กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
บลูมเบิร์ก นิว เอ็นเนอร์จี ไฟแนนซ์ ยก “ซันเทค” เป็นซัพพลายเออร์ชั้นหนึ่ง

วันที่ 10 ก.พ. 2558 )
 
อู๋ซี, จีน--10 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บลูมเบิร์ก นิว เอ็นเนอร์จี ไฟแนนซ์ เตรียมเพิ่มชื่อซันเทคเป็นซัพพลายเออร์ชั้นหนึ่งในรายงานแนวโน้มตลาดพลังงานแสงอาทิตย์โลก

          บลูมเบิร์ก นิว เอ็นเนอร์จี ไฟแนนซ์ (Bloomberg New Energy Finance: BNEF) เตรียมเพิ่มชื่อบริษัทซันเทค (Suntech) เข้าสู่ทำเนียบบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นหนึ่ง ในรายงานแนวโน้มตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ทั้งนี้ BNEF ได้พัฒนาระบบจัดอันดับบริษัทผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์โดยพิจารณาจากความสามารถในการทำกำไรและการร่วมมือกับบรรดานักพัฒนาตลาด นักลงทุน ตลอดจนผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) การจัดอันดับดังกล่าวจึงถือเป็นการแบ่งแยกระดับของผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์หลายร้อยรายในตลาดได้อย่างชัดเจน

          http://photos.prnasia.com/prnh/20150204/0861500927 

          อีริค หลู ซีอีโอบริษัท ซุ่นเฟิง อินเตอร์เนชั่นแนล คลีน เอ็นเนอร์จี (Shunfeng International Clean Energy) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของอู๋ซี ซันเทค กล่าวว่า "ตอนที่เราเข้าซื้อกิจการซันเทค เราทราบดีว่าซันเทคมีแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม และเห็นได้ชัดว่าซันเทคเป็นกิจการที่เหมาะสมกับกลยุทธ์ของซุ่นเฟิงที่ต้องการก้าวขึ้นเป็นบริษัทผู้ผลิตพลังงานสะอาดครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลก แต่เราไม่คาดคิดเลยว่าซันเทคจะสามารถกลับมาทำกำไรได้เร็วขนาดนี้ เราภูมิใจที่ซันเทคทำกำไรได้อย่างรวดเร็วทั้งที่เพิ่งฟื้นตัวจากสถานะล้มละลายได้ไม่นาน และมั่นใจว่าการสร้างความร่วมมือกับบรรดาสถาบันการเงินชั้นนำในอุตสาหกรรมจะช่วยสร้างสรรค์บริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทั่วโลกได้อย่างแน่นอน"

          ผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นหนึ่ง คือบริษัทที่สามารถจัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ผลิตเองและมีแบรนด์เป็นของตนเองให้แก่โครงการต่างๆ 5 โครงการ โดยได้รับสินเชื่อประเภท non-recourse จากธนาคาร 5 แห่งที่ไม่ใช่ธนาคารเพื่อการพัฒนา ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และพิจารณาจากการพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ที่เกิดขึ้นตลอดปี 2557

          ก่อนหน้านี้ อู๋ซี ซันเทค หลุดจากทำเนียบบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นหนึ่งของ BNEF ในช่วงที่ประสบกับภาวะล้มละลาย แต่หลังจากที่ซันเทคถูกซื้อกิจการโดยซุ่นเฟิง อินเตอร์เนชั่นแนล คลีน เอ็นเนอร์จี ในปี 2557 และสามารถกู้ยืมเงินเพิ่มเติมจากธนาคารพานิชย์หลายแห่ง ส่งผลให้ในปี 2558 ทาง BNEF ได้กลับมายกย่องซันเทคในฐานะซัพพลายเออร์แผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่มีความสามารถในการทำกำไร

          การบริหารกิจการของซุ่นเฟิงทำให้ซันเทคมีสถานะทางการเงินแข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์และมีหนี้สินเกือบเป็นศูนย์ บัดนี้ ซันเทคได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของผู้ผลิตพลังงานสะอาดครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งมีสายงานที่ครอบคลุมไม่ใช่แค่ในแง่ของการผลิตเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ที่ใช้ผลิตพลังงานสะอาดพร้อมความสามารถในการผลิต การก่อสร้าง การเงิน การประกัน การดำเนินงาน การซ่อมบำรุง การสำรองพลังงาน และการใช้ประโยชน์จากพลังงานอีกด้วย  

          เกี่ยวกับบริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด

          บริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัด เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในสาธารณรัฐประชาชนจีนตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2544 และเป็นผู้นำในการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับการใช้งานในที่อยู่อาศัย เชิงพาณิชย์ เชิงอุตสาหกรรม และงานสาธารณูปโภค ซันเทคได้ส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 30 ล้านแผ่น หรือคิดเป็นกำลังการผลิต 8 กิกะวัตต์ ให้แก่ลูกค้ากว่า 1,000 ราย ในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก ฝ่ายวิจัยและพัฒนาของซันเทคได้ริเริ่มคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อผู้บริโภค ซึ่งถือเป็นการขับเคลื่อนพลังงานแสงอาทิตย์ไปสู่พลังงานหลักเพื่อแข่งขันกับพลังงานจากเชื้อเพลิงฟอสซิล ภารกิจหลักของซันเทคคือการจัดหาแหล่งพลังงานตามธรรมชาติที่สะอาดที่สุดและมีปริมาณมากเพียงพอสำหรับการใช้งานในระยะยาว

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150204/0861500927 

          คำบรรยายใต้ภาพ: สำนักงานใหญ่ของบริษัท อู๋ซี ซันเทค พาวเวอร์ จำกัดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode