กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Telepizza เสริมกลยุทธ์การขยายธุรกิจ ด้วยการแต่งตั้ง จอร์โจ มินาร์ดิ เป็นประธานระหว่างประเทศ

วันที่ 19 มี.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 427 คน)
 

Telepizza เสริมกลยุทธ์การขยายธุรกิจ ด้วยการแต่งตั้ง จอร์โจ มินาร์ดิ เป็นประธานระหว่างประเทศ


มาดริด--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- บริษัทที่ไม่ใช่สัญชาติอเมริกันรายแรกในธุรกิจจัดส่งอาหาร และเป็นอันดับ 4 ของโลก ด้วยยอดขายกว่า 30% ในต่างประเทศ
- ด้วยประสบการณ์อันกว้างขวางในอุตสาหกรรมบริการอาหาร (ดังกิ้น’ แบรนด์ส, แมคโดนัลด์, เบอร์เกอร์คิง และออโต้กริลล์) มินาร์ดิจะสนับสนุนการเติบโตในระดับโลก และกำหนดทิศทางธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ

เทเลพิซซ่า (Telepizza) เดินหน้ากลยุทธ์การขยายธุรกิจในต่างประเทศไปอีกขั้น ด้วยการแต่งตั้ง จอร์โจ มินาร์ดิ (Giorgio Minardi) เป็นประธานระหว่างประเทศ (President of International) คนใหม่

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150317/735407-a )

(รูป: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150317/735407-b )

มินาร์ดิจะเข้าร่วมทีมบริหารของบริษัท เพื่อกำหนดทิศทางธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ และส่งเสริมการเติบโตของบริษัทในต่างแดน ซึ่งปัจจุบันทำยอดขายได้กว่า 30% ของยอดขายทั้งหมดจาก 14 ประเทศในทวีปยุโรป อเมริกา และแอฟริกา

การเจาะตลาดใหม่ๆที่บริษัทยังไม่เคยขยายธุรกิจเข้าไป ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประเทศในละตินอเมริกา และในยุโรปกลางซึ่งบริษัทมีศูนย์กลางการดำเนินงานอยู่ในโปแลนด์นั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญในแผนขยายธุรกิจของเทเลพิซซ่า ไม่ว่าจะทางตรงหรือผ่านมาสเตอร์แฟรนไชส์ นอกจากนี้ บริษัทจะเปิดร้านหรือแฟรนไชส์เพิ่มในตลาดอื่นๆที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่แล้วในปัจจุบัน

"การแต่งตั้งจอร์โจ มินาร์ดิ จะช่วยเสริมกลยุทธ์การขยายกิจการของเทเลพิซซ่าให้แข็งแกร่งขึ้น เราเชื่อว่าประสบการณ์อันกว้างขวางของเขา ประกอบกับความรู้ในเชิงลึกของเราเกี่ยวกับตลาดนานาชาติและแผนการอันมุ่งมั่นของเราในการขยายธุรกิจทั่วโลก จะช่วยส่งเสริมความเป็นผู้นำระดับโลกของเราในภาคธุรกิจนี้ให้มั่นคงขึ้น” ปาโบล ฮวนเตกิ ซีอีโอของเทเลพิซซ่า กล่าว

สำหรับจอร์โจ มินาร์ดินั้น การเป็นส่วนหนึ่งของทีมเทเลพิซซ่าถือเป็นความท้าทายอันน่าตื่นเต้น "นี่คือบริษัทที่เป็นที่ยอมรับสูงสุดแห่งหนึ่งในธุรกิจบริการอาหารทั่วโลก ผมรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับทีมที่มีทักษะความชำนาญระดับเวิลด์คลาสเช่นนี้ และผมมุ่งหวังที่จะได้เห็นการทำงานร่วมกันเพื่อเสริมสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจในระดับสากล”

จอร์โจ มินาร์ดิ เป็นผู้บริหารผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมบริการอาหารและเครื่องดื่มมาอย่างยาวนาน โดยเขาเคยดำรงตำแหน่งสูงสุดด้านการพัฒนาและการบริหารจัดการแบรนด์ในบริษัทชื่อดังของวงการอย่าง ดังกิ้น’ แบรนด์ส, แมคโดนัลด์, เบอร์เกอร์คิง และออโต้กริลล์

ปัจจุบัน มินาร์ดิร่วมงานกับดังกิน’ แบรนด์สในเมืองบอสตัน (สหรัฐ) ในตำแหน่งประธานระหว่างประเทศ ซึ่งเขาสามารถบรรลุแผนเปิดร้านใหม่กว่า 450 สาขาต่อปี และขยายธุรกิจไปสู่ 8 ประเทศใหม่ ก่อนหน้านั้น มินาร์ดิร่วมงานกับออโต้กริลล์และเบอร์เกอร์คิง นอกจากนี้ยังเคยร่วมงานกับแมคโดนัลด์เป็นเวลา 16 ปี โดยมีตำแหน่งสุดท้ายคือ รองประธาน และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ประจำเกรทเทอร์ ไชน่า

เกี่ยวกับ เทเลพิซซ่า

เทเลพิซซ่า (Telepizza) เป็นบริษัทข้ามชาติสัญชาติสเปนชั้นแนวหน้าในภาคธุรกิจจัดส่งอาหารพร้อมรับประทาน และเป็นอันดับที่ 4 ของโลก

เทเลพิซซ่า เป็นผู้บุกเบิกบริการส่งอาหารในสเปน และได้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่มีจำนวนร้านมากที่สุดและครอบคลุมเขตภูมิศาสตร์มากที่สุดในอุตสาหกรรมอาหาร โดยปัจจุบันบริษัทมีกิจการอยู่ในหลายสิบประเทศในทวีปยุโรป อเมริกา และแอฟริกา

บริษัทมีส่วนแบ่งตลาดมากกว่าแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 2 ในสเปนถึงเกือบ 5 เท่า โดยมีจุดจำหน่ายมากกว่า 1,300 จุด และมีพนักงาน 25,000 คนทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:
Kreab - โทร. +34-917027170
Susana Sanjuán / ssanjuan@kreab.com / มือถือ: +34-677-946-805
Francisco Calderón / fcalderon@kreab.com / มือถือ: +34-654-642-160
Luis Meseguer / lmeseguer@kreab.com

http://www.telepizza.com

https://www.facebook.com/telepizza

https://twitter.com/telepizza_es


แหล่งข่าว: เทเลพิซซ่า


บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด 888/178 อาคารมหาทุนพลาซ่า ชั้น 17 ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทร. 02-253-5000 อีเมล: mr@infoquest.co.th เว็บไซต์www.infoquest.co.thEmail: mr@infoquest.co.thWebsite: www.infoquest.co.th


****************เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode