กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Asia Plantation Capital นำเสนอผลิตภัณฑ์น้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ภายในงาน Esxence 2015

วันที่ 27 มี.ค. 2558 )
 

สิงคโปร์--27 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


         Fragrance Du Bois บริษัทในเครือของ Asia Plantation Group มีความยินดีที่จะประกาศการเข้าร่วมงานจัดแสดงผลิตภัณฑ์น้ำหอมสุดหรูชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง Esxence เป็นครั้งที่สอง โดยสำหรับปีนี้ Fragrance Du Bois เตรียมนำเสนอผลงานสร้างสรรค์ในเมืองมิลาน ซึ่งแฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ ความดึงดูดใจ และความหรูหราสง่างามของร้านบูติกสาขาต่างๆของบริษัท ซึ่งสามารถสร้างมาตรฐานไปทั่วโลก          


         http://photos.prnasia.com/prnvar/20150325/8521501899           

         คำบรรยายใต้ภาพ: น้ำมันกฤษณาและไม้กฤษณาที่ได้มีการนำเสนอในร้านบูติกของ Fragrance Du Bois


         Fragrance Du Bois เตรียมจัดแสดงผลิตภัณฑ์ 'ลำต้นกฤษณา' รูปแบบใหม่ รวมถึงน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ที่ผลิตขึ้นอย่างยั่งยืน ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการรับรองโดย Asia Plantation Capital และ CITES (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์)


         น้ำมันกฤษณาที่จัดแสดงนั้นมีการนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์น้ำหอมทั้งหมดของ Fragrance Du Bois โดยปัจจุบันเริ่มมีการผลิตเพื่อป้อนให้กับเหล่าผู้ผลิตน้ำหอมและบริษัทเครื่องสำอางทั่วโลก ซึ่งมีการวางจำหน่ายน้ำหอมจากแบรนด์หรูเหล่านี้ในบูติกของ Fragrance Du Bois ทั่วโลกเช่นกัน และยังรวมถึงแบรนด์อื่นๆที่เตรียมจัดแสดงสินค้าในงาน Esxence เช่นเดียวกับบริษัทในกลุ่มอ่าวอาหรับและพระราชวงศ์ชั้นสูง


         เมื่อพิจารณาถึงมูลค่าของน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ ที่มีราคาขายปลีกสูงกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อกิโลกรัมแล้ว Fragrance Du Bois เตรียมจัดแสดงผลิตภัณฑ์น้ำมันกฤษณาที่มีมูลค่าเกือบ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


         "สำหรับงาน Esxence ประจำปีนี้ เราหวังที่จะให้ความรู้แก่อุตสาหกรรม ในเรื่องของคุณประโยชน์และความสำคัญของห่วงโซ่อุปทานที่มีการรับรองมาตรฐาน" แกรี่ เครตส์ ซีอีโอประจำยุโรปของ Asia Plantation Capital และ Fragrance Du Bois กล่าว "เราดำเนินธุรกิจแบบ 'Soil to Oil to You' ในโครงการเพาะปลูกทุกประเภทไม่ใช่เพียงแต่กฤษณาอย่างเดียว โดยปัจจุบัน เรามีการผลิตน้ำมันพิมเสน น้ำมันหญ้าแฝก และน้ำมันกุหลาบ รวมถึงน้ำมันและยางไม้อื่นๆอย่างยั่งยืนให้แก่ตลาดโลก ส่วนที่งาน Esxence ปีนี้ เราเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งหลายรายการนั้นนับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในอุตสาหกรรม เช่น  APC Essentials อันเป็นแผนกใหม่ของเครือบริษัท ซึ่งมีเป้าหมายที่จะร่วมงานกับเหล่าบริษัทขนาดใหญ่และเล็ก เพื่อป้อนผลิตภัณฑ์ที่จัดหาและเพาะปลูกเองตามธรรมชาติให่แก่บริษัทเหล่านี้ นับเป็นการต่อยอดโครงการริเริ่มของเราอย่าง L'Essence Du Bois ซึ่งนำเสนอกลิ่นอายจากธรรมชาติ 52 ชนิดที่พบได้ในน้ำหอมชั้นดี"


         เครตส์ กล่าวต่อไปว่า "นอกจากนี้ เรายังเตรียมเปิดตัวกล่องที่ผลิตขึ้นด้วยมือตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกและออกแบบสำหรับน้ำหอมแต่ละรายการของเรา เช่นเดียวกับขวดแก้วคริสตัลทำด้วยมืออันงดงามสำหรับน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ ซึ่งรังสรรค์โดยนักออกแบบเครื่องคริสตัลหรูชื่อดังอย่าง Cristal De Paris และยังไม่หมดเพียงเท่านี้" เครตส์ กล่าวสรุป "เรายังได้ร่วมงานกับ Swarovski สำหรับน้ำหอมคอลเลคชั่น Shades และ Prive ของ Fragrance Du Bois เพื่อออกแบบฝาขวดประดับเพชร ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกและออกแบบได้ตามความต้องการสำหรับน้ำหอมทุกขวดในบูติกของเรา"


         น้ำมันไม้กฤษณาที่ผลิตโดย Asia Plantation Capital ผ่านการรับรอง และได้รับรางวัลมาแล้วมากมายหลายรายการ อาทิ การรับรองจาก CITES และ IFRA (สมาคมน้ำหอมโลก) อีกทั้งยังได้รับการตรวจสอบความถูกต้อง และพิสูจน์แหล่งกำเนิดตามเอกสารข้อมูลความปลอดภัยจากสารเคมี (Product Safety Data Sheet) และใบอนุญาตนำเข้าสินค้าของสหภาพยุโรป (EU Import Permit) อีกด้วย


         นอกจากนี้ Asia Plantation Capital ยังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลต่างๆมากมายเมื่อไม่นานมานี้ รวมถึงได้รับการเสนอชื่อผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการตัดสินรางวัล Sustainable Beauty Awards, เป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายในการประกาศรางวัล The Art and Olfaction Awards และได้รับการยกย่องให้เป็น "สุดยอดบริษัทบริหารจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืนระดับโลก" ของ Capital Finance International (CFi.co) ประจำปี 2557 อีกด้วย ดังนั้นจึงสามารถสรุปได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของ Asia Plantations Capital ผ่านมาตรฐาน Sharia Compliant และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืน บริษัทจึงรับประกันว่าจะปลูกต้นไม้ทดแทนอย่างน้อย 2 ต้นต่อการตัดต้นกฤษณา 1 ต้น


         ดังจะเห็นได้ชัดว่าผู้ใช้สินค้าฟุ่มเฟือยทั่วโลกมีความตระหนัก และใส่ใจกับแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ที่ตนเองซื้อ ทว่ากว่า 60% ของการค้าไม้กฤษณาทั่วโลกอาจจะยังคงมาจากแหล่งผิดกฏหมาย ทำให้บริษัทต่างๆที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้ และการค้าไม้กฤษณาจำเป็นต้องสร้างความมั่นใจว่า วัตถุดิบที่บริษัทนำมาใช้นั้นมีแหล่งที่มาที่เชื่อถือได้ และถูกต้องตามกฏหมาย


         แม้ว่าการรับรองในปัจจุบันจะไม่สามารถรับประกันแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้ ในขณะที่ปัจจุบัน ไม้กฤษณากลายเป็นหนึ่งในน้ำมันหอมระเหยซึ่งกำลังเป็น "ที่ต้องการ" มากที่สุดในโลก บริษัทต่างๆจึงจำเป็นต้องยอมรับห่วงโซ่อุปทานที่บริษัท Asia Plantation Capital (และซัพพลายเออร์เจ้าอื่นเพียงไม่กี่เจ้า) จะสามารถจัดหามาให้ได้ สิ่งสำคัญที่สุดในขณะนี้คือ ต้องยอมรับว่าต้นทุนนั้นไม่ใช่สิ่งสำคัญหากเทียบกับความเสียหายจากการลอบตัดไม้ การลักลอบหนีศุลกากร และการทำลายสิ่งแวดล้อม


         ในปีนี้ ผู้เข้าชมงาน Esxence ทุกคนจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยกลิ่นหอมจากบูธ Fragrance Du Bois โดยทีมงานประจำบูธจะนำเสนอน้ำหอมหลากหลายกลิ่นของบริษัทให้แก่ลูกค้า และนำเสนอแนวทางการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ห่วงโซ่อุปทานที่ยั่งยืน ต้นกำเนิดน้ำมันกฤษณา หนึ่งในสินค้าฟุ่มเฟือยซึ่งเป็นที่หมายปองมากที่สุดในโลก


         เกี่ยวกับ  Asia Plantation Capital


         Asia Plantation Capital (APC) เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจเพาะปลูกและฟาร์มเชิงพาณิชย์อันหลากหลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group โดยจุดมุ่งหมายหลักของบริษัทคือ โครงการเพาะปลูกหลากประเภทในหลายวัฒนธรรม เพื่อรองรับความต้องการในประเทศและความต้องการเชิงพาณิชย์ของประเทศที่บริษัทดำเนินงานอยู่ หลักการดำเนินงานของบริษัทคือ การร่วมงานอย่างใกล้ชิดและให้การสนับสนุนอันดีแก่ชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมคุณค่าทางสังคมและวัฒนธรรมรวมทั้งการลงทุน เพื่อดึงชุมชนเหล่านี้ให้ออกจากวงจรการตัดไม้ทำลายป่าและการตัดไม้อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ถือเป็นแหล่งรายได้หลักของบางพื้นที่ในเอเชีย ทั้งนี้ บริษัทจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 (แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2545) ปัจจุบันเครือบริษัทมีโครงการเพาะปลูกและการเกษตรใน 4 ทวีป ได้แก่ โครงการดำเนินงานในขั้นต่างๆในประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา พม่า เวียดนาม อเมริกาเหนือ และยุโรป


         การส่งเสริมการใช้ไม้ที่ได้รับการรับรองนั้น เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า ทั้งยังช่วยรักษาความหลากหลายทางชีวภาพ รวมถึงต่อสู้กับปัญหาความยากจนในภูมิภาคป่าฝนเมืองร้อน และสำหรับวงการเดินเรือยอชต์ที่มีการใช้ไม้สักจำนวนมาก ทั้งยังแสวงหาความเป็นเลิศและมีส่วนร่วมในการปกป้องสิ่งแวดล้อมนั้น นี่เป็นอีกหนทางหนึ่งเพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะไม่มีการนำไม้ที่ผิดกฎหมายมาใช้กับเรือยอชต์


         เกี่ยวกับ  Fragrance Du Bois


         Fragrance Du Bois เป็นแหล่งรวมน้ำหอมสุดหรูที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งประสานงานอย่างใกล้ชิดกับแหล่งเพาะปลูกที่มีความยั่งยืนในเอเชีย เพื่อนำเสนอน้ำหอมที่ผลิตจากน้ำมันกฤษณาธรรมชาติ 100% สู่ตลาดเอ็กซ์คลูซีฟทั่วโลก Fragrance Du Bois เป็นแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่มีจิตสำนึกที่ดี ด้วยการเสาะแสวงหาวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมอย่างยั่งยืนจากทั่วโลก พร้อมร่วมงานกับบรรดาผู้ผลิตน้ำหอมชาวฝรั่งเศสเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย อีกทั้งยังนำเสนอบริการผลิตน้ำหอมตามความต้องการของลูกค้าด้วย Fragrance Du Bois มีร้านจำหน่ายน้ำหอมสุดเอ็กซ์คลูซีฟทั่วโลก ทั้งในดูไบ ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การเลือกซื้อน้ำหอมที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า


         Fragrance Du Bois เป็นที่รู้จักในชื่อ Parfums Du Bois ในฝรั่งเศส และใช้ชื่อ Fragrance Du Bois ในตลาดที่ไม่ใช้ภาษาฝรั่งเศสทั่วโลก


         เกี่ยวกับ  CITES


         อนุสัญญาไซเตส (CITES) (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์) เป็นสนธิสัญญาระดับนานาชาติระหว่างรัฐบาล และมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ และสัตว์ป่าไม่ให้สูญพันธุ์จากการค้าทั่วโลก


         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:


         Stephanie du Che

         ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อประจำภูมิภาคยุโรป

         อีเมล: stephanie.duche@asiaplantationcapital.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode