กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Bullitt Group ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันเรือใบท้าทายแรงโน้มถ่วงโลก “GC32 Racing Tour”

วันที่ 11 มี.ค. 2558 )
iqml
 
เรดดิ้ง, อังกฤษ--6 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Bullitt Group บรรลุข้อตกลงเป็นผู้สนับสนุนหลักระยะเวลา 2 ปี (ตลอดปี 2015 และ 2016) ของการแข่งขันเรือใบแห่งยุโรปรายการ GC32 Racing Tour ซึ่งเป็นการแข่งขันเรือใบคาตามารันที่ติดตั้งฟอยล์สุดทันสมัย

          เรือใบ GC32 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือใบคาตามารัน AC72 ในการแข่งขันรายการ America’s Cup ซึ่งใช้เทคโนโลยีไฮโดรฟอยล์เพื่อยกตัวเรือให้บินเหนือผิวน้ำในสนามแข่งขัน โดยตัวเรือทั้ง 2 ข้างจะถูกยกขึ้นสูงกว่าผิวน้ำมากกว่า 1 เมตร

          การแข่งเรือท้าทายแรงโน้มถ่วงโลกเช่นนี้แสดงให้เห็นถึงการออกแบบเรือใบที่ทันสมัย ซึ่งส่งผลให้ GC32 เป็นเรือแข่งที่มีความเร็วสูงที่สุดรุ่นหนึ่งในโลก โดยสามารถแล่นได้เร็วกว่า 35 น็อต

          ในปี 2015 การแข่งขันรายการ Bullitt GC32 Racing Tour ประกอบด้วยการแข่งขัน 5 สนามในออสเตรีย สหราชอาณาจักร เยอรมนี อิตาลี และฝรั่งเศส สำหรับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันมีตั้งแต่นักแล่นเรือจากรายการ America’s Cup บรรดาแชมป์โลก เหล่านักกีฬาโอลิมปิก ไปจนถึงมือสมัครเล่นที่มีความกระตือรือร้น ซึ่งทั้งหมดต่างกระหายที่จะได้รับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นจากการแข่งขันเรือที่เหาะบนผิวน้ำได้

          Bullitt Group ไม่ใช่ผู้สนับสนุนหน้าใหม่ของวงการแข่งเรือใบ โดยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2014 แบรนด์ Cat Phones ของบริษัทได้ทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน Conrad Humphreys' Class 40 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเรือใบและกีฬากลางแจ้ง และก่อนที่ Bullitt จะถือกำเนิดขึ้น ทั้งโคลิน แบตต์ และเดฟ ฟลอยด์ ผู้ร่วมก่อตั้ง Bullitt Group ต่างเคยทำงานกับ Motorola ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนแคมเปญของ Humphreys ในรายการ Vendee Globe ซึ่งเป็นการแล่นเรือใบเดี่ยวรอบโลกโดยไม่หยุดพัก และการแข่งขันรายการ Extreme Sailing Series

          Bullitt Group ดำเนินการออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และจัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับผู้บริโภคผ่านการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ระดับโลก บริษัทเป็นผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมสุดทนทานของ Caterpillar Inc. รวมถึงอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่ายของ Kodak และผลิตภัณฑ์ออดิโอของ Ministry of Sound และ Ted Baker

          เดฟ ฟลอยด์ ซีอีโอร่วมของ Bullitt Group กล่าวถึงการเป็นผู้สนับสนุนว่า "เรือคาตามารันติดตั้งฟอยล์รุ่น GC32 เป็นนวัตกรรมเรือใบที่น่าตื่นตาตื่นใจ เราต้องการมีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนท์ใหม่นี้ตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อช่วยกำหนดทิศทางของกีฬาชนิดนี้ เฉกเช่นเดียวกับที่เราช่วยกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมโมบายและออดิโอเพื่อแบรนด์ที่เราร่วมงานด้วย การแข่งขันนี้จะเป็นเวทีที่สมบูรณ์แบบสำหรับนำเสนอผลิตภัณฑ์ของเราในสถานที่ที่สวยงามของยุโรปตลอดช่วงฤดูร้อน และเราต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้"

          ฟลาวิโอ มาราซซี นายกสมาคม GC32 Class Association ผู้เป็นอดีตนักแข่งเรือใบโอลิมปิก กล่าวต้อนรับ Bullitt Group ว่า "เรายินดีต้อนรับ Bullitt Group ในฐานะผู้สนับสนุนของการแข่งขันรายการ GC32 Racing Tour และเราตั้งตารอที่จะสร้างความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งร่วมกัน การเข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขัน GC32 Racing Tour ตั้งแต่แรกเริ่มแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของบริษัทล้ำสมัยอย่าง Bullitt Group และการนำเอาบรรดาแบรนด์ดังมาสู่วงการกีฬาของเราถือเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่ง"

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.gc32racing.com 

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับ Bullitt Group

          Bullitt Group ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 โดยโคลิน แบตต์, เดวิด ฟลอยด์ และริชาร์ด วาร์ตัน บริษัทดำเนินการออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และจัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับผู้บริโภคผ่านการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ระดับโลก Bullitt Group เป็นผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมสุดทนทานของ Caterpillar Inc. รวมถึงอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่ายของ Kodak และผลิตภัณฑ์ออดิโอของ Ministry of Sound และ Ted Baker ทั้งนี้ Bullitt มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเรดดิ้ง สหราชอาณาจักร และวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 60 ประเทศ บริษัทดำเนินธุรกิจในตลาดที่สำคัญทั่วโลก ซึ่งรวมถึงไต้หวัน ไทเป สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

          Bullitt Group มีโมเดลธุรกิจที่เรียบง่ายแต่ชาญฉลาด ด้วยการทำงานร่วมกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในการพัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นที่ต้องการในตลาดที่ถูกมองข้าม โดยทำความเข้าใจและตระหนักถึงเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์เป็นสำคัญ ความสัมพันธ์ของบริษัทกับแบรนด์ต่างๆอยู่บนพื้นฐานของความไว้วางใจและความปรารถนาอย่างแรงกล้าของทั้งสองฝ่ายในการรักษามูลค่าของแบรนด์ให้ได้อย่างแท้จริง

          เกี่ยวกับการแข่งขัน GC32 Racing Tour

          การแข่งขัน GC32 เป็นการแข่งเรือคาตามารันขนาดความยาว 10 เมตร (12 เมตรรวมเสาหัวเรือ) กว้าง 6 เมตร ที่ติดตั้งฟอยล์ซึ่งยกตัวเรือลอยเหนือผิวน้ำในลักษณะเดียวกับการบินในอากาศของเครื่องบิน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมประสิทธิภาพสูงที่ล้ำสมัยที่สุด ส่งผลให้ GC32 เป็นเรือแข่งที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลกในบรรดาเรือที่มีขนาดเท่าๆกัน โดยสามารถแล่นได้เร็วกว่า 30 น็อต (สถิติสูงสุดในปัจจุบันอยู่ที่ 37.9 น็อต)

          เทคโนโลยีฟอยล์ของเรือ GC32 ต่อยอดมาจากเทคโนโลยีที่ใช้ในเรือคาตามารันรุ่น AC72 ระหว่างการแข่งขัน America's Cup ปี 2013 ที่ซานฟรานซิสโก แต่ถูกปรับขนาดให้เล็กลงและใช้งานง่ายขึ้น ช่วยให้นักแล่นเรือมืออาชีพและเจ้าของเรือได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการแข่งขันเรือใบในราคาที่คุ้มค่ากว่าเดิมมาก แต่ความตื่นเต้นยังเต็ม 100% เหมือนเดิม

          ตารางการแข่งขันรายการ GC32 Racing Tour 2015

          27-31 พฤษภาคม: Austria Cup - Lake Traunsee, Austria
          24-27 มิถุนายน: Cowes Cup - Cowes, UK
          29 กรกฎาคม-2 สิงหาคม: Kiel, Germany
          27-30 สิงหาคม: Rome Cup - Fiumicino, Rome, Italy
          30 กันยายน-3 ตุลาคม: Marseille One Design - Marseille, France

          แหล่งข่าว: Bullitt Groupเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode