กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
CITE 2015 เปิดประตูสู่โลกดิจิตอลแห่งอนาคต

วันที่ 11 มี.ค. 2558 )
iqml
 
ปักกิ่ง และ เซินเจิ้น, จีน--10 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          งานแสดงเทคโนโลยีสารสนเทศจีน China Information Technology Expo (CITE) ครั้งที่ 3 เตรียมชุบชีวิตการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิตอลใหม่ๆ ในวันที่ 9 เมษายนนี้ เมื่อคณะผู้จัดงานได้ฤกษ์เปิดม่านสำหรับงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคที่ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดในเอเชีย

           มหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าเซินเจิ้น ในวันที่ 9 – 11 เมษายน โดยคาดว่าจะสามารถดึงดูดผู้จัดแสดง 1,500 ราย และผู้เข้าชม 100,000 คน ซึ่งจะมีโอกาสได้สัมผัสกับเทคโนโลยีดิจิตอลล่าสุดและระบบอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งจะปฏิวัติวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในแต่ละวันของผู้คน

           กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน ร่วมกับรัฐบาลเมืองเซินเจิ้น เป็นเจ้าภาพจัดงานประจำปี ภายใต้หัวข้อ "Discovering IT dreams, Sharing Digital Time” โดยงานนี้จะเป็นเวทีระดับชาติเพียงแห่งเดียวสำหรับอุตสาหกรรมไอที ที่ซึ่งผู้จัดแสดงและผู้เข้าชมงานจะได้พบกับผู้วางนโยบายคนสำคัญ แลกเปลี่ยนข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งเกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ และแสวงหาโอกาสทางธุรกิจที่สร้างมูลค่า

           งานนี้มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 100,000 ตารางเมตร โดยบรรดาผู้นำอุตสาหกรรม อาทิ Changhong, Alibaba, SAP และ SPREADTRUM ต่างแสดงความกระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมงานซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นงานแสดงสินค้าไอทีและอิเล็กทรอกนิกส์เพื่อผู้บริโภคระดับเวิลด์คลาส อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นประตูสำหรับบริษัทต่างชาติในการเข้าถึงตลาดขนาดใหญ่มโหฬารของจีน ซึ่งเป็นตลาดที่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ 1.3 พันล้านคน และผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมือถือ 875 ล้านคน ต่างพากันอ้าแขนรับยุคดิจิตอล ท่ามกลางกระแสเทคโนโลยีมือถือที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ตลอดจนการคิดค้นวิธีการใหม่ๆในการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อยกระดับมาตรฐานการครองชีพ

           เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดหลายพันรายการจะมาเปิดตัวที่งานนี้เป็นครั้งแรก และจะมีการจัดประชุม/สัมมนามากกว่า 30 หัวข้อ ตลอดสามวันของการจัดงาน

           สำหรับไฮไลท์ของงานได้แก่

           - โซลูชั่นดิจิตอล นำเสนอโดย Hisense, TCL, Changhong, Skyworth, และ Konka รวมทั้งบริษัทผู้ผลิตชิปขั้นต้นน้ำ ได้แก่ MediaTek, SPREADTRUM, CR Micro และ Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC)
           - รถยนต์อัจฉริยะจากแบรนด์ดัง อาทิ BYD, Geely, Wuzhoulong, GreenWheel และ Kinglong ร่วมด้วยรถยนต์ไร้คนขับจากมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีกลาโหมแห่งชาติจีน
           - ผลิตภัณฑ์คลาวด์ของ Alibaba และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตจาก iFLYTEK และ Hikvision ซึ่งใช้เพื่อสนับสนุนการพัฒนา Internet of Things (IOT)
           - ยานบินบุคคล หรือ jetpack อันแสนสะดุดตา ซึ่งจัดแสดงโดยบริษัท Kuang Chi Science ในเซินเจิ้น รวมถึงโดรนซึ่งผลิตโดย DJI, AEE และ Tencent UAV
           - เทคโนโลยี Industry 4.0 ล่าสุด นำเสนอโดย SAP
           - ผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยด้านสารสนเทศจากบริษัทมหาอำนาจของจีนอย่าง China Electronics Corp (CEC) และ China Electronics Technology Group Corporation (CETC)
            - งาน StartupWeekend ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อธุรกิจน้องใหม่โดยเฉพาะ
           - ระบบวินิจฉัยทางการแพทย์อัจฉริยะ นำเสนอโดย Contec Medical Systems Co และ Guangdong Transtek Medical Electronics Co และ
           - เทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ จัดแสดงโดย BOE, AUO, AGC, CSOT และ Visionox

           งานนี้ดึงดูดผู้จัดแสดงจากต่างประเทศได้มากกว่า 200 รายแล้ว (15% ของทั้งหมด) ด้วยความมุ่งหวังที่จะได้จัดแสดงเทคโนโลยีอันก้าวหน้าของบริษัท เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ที่ทรงพลังที่สุดในโลก

           นอกจากนี้ในงานจะมีการแสดงภาพคร่าวๆของระบบนิเวศทางเทคโนโลยีแห่งอนาคต ซึ่งจะจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่บรรดาผู้ประกอบการ วิศวกร และผู้เข้าชมงาน ในการสำรวจนวัตกรรมและกระแสนิยมต่างๆ

           http://www.citexpo.org
           exhibitions@ceac.com.cn

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150309/180283เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode