กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เปิดตัวยานยนต์ QUANT F และ QUANTiNO เป็นครั้งแรกของโลก และสร้างความประทับใจให้ผู้ชมงาน Geneva International Motor Show

วันที่ 10 มี.ค. 2558 )
IQML
 เจนีวา--5 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เปิดฉากการนำเสนอในงาน Geneva International Motor Show ด้วยยานยนต์ 2 รุ่นที่เผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลก นุนซิโอ ลา เวคเคีย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เปิดตัวรถ 2 รุ่นล่าสุดซึ่งใช้เทคโนโลยี nanoFlowcell(R) ที่งาน Geneva International Motor Show ได้แก่ QUANT F และน้องชายคนเล็กอย่าง QUANTiNO ซึ่งเป็นรถยนต์แรงดันไฟฟ้าต่ำรุ่นแรกในตระกูล QUANT ของโลก "เราจะได้เห็นว่าเทคโนโลยี flow-cell เป็นเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด พร้อมด้วยศักยภาพอันยอดเยี่ยมที่สุด สำหรับอนาคตของยานยนต์ไฟฟ้าที่ยั่งยืน โดยไม่ปล่อยก๊าซที่เป็นอันตราย และยังให้ค่าระยะวิ่งของรถที่สูงรวมถึงสมรรถนะชั้นยอด สำหรับเรา เทคโนโลยีนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยเซลล์เชื้อเพลิงหรือด้วยแบตเตอร์รี่ ระบบขับเคลื่อนด้วย flow-cell ช่วยขจัดข้อเสียต่างๆ ที่ยังมีอยู่ในระบบขับเคลื่อนที่ใช้งานกันอยู่ และใช้เชื้อเพลิงได้คุ้มค่ายิ่งขึ้น ในมุมมองของเรา flow cell คืออนาคตของยานยนต์ไฟฟ้า" นุนซิโอ ลา เวคเคียกล่าวหลังการเปิดตัวยานยนต์ทั้ง 2 รุ่นเป็นครั้งแรกของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150303/732230-a )

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150303/732230-b )

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150303/732230-c )

          QUANT F รุ่นใหม่ คือการพิสูจน์ที่น่าประทับใจถึงข้อเท็จจริงที่ว่า สมรรถนะอันยอดเยี่ยมและความยั่งยืนด้านสภาพแวดล้อม สามารถเกิดขึ้นร่วมกันได้ในแวดวงยานยนต์ QUANT F เป็นการนำรถรุ่น QUANT E มาออกแบบใหม่อย่างสิ้นเชิง และเป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่มาพร้อมเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) ที่สามารถเร่งความเร็วได้มากกว่า 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าโดยไม่ปล่อยมลภาวะ และเพิ่มค่าระยะวิ่งของรถได้สูงถึง 800 กิโลเมตร อีกทั้งยังมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 2 จังหวะแบบใหม่ ยานยนต์อี-สปอร์ตซีดานรุ่นนี้มีความยาว 5.25 เมตร มีน้ำหนัก 2.3 ตัน และสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 4 คน โดยเร่งความเร็วจาก 0 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไปจนถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 2.8 วินาที
 
          แต่ไม่ได้มีเพียง QUANT F เท่านั้นที่สามารถดึงดูดความสนใจอย่างมากมายในรอบปฐมทัศน์ของ Geneva International Motor Show
 
          นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี  ยังเปิดตัว QUANTiNO รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์คาร์แรงดันไฟฟ้าต่ำรุ่นแรกในตระกูล QUANT ด้วยแรงดันที่อัตรากำหนดเพียง 48 V พร้อมสมรรถนะ 4x25 kW หรือประมาณ 136 hp ผ่านการผสมผสานเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) เข้ากับระบบบัฟเฟอร์และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งทำให้ยานยนต์รุ่นนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และวิ่งได้ไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร QUANTiNO มีความยาว 3.91 เมตร เป็นรถยนต์ขนาด 2+2 ที่นั่งด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมล้อขนาด 22 นิ้วโดดเด่นสะดุดตา QUANTiNO เป็นน้องชายของพี่ใหญ่อย่าง QUANT E และ QUANT F
 
          ด้วยถังบรรจุขนาด 175 ลิตร จำนวน 2 ถัง QUANTiNO จึงสามารถรองรับของเหลวไอออนิกได้ถึง 350 ลิตร แบ่งเป็นหนึ่งถังสำหรับประจุบวก ส่วนอีกถังหนึ่งสำหรับประจุลบ โดยการเติมเชื้อเพลิงนั้นมีลักษณะที่คล้ายกับที่ทำกันทั่วไปในปัจจุบัน แต่มีความแตกต่างเพียงอย่างเดียวแค่ผู้ใช้จำเป็นต้องเติมของเหลวแยกต่างชนิดกันในแต่ละถังในทันที
 
          "เนื่องจากเป็นยานยนต์แรงดันไฟฟ้าต่ำรุ่นแรกในตระกูล QUANT ระยะวิ่งที่สูงถึง 1,000 กิโลเมตรของ QUANTiNO จึงค่อนข้างเป็นสิ่งใหม่ ระบบแรงดันไฟฟ้าต่ำเป็นองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบของเทคโนโลยี nanoFlowcell(R) ด้วยแรงดันที่อัตรากำหนดเพียง 48 V nanoFlowcell(R) จึงสามารถส่งกระแสไฟฟ้ามหาศาลเข้าไปรวมกับระบบบัฟเฟอร์ได้ เราประสบความสำเร็จในเรื่องค่าระยะการวิ่งที่สูงและสมรรถนะอันยอดเยี่ยม ในการใช้กระแสไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจากเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับประชาชนทั่วไป QUANTiNO จึงนำเสนอแนวคิดการใช้เชื้อเพลิงอย่างคุ้มค่า พร้อมด้วยศักยภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับอนาคต โดยรถต้นแบบคันแรกมีกำหนดออกสู่ถนนในช่วงต้นปี 2558 เรายังมีเป้าหมายในการอนุมัติการเตรียมผลิตรถซีรี่นี้อย่างเป็นทางการ" ลา เวคเคียเสริม
 
          "งาน Geneva Motor Show ปีนี้จะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับ QUANT" ศาสตราจารย์เจนส์ เอลเลอร์มาน ประธานกรรมการบริหารนาโนโฟลว์เซลล์ เอจีกล่าว ซึ่งเป็นผู้ปลาบปลื้มกับการตอบรับในด้านบวกของการเปิดตัวรถรุ่น QUANT F และ QUANTiNO ซึ่งเผยโฉมท่ามกลางผู้เข้าชมงานมอเตอร์โชว์
 
          "ในมุมมองของเรา flow cell คืออนาคตของยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเห็นได้ชัด ใครก็ตามที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอนาคตของยานยนต์ไฟฟ้า และเทคโนโลยีการขับเคลื่อนอย่างยั่งยืนโดยอาชีพ จะไม่อาจละเลยประเด็นเรื่อง flow cell ได้อีกต่อไป" ศาสตราจารย์เจนส์ เอลเลอร์มานเสริม
 
          บริษัทนาโนโฟลว์เซลล์ เอจีจะขยายกิจกรรมการดำเนินงานโดยใช้ flow cell "ความเป็นไปได้ในการประยุกต์ใช้ nanoFlowcell(R) ครอบคลุมขอบเขตที่หลากหลายมาก ไม่เพียงแค่ในภาคส่วนยานยนต์เท่านั้น ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงขยายกิจกรรมการวิจัยและการพัฒนาไปสู่แวดวงและอุตสาหกรรมอื่นๆ เทคโนโลยี flow cell ยังเป็นประโยชน์กับภาคส่วนอื่นๆ เช่น ภาคอากาศยาน รถไฟและการขนส่ง การขนส่งสินค้าทางรถยนต์ และการสร้างที่อยู่อาศัย และบริการการก่อสร้างต่างๆ การเจรจาเบื้องต้นเพื่อสำรวจโอกาสสำหรับการร่วมทุนเพื่อร่วมดำเนินงานกับบริษัทต่างชาติชั้นนำในภาคส่วนเหล่านี้นั้น กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินงาน" นุนซิโอ ลา เวคเคียย้ำ
 
          "ด้วยความพยายามที่จะขับเคลื่อนการขยายตัวและการพัฒนาโอกาสต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ nanoFlowcell(R) เราจึงคำนึงถึงขอบเขตอันหลากหลายของทางเลือกด้านกลยุทธ์ รวมถึงความเป็นไปได้ในการเปิดขาย IPO และการเจรจาครั้งแรกที่สดใสกำลังจะเกิดขึ้น" นุนซิโอ ลา เวคเคียกล่าวเกี่ยวกับโอกาสในการพัฒนาและแผนการสำหรับ nanoFlowcell(R)
 
          "ด้วย QUANT รุ่นใหม่นี้ เรากำลังเข้าสู่ยุคใหม่ของยานยนต์ไฟฟ้า และยิ่งกว่านั้น ขอบเขตของ nanoFlowcell(R) จะยิ่งกว้างใหญ่ขึ้น ด้วยตระหนักถึงสิ่งนี้ การพัฒนาอย่างเป็นระบบจึงเป็นงานที่รอเราอยู่ในอีกหลายเดือนและหลายปีที่จะถึง" ศาสตราจารย์เอลเลอร์มานกล่าว
 
          ข้อมูลสำหรับสื่อ

          สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อรวมถึงดูรูปภาพได้ทางอินเตอร์เน็ต ใน  nanoFlowcell AG Media Center ได้ที่  http://mediacenter.nanoflowcell.com วิดิโอล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดตัวQUANT F และ QUANTiNO ครั้งแรกในโลก สามารถดาวน์โหลดฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2558 ได้ที่ http://www.news2use.tv/
 
          อ้างอิง: สามารถรับชมรูปภาพได้ที่ epa european pressphoto agency (http://www.epa.eu ) และhttp://www.presseportal.de/pm/112223
 
          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ
 
          สามารถติดต่อฝ่ายสื่อมวลชนของนาโนโฟลว์เซลล์ เอจี เพื่อขอสัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ที่มหกรรม 2015 Geneva International Motor Show หรือติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่:
           
          Press Office nanoFlowcell AG
          Volker Pulskamp-Bocking
          c/o HERING SCHUPPENER
          Mainzer Landstrasse 41, 60329 Frankfurt/Main, Germany
          โทร: +49(0)69-92-18-74-28,
          มือถือ: +49(0)173-70-161-30
          อีเมล: presse@nanoflowcell.com
          เว็บไซต์: http://www.nanoflowcell.com
          เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/nanoflowcell
          ทวิตเตอร์: https://twitter.com/nanoflowcell
 
          แหล่งข่าว: นาโนโฟลว์เซลล์ เอจี

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode