กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Total ทุ่มลงทุนและทำข้อตกลงด้านการพัฒนาร่วมกับ Renmatix

วันที่ 4 มี.ค. 2558 )
iqml
 
ฟิลาเดลเฟีย--3 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - โททาลเข้าซื้อหุ้นและเข้าเป็นสมาชิกบอร์ดบริหารบริษัทเรนเมทิกซ์ บริษัทในฟิลาเดลเฟียซึ่งเป็นผู้ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีสำหรับการแปลงชีวมวลเป็นน้ำตาลเซลลูโลส

          - ทั้งสองบริษัทบรรลุข้อตกลงการพัฒนาร่วม เพื่อริเริ่มโครงการวิจัยและพัฒนาว่าด้วยการแปลงชีวมวลลิกโนเซลลูโลสเป็นน้ำตาล สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ชีวภาพของโททาล

          เรนเมทิกซ์ ผู้นำด้านการผลิตน้ำตาลเซลลูโลสราคาย่อมเยาว์ ประกาศว่า ธุรกิจพลังงานใหม่ของบริษัทโททาล [NYSE: TOT] ได้เข้ามาลงทุนในเรนเมทิกซ์ พร้อมกันนั้นทั้งสองบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงการพัฒนาร่วม (JDA) ด้วย โดยเงื่อนไขของข้อตกลงระบุว่า เรนเมทิกซ์และโททาลจะใช้กระบวนการ Plantrose ของเรนเมทิกซ์กับวัตถุดิบตั้งต้นตามที่กำหนด เพื่อสกัดน้ำตาลที่จะนำมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพของโททาล ทั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับการเข้ามาลงทุนและร่วมโครงการวิจัยและพัฒนา ทางโททาลจึงได้เข้ามาเป็นสมาชิกบอร์ดบริหารบริษัทเรนเมทิกซ์ด้วย

          กลุ่มนักลงทุนที่ลงทุนในเรนเมทิกซ์ในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึง BASF และ Kleiner Perkins Caufield & Byers ได้ร่วมมือกับโททาลในการระดมทุน Series D รอบนี้

          เบอร์นาร์ด คลีเมนท์ รองประธานอาวุโสของโททาล นิว เอ็นเนอร์จีส์ กล่าวว่า "เทคโนโลยีของเรนเมทิกซ์ที่ใช้สกัดน้ำตาลรุ่นที่ 2 จากชีวมวลจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อธุรกิจที่ต้องใช้น้ำตาลเซลลูโลส และถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของโททาลในการพัฒนาชีวโมเลกุลที่มีประโยชน์และมีความยั่งยืน สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ที่โททาลให้ความสนใจ”

          กระบวนการ Plantrose ซึ่งจดสิทธิบัตรแล้วนั้น เป็นการนำ supercritical water มาใช้เพื่อลดต้นทุนในการแปลงชีวมวลเป็นน้ำตาลเซลลูโลส ซึ่งเป็นสื่อกลางที่สำคัญสำหรับเชื้อเพลิงชีวภาพและชีวเคมีรุ่นที่ 2 กรรมวิธีดังกล่าวเรียกว่า supercritical hydrolysis ซึ่งมีการทำปฏิกิริยาอย่างรวดเร็วและไม่ต้องใช้วัสดุสิ้นเปลือง จึงตอบโจทย์ตลาดที่ต้องการน้ำตาลเซลลูโลสจำนวนมากจากแหล่งที่หลากหลายในราคาถูกได้เป็นอย่างดี

          "การที่บริษัทน้ำมันและก๊าซระดับโลกอย่างโททาลเข้ามาลงทุนกับเราแสดงให้เห็นว่า น้ำตาลเซลลูโลสมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของชีวเศรษฐกิจ และแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของเทคโนโลยี Plantrose โมเดลธุรกิจของเราที่มาในรูปแบบของการออกใบอนุญาต ช่วยให้เราสามารถทำงานร่วมกับผู้นำในอุตสาหกรรมเคมี ป่าไม้ และพลังงาน อย่างเช่น BASF, UPM และล่าสุดคือโททาล” ไมค์ แฮมิลตัน ซีอีโอของเรนเมทิกซ์ กล่าว "การที่โททาลเข้ามาลงทุนและสร้างความร่วมมือ รวมถึงความเป็นผู้นำขององค์กรแห่งนี้ ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เรนเมทิกซ์สามารถกำหนดนิยามใหม่ของธุรกิจน้ำตาลรุ่นที่ 2 ซึ่งจะเพิ่มกำไรให้กับบรรดาโรงกลั่นชีวภาพ”

          เกี่ยวกับ โททาล
          โททาล คือบริษัทน้ำมันและก๊าซครบวงจรรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งดำเนินกิจการในกว่า 130 ประเทศ พนักงานของบริษัทกว่า 100,000 ชีวิตใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญของตนเองในการทำงานทุกภาคส่วน ตั้งแต่การสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ การกลั่น กระบวนการทางเคมี การทำการตลาด ไปจนถึงในส่วนของพลังงานใหม่ โททาลทำงานอย่างเต็มที่เพื่อตอบสนองความต้องการด้านพลังงานของทั่วโลก ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทโททาลถือหุ้นใหญ่ในบริษัท SunPower ผู้นำของโลกด้านพลังงานแสงอาทิตย์ และถือหุ้นราว 18% ในบริษัท Amyris ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หมุนเวียนครบวงจร นอกจากนี้ โททาลยังมีส่วนร่วมในโครงการวิจัยและพัฒนาพลังงานหมุนเวียนอีกหลายโครงการ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.total.com

          เกี่ยวกับ เรนเมทิกซ์
          เรนเมทิกซ์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้ออกใบอนุญาตด้านเทคโนโลยีสำหรับการแปลงชีวมวลเป็นน้ำตาลเซลลูโลส ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้สำหรับเชื้อเพลิงปิโตรเลียมทางเลือกที่ใช้ในตลาดเชื้อเพลิงชีวภาพ และชีวเคมีทั่วโลก กรรมวิธี Plantrose(TM) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท สร้างความท้าทายให้แก่ตลาดน้ำตาลด้วยการแปลงมวลชีวภาพที่มีเนื้อเยื่อที่ได้มาจากเศษไม้ไปจนถึงกากวัตถุดิบจากการเกษตรมาเป็นน้ำตาล Plantro(R) ราคาถูกและมีประโยชน์ด้วยกระบวนการต้นทุนต่ำ เทคโนโลยีการแยกสารสกัดด้วยของไหลยิ่งยวด Plantrose ช่วยแยกชีวมวลที่ไม่ใช่อาหารได้รวดเร็วกว่ากระบวนการอื่นๆเป็นอย่างมาก และยกระดับความได้เปรียบทางด้านต้นทุนด้วยการไม่ใช้วัสดุสิ้นเปลืองจำนวนมาก เรนเมทิกซ์เป็นบริษัทเอกชน โดยมีศูนย์เทคนิคระดับโลกที่เพนซิลเวเนีย และดำเนินการผลิตที่ Integrated Plantrose Complex (IPC) ในรัฐจอร์เจีย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.renmatix.com

          ข้อมูลติดต่อ 
          ดันแคน ครอส (Duncan Cross)
          กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการพัฒนาระหว่างประเทศ
          renmatix@missioncontrolcommunications.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode