กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งาน World ATM Congress เริ่มต้นขึ้นแล้วในกรุงมาดริด

วันที่ 13 มี.ค. 2558 )
 

มาดริด--11 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


งาน World ATM Congress ครั้งที่ 3 เริ่มต้นขึ้นแล้ววันนี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม IFEMA Feria de Madrid และคาดว่าจำนวนผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลกจะทำลายสถิติของปีที่แล้วที่ 6,265 คน สำหรับการประชุม Delegate Conference ในปีนี้จะมีรูปแบบใหม่ และได้รับเกียรติจากผู้บรรยายระดับสูงมาร่วมอภิปรายถึงความท้าทายหลักที่อุตสาหกรรมกำลังเผชิญ ขณะที่ในส่วนของ Exhibition จะประกอบด้วยการนำเสนอที่เกี่ยวกับการศึกษา 104 รายการ อาทิ WiMAX Forum ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าร่วมรับฟังได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ในระยะเวลาเพียง 3 ปี World ATM Congress ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นงานนิทรรศการในอุตสาหกรรมการจัดการการจราจรทางอากาศ (ATM) ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก  


ปีเตอร์ เอฟ. ดูมองต์ ประธานและซีอีโอของ ATCA กล่าวว่า "World ATM Congress เปิดเวทีให้ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกได้มาพูดคุยและคิดหาวิธีการจัดการปัญหาต่างๆร่วมกัน ATCA เป็นผู้จัดงาน ATCA Annual Conference and Exhibition ซึ่งเป็นงานด้านการจัดการการจราจรทางอากาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนอกทวีปยุโรป ติดต่อกันมา 60 ปีแล้ว ประสบการณ์ของเราทำให้เราสามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการในอุตสาหกรรมการจัดการการจราจรทางอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้ World ATM Congress ถือกำเนิดขึ้นอย่างมั่นคงในฐานะเวทีสำหรับทำธุรกิจ นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ รวมถึงการทำสัญญาต่างๆ นับตั้งแต่ที่ World ATM Congress จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว งานนี้ก็ได้รับรางวัลมาแล้วถึง 2 รางวัล และมีองค์กรต่างๆมาเข้าร่วมจัดแสดงภายในงานเพิ่มขึ้นถึง 38% ส่งผลให้ World ATM Congress เป็นงานด้านการจัดการการจราจรทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในโลก สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณค่าที่เรามอบให้แก่ผู้จัดแสดง ผู้สนับสนุน และผู้เข้าร่วมงาน"


เจฟฟ์ พูเล ผู้อำนวยการใหญ่ของ CANSO กล่าวว่า "World ATM Congress เป็นงานสำคัญประจำปีที่แวดวงอุตสาหกรรมการจัดการการจราจรทางอากาศห้ามพลาดเด็ดขาด งานนี้เป็นงานใหญ่สำหรับอุตสาหกรรม โดยเป็นแหล่งรวมแนวคิดล่าสุด การสาธิตเทคโนโลยีล่าสุด และการจัดแสดงโซลูชั่นล่าสุดเพื่อพลิกโฉมอุตสาหรรมการจัดการการจราจรทางอากาศทั่วโลก ที่สำคัญคืองานนี้ช่วยตอบโจทย์ความท้าทายที่อุตสาหกรรมการจัดการการจราจรทางอากาศกำลังประสบอยู่จริง การประชุมหัวข้อ 'Smart Choices in a Challenging Environment' ในปีนี้ จะเน้นไปที่ความท้าทายเหล่านี้ในแง่ที่จะช่วยนำทางความคิดและการลงมือปฏิบัติในอุตสาหรรม"


การประชุม World ATM Congress เปิดงานด้วยการกล่าวสุนทรพจน์โดย อนา มาเรีย ปาสตอร์ จูเลียน รัฐมนตรีกระทรวงโยธาธิการและการขนส่งของสเปน เธอได้ย้ำถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมการบินที่มีต่อสเปน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสเปน ซึ่ง 8 ใน 10 ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสเปนต่างใช้บริการสนามบินของสเปน โดยในปี 2557 ENAIRE ผู้ให้บริการการเดินอากาศของสเปน สามารถจัดการเที่ยวบินได้เพิ่มขึ้น 4% จากปีก่อนหน้า นอกจากนี้ยังลดความล่าช้าของเที่ยวบินลงได้ถึง 80% ในระหว่างปี 2554-2557 และลดค่าบริการลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นอันดับ 2 ในทวีปยุโรป รัฐมนตรียังได้กล่าวย้ำถึงคำมั่นสัญญาของสเปนที่ต้องการสร้างความทันสมัยให้แก่อุตสาหกรรมการบินของยุโรปด้วย 


จากนั้น ผู้บรรยายทรงคุณวุฒิจากทั่วทั้งอุตสาหกรรมได้ร่วมกันอภิปรายถึงแนวทางการใช้ แสวงหาประโยชน์ และปกป้องข้อมูลในโลกที่ทุกสิ่งอย่างล้วนเชื่อมโยงถึงกันหมด โดยในวันพุธนี้ ที่ประชุมจะสำรวจเรื่องการสร้างเครือข่ายการจัดการการจราจรทางอากาศในระดับภูมิภาคอย่างยั่งยืน และหารือเกี่ยวกับการพลิกโฉมอนาคต งาน World ATM Congress จะจัดถึงวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคมนี้ 


เกี่ยวกับ World ATM Congress


World ATM Congress (www.worldatmcongress.org) ประกอบด้วยงานนิทรรศการขนาดใหญ่ การประชุมระดับโลก และโอกาสในการสร้างเครือข่ายชั้นหนึ่ง พร้อมเปิดโอกาสในการเรียนรู้แนวโน้มและความเคลื่อนไหวล่าสุดด้านการจราจรทางอากาศ World ATM Congress จัดขึ้นโดยอุตสาหกรรม เพื่ออุตสาหกรรม ด้วยความร่วมมือของ CANSO และ ATCA รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากบรรดาซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรม และผู้ให้บริการการเดินอากาศชั้นแนวหน้า


เกี่ยวกับ ATCA


Air Traffic Control Association (ATCA) ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2499 โดยมุ่งเน้นเรื่องความก้าวหน้าและความปลอดภัยของการจราจรทางอากาศ อีกทั้งยังเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีและความเป็นมืออาชีพของอุตสาหกรรม ATCA ให้บริการสมาชิกเกือบ 3,000 ราย และมีส่วนร่วมในการจัดงานยิ่งใหญ่ระดับโลกด้านการควบคุมการจราจรทางอากาศ (ATC) สมาชิกของสมาคมประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศ สมาคมการบิน สถาบันการศึกษา รัฐบาลและกองทัพ ตลอดจนบริษัทต่างๆซึ่งจัดการและจัดหาเครื่องมือและบริการให้แก่อุตสาหกรรมการบิน 


เกี่ยวกับ CANSO


Civil Air Navigation Services Organisation (CANSO) เป็นองค์กรระดับโลกด้านการจัดการการจราจรทางอากาศ (ATM) สมาชิกของ CANSO มีเครือข่ายครอบคลุมการจราจรทางอากาศทั่วโลกกว่า 85% สมาชิกต่างแบ่งปันข้อมูลและช่วยกันพัฒนานโยบายใหม่ๆ โดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อปรับปรุงบริการการเดินอากาศ (ANS) ทั้งบนภาคพื้นดินและในอากาศ CANSO นำเสนอมุมมองของสมาชิกในการประชุมระดับอุตสาหกรรม และผ่านทางหน่วยงานกำกับดูแลที่สำคัญ เช่น องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ที่ซึ่ง CANSO มีสถานะเป็นผู้สังเกตการณ์อย่างเป็นทางการ CANSO มีเครือข่ายสมาชิกที่กว้างขวางครอบคลุมทั่วทั้งอุตสาหกรรมการบิน 


ติดต่อ: 

Ashley Swearingen

โทร. +1-703-299-2430เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode