กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Hublot เปิดตัว “Big Bang Unico Full Magic Gold” นาฬิกาทองคำกันรอยขีดข่วนหนึ่งเดียวในโลก

วันที่ 11 มี.ค. 2558 )
IQML
 
 นิวยอร์ก--11 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - นาฬิกาทองคำกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุดในโลก ด้วยตัวเรือนที่ทำจาก "Magic Gold” ซึ่งมีเพียงเพชรเท่านั้นที่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้

          - Hublot เปิดตัวนาฬิการุ่น Big Bang Unico Full Magic Gold เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของนาฬิกาคอลเล็กชั่น Big Bang ก่อนงาน BaselWorld เปิดฉากในสัปดาห์หน้า

          นับเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความคลาสสิกกับความสร้างสรรค์แห่งศตวรรษที่ 21 ด้วยการนำวัสดุรูปแบบใหม่อย่าง Magic Gold ทองคำชนิดเดียวในโลกที่กันรอยขีดข่วนได้ ซึ่งได้รับการรับรองว่าเป็นทองคำ 18 กะรัต และพัฒนาขึ้นโดยอูโบลท์ (Hublot) มาผสมผสานกับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาคอลเล็กชั่น Big Bang  ออกมาเป็นนาฬิกาที่มีชื่อว่า UNICO

          ภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150310/180773 

          ริคาร์โด กัวดาลูป ซีอีโอของอูโบลท์ กล่าวว่า "การนำวัสดุต่างๆมาผสมผสานกันถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอูโบลท์ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว อูโบลท์ได้สร้างสรรค์ Magic Gold ขึ้นมา ซึ่งเป็นทองคำชนิดเดียวในโลกที่กันรอยขีดข่วนได้ และจนกระทั่งทุกวันนี้ อูโบลท์ก็ยังเป็นแบรนด์เดียวที่ใช้วัสดุชนิดนี้ ซึ่งมีค่าความแข็งสูงเกือบ 1,000 วิกเกอร์ มากกว่าค่าความแข็งของทองคำ 18 กะรัตมาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 400 วิกเกอร์ เกินสองเท่าตัว"

          Magic Gold ถือเป็นวัสดุขั้นสูงที่มีสิทธิบัตรคุ้มครอง และได้รับการรับรองว่าเป็นทองคำ 18 กะรัตโดย Central Office for Precious Metals Control ทองคำรูปแบบใหม่นี้พัฒนาขึ้นโดยอูโบลท์ในสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับสถาบัน EPFL (Swiss Federal Institute of Technology) โดยผ่านการปรับปรุงแก้ไขในกระบวนการผลิตนานหลายเดือนกว่าจะออกมาเป็น Magic Gold อย่างทุกวันนี้

          นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2011 เมื่อ Magic Gold เผยโฉมต่อสื่อมวลชนทั่วโลกเป็นครั้งแรก อูโบลท์ก็ได้ดำเนินการผลิตวัสดุชนิดนี้เองตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนเสร็จสมบูรณ์ โดยใช้เทคโนโลยีการหล่อขั้นสูง ณ โรงงานในเมืองนียง ซึ่งเป็นสถานที่ดำเนินการเผาชิ้นงานเซรามิกและหล่อโลหะแรงดันสูง

          Magic Gold เป็นวัสดุรูปแบบใหม่ที่มีส่วนประกอบของทองคำ 24 กะรัต (วัสดุขั้นสูงสุดตามธรรมชาติ) และใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการผลิต ชิ้นส่วนของนาฬิกาที่ทำมาจากวัสดุชนิดนี้มีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อน โดยต้องเทผงโบรอนคาร์ไบด์ลงในแม่พิมพ์ตัวเรือนนาฬิกา จากนั้นทำให้ผงแข็งตัวที่อุณหภูมิความร้อนสูงมาก จนกลายเป็นโครงสร้างแข็งและมีรูพรุน ต่อมาทองคำ 24 กะรัตที่ผสมทองหลอมเหลว 3% จะถูกฉีดเข้าไปด้วยก๊าซเฉื่อยภายใต้แรงดันและอุณหภูมิสูงมาก ทำให้รูพรุนหายไปและเกิดการผสมผสานกันจนกลายเป็น Magic Gold 

          ความร่วมมือและการวิจัยที่กินเวลานานเกือบ 3 ปีได้ผลสำเร็จออกมาอย่างน่าประทับใจ นั่นคือ ทองคำรูปแบบใหม่อันเป็นโลหะมีค่าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแทบทำให้เกิดรอยขีดข่วนไม่ได้ ทั้งนี้ นาฬิการุ่นแรกที่ทำจาก Magic Gold ได้เปิดตัวในงาน BaselWorld 2012 ภายใต้ชื่อรุ่น Big Bang Ferrari และผลิตจำนวนจำกัด ซึ่งสะท้อนถึงตัวตนของทั้ง 2 แบรนด์ นั่นคือ ความพิเศษไม่เหมือนใคร นวัตกรรม และเทคโนโลยี

          ลิงค์รับชมภาพ: http://bit.ly/1C3XPRN 

          เว็บไซต์: www.hublot.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode