กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Proton OnSite จัดหาชุดเครื่องแยกอ็อกซิเจนให้กับฝูงเรือดำน้ำของกองทัพเรือสหรัฐ อังกฤษ และฝรั่งเศส

วันที่ 12 มี.ค. 2558 )
IQML
 

วอลลิงฟอร์ด, คอนเนคติกัต--12 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          -- ผู้นำในเทคโนโลยีเครื่องแยกอ็อกซิเจนด้วยเมมเบรนแลกเปลี่ยนโปรตอน ได้รับคำสั่งซื้อจากยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ สำหรับชุดเซลล์ผลิตอ๊อกซิเจนสำหรับเรือดำน้ำสหรัฐ อังกฤษ และฝรั่งเศส

          Proton OnSite ผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยีเครื่องแยกอ็อกซิเจนจากเมมเบรนแลกเปลี่ยนโปรตอน (Proton Exchange Membrane: PEM) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับคำสั่งซื้อชุดเซลล์แยกอ็อกซิเจนสำหรับกองทัพเรือจากยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ (UTC Aerospace Systems) ผู้นำด้านการรวมระบบอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศและอวกาศ คำสั่งซื้อชุดเซลล์ 17 ชุดซึ่งจะใช้ระยะเวลาในส่งมอบเป็นเวลาหลายปี จะนำเสนอเครื่องกำเนิดอ็อกซิเจนสำหรับเรือดำน้ำของกองทัพเรือสหรัฐ อังกฤษ และฝรั่งเศส คำสั่งซื้อมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ที่ได้รับในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานี้ช่วยส่งเสริมสถานะของProton ให้มีความแข็งแกร่งขึ้น ในฐานะผู้จัดหาเครื่องกำเนิดอ็อกซิเจนให้กับฝูงเรือนานาชาติเพียงรายเดียวของสหรัฐ คำสั่งซื้อดังกล่าวจะสนับสนุนการผลิตอ็อกซิเจนในเรื่อดำน้ำชั้นเวอร์จิเนียของสหรัฐ ชั้นแวนการ์ดและชั้นแอสตูทของอังกฤษ และชั้นบาร์ราคูดาของฝรั่งเศส รวมทั้งสนับสนุนการจัดหาอุปกรณ์ให้กับฝูงเรือดังกล่าวซึ่งมีประวัติที่ยาวนานมาตั้งแต่ปี 2551

          โรเบิร์ต ไฟร์แลนด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Proton OnSite กล่าวว่า "เราได้ทำงานร่วมกับยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ ในการพัฒนาและผลิตชุดเซลล์กำเนิดออกซิเจนที่ออกแบบได้อย่างทันสมัยที่สุดสำหรับลูกค้ากองทัพเรือทั้ง 3 ประเทศมานานกว่า 10 ปี การทำสัญญาครั้งนี้นับเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ครั้งสำคัญกับยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ และแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและน่าเชื่อถือของเทคโนโลยี PEM ที่ถูกนำมาใช้ในตลาดที่สำคัญนี้"

          Proton OnSite มีประวัติที่ยาวนานในการจัดหา ชุดเซลล์กำเนิดอ็อกซิเจน PEM บนเรือดำน้ำของกองทัพเรือ จนถึงปัจจุบัน Proton OnSite ได้ส่งมอบชุดเซลล์ให้กับยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ ทั้งหมด 22 ชุดสำหรับลูกค้ากองทัพเรือของบริษัท ซึ่งลูกค้าเหล่านี้ได้นำเซลล์ PEM ที่เป็นเทคโนโลยีทางเลือกที่ดีที่สุดไปใช้ในการผลิตอ็อกซิเจนให้กับเรือดำน้ำ บนพื้นฐานประวัติความน่าเชื่อถือและความแข็งแกร่งที่ยาวนาน ความสำเร็จในการเป็นพันธมิตรระหว่าง Proton และ ยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ มาจากความเชี่ยวชาญด้านการผลิตชุดเซลล์ของ Proton และสถานะความเป็นผู้นำของยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ ในเรื่องการรวมระบบและผู้จัดหาโซลูชั่นให้กับลูกค้ากองทัพทั่วโลก เทคโนโลยีชุดเซลล์ที่ได้รับการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Proton และ ยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ สำหรับลูกค้ากองทัพเรือได้ถูกรวมเข้ากับเครื่องกำเนิดอ็อกซิเจนในเชิงพาณิชย์ภายใต้ผลิตภัณฑ์ C-Series(R) ของ Proton มรดกทางทหารและประสิทธิภาพของเซลล์นั้น สามารถรับประกันได้ว่าลูกค้าของ Proton จะได้รับความน่าเชื่อถือและความทนทานในการนำเครื่องกำเนิดอ็อกซิเจนไปใช้ในแอพพลิเคชั่นเพื่อพาณิชย์อย่างหาที่เปรียบได้ยาก

          "โครงการเรือดำน้ำชั้นเวอร์จิเนียร์เป็นโครงการที่สำคัญสำหรับสำหรับกองทัพเรือสหรัฐ และเรารู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ การแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการส่งมอบฮาร์ดแวร์ที่มีคุณภาพได้ทันเวลาของ Proton OnSite นับเป็นสิ่งสำคัญในความสำเร็จของเรา ระบบนาวีของยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาหลายทศวรรษในด้านการทำงานที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ และสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าของเรา เรารอคอยที่จะทำงานร่วมกับ Proton ไม่เพียงแต่การรักษาประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งของเราเท่านั้น แต่ยังมองไปถึงอนาคต เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าโซลูชั่นเครื่องกำเนิดอ็อกซิเจนของเราเป็นระดับเวิลด์คลาสและสามารถเป็นเจ้าของได้" คาร์ล นันซิเอโต ผู้จัดการทั่วไปของมาริไทม์ ซิสเท็มส์ กล่าว

          เกี่ยวกับ Proton OnSite
          Proton OnSite เป็นผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบและผลิตโซลูชั่นพลังงานไฮโดรเจนและก๊าซเชิงนวัตกรรม บริษัทได้พัฒนาและนำเทคโนโลยีเครื่องแยกอ็อกซิเจน PEM มาใช้ในเชิงสร้างสรรค์และสามารถนำไปใช้ได้จริง ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้ามากที่สุดมาตั้งแต่ปี 2539 ปัจจุบันบริษัทได้เพิ่มเครื่องกำเนิดไนโตรเจน อากาศ และอ็อกซิเจนในข้อเสนอ และยังได้ขยายการบริการให้ครอบคลุมแพ็คเก็จโซลูชั่นที่รวมอยู่ในถัง เครื่องอัดแรงดัน และอุปกรณ์ช่วยอื่นๆ ระบบแยกสารเคมีด้วยกระแสไฟ PEM ที่มีความก้าวหน้าของบริษัท รวมทั้งการเอาใจใส่ในเรื่องบริการและคุณภาพ ซึ่งช่วยให้ Proton OnSite สามารถจัดส่ง ติดตั้ง และสนับสนุนหน่วยผลิตก๊าซสำหรับฐานลูกค้าที่หลากหลายทั่วโลก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.protononsite.com

          ยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ เป็นบริษัทในเครือของบริษัทยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป (United Technologies Corp.) (NYSE: UTX) ซึ่งทำการออกแบบ ผลิต และให้บริการระบบรวมและส่วนประกอบแก่อุตสาหกรรมอวกาศและการป้องกันประเทศ ยูทีซี แอโรสเปซ ซิสเท็มส์ สนับสนุนฐานลูกค้าทั่วโลกด้วยโรงงานผลิตและให้บริการแก่ลูกค้าที่สำคัญทั่วโลก

          ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเนคติกัต เป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีและบริการที่ทันสมัยให้กับอุตสาหกรรมก่อสร้างและอวกาศ

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode