กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โรงเรียนธุรกิจ IMD และ Cisco รวมพลังพลิกโฉมธุรกิจดิจิตอล

วันที่ 26 มี.ค. 2558 )
 

โลซาน, สวิตเซอร์แลนด์ และซานโฮเซ แคลิฟอร์เนีย--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Cisco จะให้การสนับสนุน IMD เป็นมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อพัฒนาความเป็นผู้นำทางความคิด และรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจในการเปลี่ยนโฉมโลกดิจิตอล

IMD โรงเรียนธุรกิจชั้นนำระดับโลกด้านหลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหาร ประกาศว่าทางสถาบบันได้รับเงินสนับสนุนเป็นมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Cisco เพื่อการก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกในด้านการวิจัย นวัตกรรม และความเป็นผู้นำ เพื่อขับเคลื่อนการปฏิรูปวงการดิจิตอลสำหรับองค์กรและอุตสาหกรรมในทุกภาคส่วน

Cisco ตั้งใจที่จะมอบเงินทุนสนับสนุนโครงการ Cisco Chair in Digital Business Transformation และสร้างศูนย์ IMD/Cisco Global Center for Digital Business Transformation ภายในพื้นที่ของ IMD ในเมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจะเปิดดำเนินงานอย่างเต็มรูปแบบภายในช่วงฤดูร้อนของปี 2558

ความร่วมมือครั้งนี้จะผสานความเป็นผู้นำของ Cisco ในการนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีสำหรับ Internet of Everything (IoE) เข้ากับความเชี่ยวชาญของ IMD ในการพัฒนาศักยภาพของผู้นำทั่วโลก โดยรายงานจาก Gartner Research ระบุว่า ภายในปี 2563 ธุรกิจในสัดส่วน 75% จะดำเนินธุรกิจในรูปแบบดิจิตอล หรือมีแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิตอล ขณะที่ธุรกิจเพียง 30% มีศักยภาพพอที่จะบรรลุเป้าหมายดังกล่าว เนื่องจากส่วนใหญ่มักขาดบุคลากรและความเชี่ยวชาญทางเทคนิค ทั้งนี้ Gartner เปิดเผยว่า สาเหตุอันดับหนึ่งที่ส่งผลให้ธุรกิจประสบความล้มเหลวในการปฏิรูประบบดิจิตอล ได้แก่ ความล้มเหลวในการมองภาพและวางแผนธุรกิจใหม่ทั้งหมดก่อนเริ่มปฏิบัติการจริง

การร่วมเป็นพันธมิตรระหว่าง Cisco และ IMD จะผนวกรวมงานวิจัยดั้งเดิมเข้ากับแนวทางการคิดค้นนวัตกรรมแบบเปิดของ Cisco Consulting เพื่อก่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเชิงปฏิบัติที่ผู้บริหารสามารถนำไปปรับใช้ได้โดยตรงกับธุรกิจของตน โดยศูนย์ Global Center for Digital Business Transformation จะดำเนินงานเพื่อกำหนดทิศทางการปฏิรูปวงการธุรกิจแบบดิจิตอลผ่านการริเริ่มโครงการวิจัย อีกทั้งสำรวจช่องทางการทำธุรกิจ และก้าวให้ทันตลาดยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูง

Global Center มีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางชั้นนำของโลกด้านการวิจัยและนวัตกรรม ซึ่งช่วยให้เหล่าผู้บริหารสามารถคว้าความได้เปรียบจากโอกาสและจัดการกับภัยคุกคามในโลกดิจิตอล โดยศูนย์แห่งนี้จะเป็นแหล่งบ่มเพาะความเป็นผู้นำทางความคิดและจัดกิจกรรมเพื่อให้ความรู้ ด้วยทีมนักวิจัยประจำจากทั้ง IMD และ Cisco นอกจากนี้ ทางศูนย์ยังจะประสานงานร่วมกับเครือข่ายศูนย์นวัตกรรมของ Cisco ที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลกอีกด้วย

สามารถรับชมสื่อประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ imd.org


เกี่ยวกับ IMD:


IMD เป็นโรงเรียนธุรกิจชั้นนำของโลก เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผู้นำทั่วโลกผ่านหลักสูตรการอบรมให้ความรู้แก่ผู้บริหารที่มีประสิทธิภาพ เราทุ่มเทเต็มที่ให้กับการพัฒนาผู้บริหารในโลกของธุรกิจจริง เรานำเสนอความเป็นเลิศแบบสวิส พร้อมด้วยวิสัยทัศน์ระดับโลก และเรามีวิธีการสอนที่ยืดหยุ่น เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย และมีประสิทธิภาพ

http://www.imd.org


เกี่ยวกับ Cisco:


Cisco (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการวางเครือข่าย ซึ่งเปลี่ยนโฉมวิธีการเชื่อมต่อ สื่อสาร และประสานงานของผู้คนทั่วโลก สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cisco ได้ที่ http://www.cisco.com

ติดต่อ:
อเลสซานโดร โซเฟีย (Alessandro Sofia)
IMD
โทร: +41216180636
อีเมล: alessandro.sofia@imd.org

แอนเดรีย ดัฟฟี่ (Andrea Duffy)


Cisco

อีเมล: anduffy@cisco.com

โทร: +12127144152


แหล่งข่าว: IMD Internationalเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode