั่นที่ทันสมัยและครบวงจรสำหรับการวินิจฉัยและรักษาโรคมะเร็ง บริษัทเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอน ซึ่งเป็นการรักษาด้วยรังสีที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน โซลูชั่นการบำบัดรักษาด้วยอนุภาคโปรตอนของไอบีเอมีความยืดหยุ่นและสามารถปรับได้ โดยลูกค้าสามารถเลือกติดตั้งได้ทั้งระบบการรักษาด้วยอนุภาคโปรตอนเต็มรูปแบบ หรือห้องฉายอนุภาคโปรตอนห้องเดี่ยว นอกจากนี้ ไอบีเอยังทำธุรกิจเกี่ยวกับการวัดปริมาณรังสีและการพัฒนาเครื่องเร่งอนุภาคสำหรับอุตสาหกรรมและวงการแพทย์ด้วย

          ไอบีเอมีสำนักงานใหญ่ในเบลเยียมและมีพนักงานราว 1,100 คนทั่วโลก บริษัทได้ติดตั้งระบบในประเทศต่างๆทั่วโลก ทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา ไปจนถึงบรรดาตลาดเกิดใหม่ ไอบีเอจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ EURONEXT ของยุโรป (IBA: Reuters IBAB.BR และ Bloomberg IBAB.BB) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.iba-worldwide.com 

          เกี่ยวกับโตชิบา

          โตชิบา คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัท Fortune 500 ที่นำเสนอความชำนาญระดับโลกในด้านระบบและผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและไฟฟ้าอันทันสมัยผ่าน 5 ธุรกิจหลัก ได้แก่ พลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน โซลูชั่นสำหรับชุมชน บริการและระบบเฮลธ์แคร์ อุปกรณ์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิก รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการไลฟ์สไตล์ โตชิบายึดหลักปรัชญา "นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” และส่งเสริมการดำเนินงานทั่วโลกในรูปแบบ "เติบโตด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม” โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างโลกที่ทุกคนได้อาศัยอยู่ในสังคมที่มีความปลอดภัย มั่นคง และสะดวกสบาย

          โตชิบาก่อตั้งขึ้นในโตเกียวเมื่อปีพ.ศ.2418 ปัจจุบันบริษัทเป็นศูนย์กลางของบริษัทในเครือกว่า 590 บริษัท ซึ่งมีพนักงานรวมกันกว่า 200,000 คนทั่วโลก และมียอดขายต่อปีทะลุ 6.5 ล้านล้านเยน (6.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโตชิบาได้ที่ http://www.toshiba.co.jp/index.htm 

          โตชิบาได้ก่อตั้งบริษัทเฮลธ์แคร์แห่งใหม่เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เพื่อให้ความสำคัญกับธุรกิจเฮลธ์แคร์ในฐานะหนึ่งในสามเสาหลักของธุรกิจทั้งหมด ปัจจุบัน โตชิบากำลังนำเสนอระบบการรักษาโรคมะเร็งด้วยไอออนหนัก ซึ่งผสมผสานเทคโนโลยีการสแกนภาพเพื่อวินิจฉัยโรคของโตชิบา เมดิคอล ซิสเต็มส์ เข้ากับเครื่องเร่งอนุภาคและเทคโนโลยีตัวนำยิ่งยวดจากธุรกิจนิวเคลียร์ นอกจากนี้ โตชิบายังให้การสนับสนุนแก่สถาบันวิทยาศาสตร์รังสีแห่งชาติของญี่ปุ่นและศูนย์โรคมะเร็งคานากาวะด้วย

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          IBA
          Jean-Marc Bothy
          ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน
          โทร. +32-10-47-58-90

          Thomas Ralet
          รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กร
          โทร. +32-10-47-58-90
          อีเมล: communication@iba-group.com 

          สื่อมวลชนและนักลงทุนกรุณาติดต่อ
          Consilium Strategic Communications
          Amber Bielecka, Matthew Neal, Jessica Hodgson และ Ivar Milligan
          โทร. +44(0)20-3709-5700
          อีเมล: IBA@consilium-comms.com 
         
          Rx Communications Group (US)
          Melody Carey
          โทร. + 1-917-322-2571
          อีเมล: mcarey@RxIR.com 

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อโตชิบาได้ที่
          Yukihito Uchida
          Masumi Fukuoka
          Tatsuro Oishi
          ฝ่ายประชาสัมพันธ์และนักลงทุนสัมพันธ์
          Toshiba Corporation
          โทร. +81-3-3457-2100
          อีเมล: media.relations@toshiba.co.jp 

          แหล่งข่าว: IBA Proton Therapy และ Toshiba
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode