กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือร้านค้าปลอดภาษี 80 แห่งในสนามบินต่างๆ มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้ถือบัตร

วันที่ 20 มี.ค. 2558 )
 
          เซี่ยงไฮ้, จีน--20 มี.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) เปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษใหม่ล่าสุดในวันนี้ โดยนำเสนอส่วนลดพิเศษจากร้านค้าปลอดภาษี 80 ร้าน ในสนามบิน 70 แห่ง อันเกิดจากความร่วมมือกับกลุ่มบริษัทสินค้าปลอดภาษีชื่อดังระดับโลก 16 ราย ทั้งนี้ ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ (หมายเลขบัตรขึ้นต้นด้วยเลข 62) จะได้รับส่วนลดสุดพิเศษขั้นต่ำ 5% พร้อมความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งขณะที่เดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ

          ตง หลี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างแบรนด์ของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "เนื่องจากจีนเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก เราจึงเกาะกระแสการท่องเที่ยวทั้งแบบส่วนตัวและแบบเป็นหมู่คณะซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อยกระดับระบบการให้สิทธิพิเศษแก่ผู้ถือบัตรของเราทั่วโลก"

          "ร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ยอมพลาดระหว่างการเดินทาง เราจึงอยากอำนวยความสะดวกให้ผู้ถือบัตรทั้งในและต่างประเทศได้รับความพึงพอใจกับการใช้บัตรมากขึ้นในสนามบินทั่วโลก ด้วยโปรแกรมสิทธิพิเศษใหม่ล่าสุดนี้"

          โปรแกรมนี้ปรับปรุงมาจากโปรแกรมเดิมในปีก่อน ซึ่งมอบส่วนลดพิเศษเมื่อใช้จ่ายที่ร้านค้าปลอดภาษี 60 แห่งในสนามบินต่างๆ พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมาย

          สำหรับโปรแกรมสิทธิพิเศษใหม่ล่าสุดครอบคลุมถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย อาทิ ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป อเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และตะวันออกกลาง โดยมีสนามบินชั้นนำที่มีผู้โดยสารหนาแน่นที่สุด 17 แห่งจาก 20 แห่งทั่วโลกเข้าร่วมโปรแกรมนี้

          ผู้ถือบัตรจะได้รับส่วนลดขั้นต่ำ 5% ทั้งยังสามารถใช้สิทธิพิเศษนี้ได้ในวันแรงงานและในช่วงฤดูร้อน ซึ่งชาวจีนส่วนใหญ่จะออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้ ขณะเดียวกันร้านค้าปลอดภาษีประมาณ 30% จะขยายเวลามอบสิทธิพิเศษไปจนถึงสิ้นปี 2558 ซึ่งรวมถึงร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินปารีส ชาร์ลส์ เดอ โกล, สนามบินนานาชาติโตรอนโต แพร์สัน และสนามบินนานาชาติงูระห์ไร

          โปรแกรมสิทธิพิเศษล่าสุดมีร้านค้าใหม่ๆมาเข้าร่วมด้วยเป็นจำนวนมาก โดยสนามบินนานาชาติในกลุ่มประเทศแหล่งท่องเที่ยวเกิดใหม่ อาทิ รัสเซีย อิตาลี กาตาร์ แอฟริกาใต้ ฟินแลนด์ เบลเยียม และฟิจิ ก็เข้าร่วมโปรแกรมนี้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรที่มาจากต่างประเทศ ในการใช้จ่ายในร้านค้าปลอดภาษีที่สนามบินภายในประเทศจีน 5 แห่ง ทั้งในกว่างโจว หางโจว และคุนหมิง

          ปัจจุบัน เครือข่ายร้านค้าในต่างประเทศที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ขยายตัวไปถึง 150 ประเทศและภูมิภาค โดยมีร้านค้า 26 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 1.8 ล้านตู้ทั่วโลกที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ ยูเนี่ยนเพย์จึงกลายเป็นผู้ให้บริการชำระเงินที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปยังต่างประเทศ และนับตั้งแต่ปีที่แล้ว ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้จัดโปรแกรมสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า ด้วยส่วนลด ณ ร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินที่ร่วมรายการ รวมถึงเขตธุรกิจที่สำคัญ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆทั่วโลก

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/ 

          แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

          AsiaNet 59912เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode