กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ET Solar จับมือ TechAccess สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 2 แห่งในปากีสถาน

วันที่ 10 ก.พ. 2558 )
iqml
 
อิสลามาบัด, ปากีสถาน--10 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ET Solar Energy Corp.  หรือ ET Solar  ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะ ประกาศความร่วมมือกับ TechAccess เพื่อร่วมลงทุนและสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จำนวน 2 แห่ง ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 21.5 เมกะวัตต์ ในเมืองปินด์ ดาดัน คาห์น (Pind Dadan Khan) รัฐปัญจาบ ประเทศปากีสถาน

          ET Solar ซึ่งเป็นผู้ลงทุนรายย่อย และเป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) รวมถึงการปฏิบัติการและซ่อมบำรุง (O&M) จะนำเสนอโซลูชั่นที่สำคัญซึ่งประกอบไปด้วยงานวิศวกรรมและการออกแบบ การจัดหาอุปกรณ์นอกชายฝั่ง งานโยธาและไฟฟ้าบนชายฝั่ง การดำเนินงานต่างๆ รวมไปถึงงานซ่อมบำรุง

          ทั้ง 2 โครงการเป็นโครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนพื้น ซึ่งมีขนาด 11.5 เมกะวัตต์และ 10 เมกะวัตต์ตามลำดับ และอยู่ภายใต้โควต้าการผลิตล็อตแรกจำนวน 50 เมกะวัตต์ ซึ่งได้รับอนุมัติไปเมื่อเดือนมกราคม 2557 โดยคณะกรรมการพัฒนาพลังงานทางเลือกของปากีสถาน ภายใต้นโยบายรับซื้อไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของประเทศ (Solar PV Tariff Determination) นอกจากนั้นทั้ง 2 โครงการยังเป็นโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ล็อตแรกที่ได้รับการอนุมัติภายใต้อัตราการรับซื้อไฟฟ้าแบบ upfront tariff ของการไฟฟ้าแห่งปากีสถาน (NEPRA)

          "ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของเรา โดย ET Solar ได้นำเอาความเชี่ยวชาญด้าน EPC ระดับโลกมาสู่ประเทศที่กำลังเริ่มพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ การที่ทางการปากีสถานให้ความสำคัญกับพลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึงแนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ และการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก TechAccess นั้น เป็นปัจจัยที่ทำให้เรามีความเชื่อมั่นอย่างมากในการมีส่วนร่วมในตลาดที่กำลังเติบโตแห่งนี้" เดนนิส ฉี ประธานและซีอีโอของ ET Solar กล่าว "นอกจากนี้ เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับบทบาทสำคัญในการแก้ปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้าในปากีสถานที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้น ด้วยการดำเนินโครงการนี้และโครงการต่อๆไปในอนาคต ซึ่งมีเป้าหมายระยะสั้นในการผลิตไฟฟ้า 100 เมกะวัตต์ โครงการเหล่านี้ไม่เพียงแต่สร้างความแข็งแกร่งให้กับเราในฐานะผู้นำด้าน EPC/O&M ระดับโลกเท่านั้น แต่ยังยกสถานะของเราในฐานะผู้ผลิตพลังงานอิสระ (IPP) ในระดับโลกด้วย"

          "ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของโครงการ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ ET Solar และนำพลังงานแสงอาทิตย์มาสู่รัฐปัญจาบ" โชเมล กาลิบ ซีอีโอของ TechAccess กล่าว "ภายใต้การรับซื้อไฟฟ้ารอบที่ 2 เรามีความมั่นใจและคาดหวังในเชิงบวกเกี่ยวกับการขยายตัวของตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในปากีสถาน และเราตั้งตารอที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ ET Solar เพื่อร่วมกันพัฒนาและลงทุนในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 25 เมกะวัตต์ อีก 3 โครงการในช่วง 1-2 ปีข้างหน้า"

          เกี่ยวกับ ET Solar
          ET Solar คือผู้ให้บริการโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะชั้นนำ โดยนำเสนอโซลูชั่นครบวงจรสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทันสมัยและโซลูชั่นด้านการเงินตามความต้องการของลูกค้า โดยดูแลทั้งในด้านการพัฒนา การเงิน วิศวกรรม การจัดซื้อ การก่อสร้าง การดำเนินงาน และการซ่อมบำรุง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.etsolar.com 

          เกี่ยวกับ TechAccess
          TechAccess เป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีที่มีมูลค่าเพิ่ม รวมทั้งจัดหาโซลูชั่นธุรกิจแบบครบวงจรให้แก่องค์กรธุรกิจและตลาดระดับกลาง TechAccess ทำหน้าที่จัดหา รักษา ตลอดจนพัฒนาช่องทางที่ยั่งยืนและทำกำไรให้กับร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายของบริษัท TechAccess มีสำนักงานใหญ่ในดูไบ รวมถึงสำนักงานสาขาในริยาดและไคโร และดำเนินธุรกิจในกว่า 16 ประเทศทั่วภูมิภาคตะวันออกกลาง เลอแวนต์ และแอฟริกาเหนือ

          TechAccess เป็นผู้พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์รายแรกๆที่รุกตลาดปากีสถาน และตั้งใจที่จะทุ่มเทให้กับตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ของปากีสถาน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.techaccess.com 

          Aequitas (Private) Limited ซึ่งก่อนนี้ใช้ชื่อว่า Crosby Capital Pakistan (Private) Limited และ RIAALAW ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและที่ปรึกษาทางกฎหมายของโครงการดังกล่าว

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
          อีริค จาง
          โทร. +86 25 8689 8098 ต่อ 9011 หรือ +86 136 4518 8386
          แฟกซ์: +86 25 8689 8097
          อีเมล: eric.zhang@etsolar.com หรือ pr@etsolar.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode