กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Mobileum เปิดตัวบริการ TRIPS สำหรับเครือข่ายมือถือ

วันที่ 2 มี.ค. 2558 )
 
ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ข้อมูลวิเคราะห์เชิงทำนายช่วยให้เครือข่ายมือถือสร้างช่องทางทำรายได้ใหม่ๆจากการท่องเที่ยว

          โมบิเลียม (Mobileum) ผู้นำด้านโซลูชั่นวิเคราะห์การปฏิรูปธุรกิจโทรคมนาคม ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Mobileum Travel Insights and Prediction Solutions (TRIPS) ช่วยให้เครือข่ายมือถือสร้างช่องทางทำรายได้ๆใหม่จากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลกที่กำลังเติบโต

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140224/671325)

          ตลาดท่องเที่ยวต่างประเทศสร้างรายได้กว่า 1.6 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปี และกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในยุคสมัยที่โลกมีความเป็นโลกาภิวัตน์มากขึ้น โดยถูกกระตุ้นจากการเดินทางทั้งเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและเพื่อธุรกิจ ถึงแม้เครือข่ายมือถือจะสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากบริการโรมมิ่งดาต้าและบบริการประเภทเสียงแบบดั้งเดิม แต่ส่วนแบ่งของเครือข่ายมือถือในตลาดการท่องเที่ยวทั่วโลกยังถือว่าค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายราคาสูงอย่างเที่ยวบิน ที่พัก การคมนาคมทางบก การพบปะ และความบันเทิง

          Mobileum TRIPS มุ่งหวังที่จะช่วยให้เครือข่ายมือถือได้รับโอกาสเพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่กำลังเติบโต โดยมีผลลัพธ์ออกมาในรูปของรายได้ซึ่งอาศัยข้อมูลวิเคราะห์เชิงทำนายจากคลังข้อมูลมหาศาลของเครือข่าย ผู้ให้บริการเครือข่ายจะได้พบกับโอกาสในการสร้างรายได้จากกิจกรรมการตลาด การวางแผน และการบริหารจัดการการท่องเที่ยว โดยร่วมมือกับระบบนิเวศขนาดใหญ่ไพศาลของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและแบรนด์ระดับโลกในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกว่า 700 ราย ด้วยการนำเสนอ TRIPS ซึ่งเป็นบริการในลักษณะ end-to-end จากโมบิเลียม

          TRIPS ประกอบด้วยชุดโซลูชั่นซึ่งอาศัยแพลตฟอร์ม Wisdom ของโมบิเลียม พร้อมด้วยระบบนิเวศซัพพลายเออร์และแบรนด์ระดับโลกในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ทำงานร่วมกันเพื่อขยายขอบเขตบริการที่เครือข่ายมือถือสามารถจัดหาให้ผู้ใช้บริการได้ในหลากหลายช่วงของการเดินทาง

          "TRIPS จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อบทบาทของเครือข่ายมือถือในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก และเปิดช่องทางทำรายได้ใหม่ๆซึ่งใกล้เคียงธุรกิจบริการโรมมิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน” Avnish Chauhan รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของโมบิเลียม กล่าว "ภารกิจของเราคือช่วยให้เครือข่ายมือถือมีวิวัฒนาการไปไกลเกินข้อจำกัดของโรมมิ่ง ด้วยผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งมาจากข้อมูลวิเคราะห์เชิงทำนายที่นำประยุกต์ใช้ได้ พร้อมกันนี้เรายังร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรม ทั้งด้านการจัดการการท่องเที่ยว และการโฆษณา ข้อมูลเชิงลึกจาก TRIPS ที่เกี่ยวกับลูกค้าจะทำให้เครือข่ายมือถือก้าวขึ้นเป็นผู้ช่วยรายสำคัญในห่วงโซ่คุณค่าของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และก่อให้เกิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่พลิกโฉมใหม่สำหรับผู้ใช้มือถือ ทั้งในช่วงก่อน ระหว่าง และหลังจากการท่องเที่ยวในแต่ละทริป”

          เกี่ยวกับโมบิเลียม

          โมบิเลียม (Mobileum) ช่วยเหลือผู้ให้บริการโทรคมนาคมในการเพิ่มประสิทธิภาพการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์และข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์เพื่อพลิกเกมธุรกิจ ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา โมบิเลียมได้นำเสนอโซลูชั่นพร้อมสรรพ อาทิ Voice and Data Roaming, Fraud Analytics, Data Monetization, Analytics for Customer Experience และ Service Performance Measurement & Assurance ให้แก่เครือข่ายผู้ให้บริการโทรคมนาคม 617 รายใน 170 ประเทศ แพลตฟอร์ม Wisdom ของโมบิเลียมช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเครือข่ายและพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และนำความเข้าใจดังกล่าวมาใช้พัฒนาการให้บริการ ยับยั้งผู้ใช้เปลี่ยนเครือข่าย มอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ลูกค้า คาดการณ์กลโกงแบบใหม่ และได้ประโยชน์จากโมเดลการสร้างรายได้จากข้อมูลที่ล้ำสมัย ทั้งนี้ โมบิเลียมมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอน วัลเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานสาขาในบรัสเซลส์ ฮ่องกง สิงคโปร์ อินเดีย ดูไบ อาร์เจนตินา อุรุกวัย และบราซิล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.mobileum.com

          ติดต่อโมบิเลียม:
          Nilanjan Ray
          ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด
          โทร. +91-973-997-0225
          อีเมล: nilanjan.ray@mobileum.com

          แหล่งข่าว: โมบิเลียม อิงค์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode