กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
JA Solar เผยความสำเร็จในการเจาะตลาดแปซิฟิกใต้ในปี 2557

วันที่ 4 ก.พ. 2558 )
IQML
 
เซี่ยงไฮ้--4 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จอย่างงดงามในตลาดแปซิฟิกใต้ในปี 2557 โดย JA Solar ได้เป็นซัพพลายเออร์ให้กับโครงการพลังงานแสงอาทิตย์หลายโครงการในประเทศต่างๆ เช่น นิวซีแลนด์ ฟิจิ และปาปัวนิวกินี เป็นต้น ทั้งยังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า และได้รับคำชื่นชมในเรื่องประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของโมดูลของบริษัท

          โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นโครงการแรกของพื้นที่นั้นๆ จึงถือเป็นการวางมาตรฐานการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในพื้นที่ ปัจจุบัน โครงการศูนย์การค้าโอ๊คแลนด์ (Auckland Shopping Centre Project) ขนาด 350 กิโลวัตต์ ถือเป็นโครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ และได้รับการยกย่องว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการพัฒนาพลังงานสะอาดโดยรัฐบาลนิวซีแลนด์ ด้านโครงการสนามบินราโรตองกาบนเกาะคุก (Cook Islands Rarotonga Airport Project) ขนาด 1 เมกะวัตต์ ก็เป็นสถานีไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์แห่งแรกของเกาะ ซึ่งช่วยให้สนามบินลดการใช้น้ำมันดีเซลลงได้ถึง 400,000 ลิตรต่อปี ขณะที่โครงการบนเกาะตูวาลู (Tuvalu Islands Project) ขนาด 1.96 เมกะวัตต์ ก็เป็นโครงการพลังงานหมุนเวียนสะอาดแบบออฟกริดโครงการแรกในพื้นที่ซึ่งดำเนินการโดยรัฐบาลนิวซีแลนด์ ส่วนโครงการปาปัวนิวกินี เซ็นเตอร์ ทาวเวอร์ (Papua New Guinea Centre Tower Project) ขนาด 128 กิโลวัตต์ เป็นโครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาศูนย์การค้าแห่งแรกในภูมิภาค ด้านโครงการโรงแรมเรดิสันในฟิจิ (Fiji Radisson Hotel Project) ขนาด 550 กิโลวัตต์ เป็นโครงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์โครงการแรกของโรงแรมในเครือเรดิสัน ซึ่งปูทางไปสู่การติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้กับโรงแรมแห่งอื่นๆในเครือเรดิสันในภูมิภาคดังกล่าว

          คุณหยง หลิว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ JA Solar กล่าวว่า "สภาพอากาศในภูมิภาค เช่น กระแสลมแรงและอุณหภูมิสูง ทำให้จำเป็นต้องใช้โมดูลที่ต้านทานการเสื่อมสภาพได้ในระดับสูง มีความแข็งแรงเชิงกลสูง และทำงานได้ดีในสภาพแสงต่ำ โมดูลของเรามีชื่อเสียงในเรื่องความน่าเชื่อถือสูง ประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานสูง และผลิตไฟฟ้าได้ในระดับสูง ทั้งยังสามารถปรับให้เข้ากับสภาพอากาศในภูมิภาคแปซิฟิกใต้ได้เป็นอย่างดี และช่วยลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อวัตต์ลงได้มากที่สุด การที่เราได้รับเลือกให้เป็นซัพพลายเออร์ของโครงการต้นแบบมากมายในภูมิภาคนี้ ถือเป็นเกียรติประวัติและเป็นเครื่องพิสูจน์คุณภาพของผลิตภัณฑ์ของเรา"

          คุณเจี้ยน เซียะ ประธานของ JA Solar กล่าวเสริมว่า "ในฐานะที่เป็นโครงการแรกๆในภูมิภาค โครงการต้นแบบเหล่านี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การยกระดับโครงสร้างการจ่ายกระแสไฟฟ้า และการเร่งพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาคอย่างยั่งยืน ความสำเร็จในภูมิภาคแปซิฟิกใต้นี้ถือเป็นหลักชัยสำคัญในความพยายามขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ๆทั่วโลก และสะท้อนให้เห็นว่าเรามีอิทธิพลในตลาดโลกมากขึ้น"

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode