กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“อัลอาหรับ นิวส์ แชนแนล” สถานีข่าว 24 ชั่วโมงช่องใหม่ เริ่มออกอากาศอย่างเป็นทางการแล้ว

วันที่ 2 ก.พ. 2558 )
iqml
 
มานามา, บาห์เรน--2 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          อัลอาหรับ นิวส์ แชนแนล (Alarab News Channel) สถานีข่าว 24 ชั่วโมงช่องใหม่ล่าสุดในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ เริ่มออกอากาศเป็นครั้งแรกเมื่อเวลา 13.00 น. (GMT) ของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 จากสำนักงานใหญ่ในบาห์เรนสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก นับเป็นจุดเริ่มต้นของสถานีข่าวรูปแบบใหม่เอี่ยมในตะวันออกกลาง ซึ่งตอบสนองความต้องการข่าวภาคภาษาอาหรับ ด้วยการส่งตรงข่าวสารเหตุการณ์สำคัญของโลกอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และเป็นธรรม สู่สายตาผู้ชมหลายล้านคน

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150201/727846-a )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150201/727846-b )

          คุณฟาฮัด ซูเกต ประธานคณะกรรมการบริหารและซีอีโอของสถานีข่าว กล่าวถึงการเปิดตัวในครั้งนี้ว่า "เราภูมิใจกับการเริ่มต้นอย่างมั่นคง และขอขอบพระทัยเจ้าชายอัลวาลีด บิน ทาลาล บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด ที่ทรงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เป้าหมายของเราคือ การนำเสนอข่าวสารรูปแบบใหม่ไม่เหมือนใครด้วยความเป็นธรรมและถูกต้องแม่นยำ รวมทั้งมีการวิเคราะห์ข่าวเชิงลึกด้วย นอกจากนี้ ผมอยากขอบคุณพนักงานทุกคนที่ช่วยกันทำงานอย่างหนักจนทำให้เราประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการเปิดตัวสถานีเช่นในวันนี้"

          คุณจามาล คาห์ชอกกี ผู้จัดการทั่วไปของสถานี ระบุว่า "เราจำเป็นต้องมีสถานีข่าวที่มีความเป็นอิสระและเที่ยงธรรม เราภูมิใจที่สถานีของเราจะเป็นมากกว่าสถานีข่าว "ธรรมดา" เพื่อให้ผู้ชมได้รับข่าวสารที่สำคัญต่อพวกเขาจริงๆ"

          สถานีโทรทัศน์อัลอาหรับจะนำเสนอข่าวอย่างเป็นธรรมและถูกต้องแม่นยำ โดยจะนำเสนอข่าวสั้นทุกต้นชั่วโมงจากเครือข่ายนักข่าวและสำนักข่าวทั่วโลก รวมทั้งจากบรรดานักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ขณะเดียวกันทางสถานีจะนำเสนอข่าวธุรกิจภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือกับสำนักข่าวบลูมเบิร์ก เพื่อนำเสนอข่าวสารระดับเวิลด์คลาสแก่แวดวงธุรกิจในภูมิภาค

          นอกจากข่าวสารต่างๆแล้ว สถานีอัลอาหรับยังออกอากาศรายการหลากหลายรูปแบบ เช่น รายการเจาะประเด็นเด่นในซาอุดิอาระเบีย โดยทุกวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดีเป็นคิวของ KSA รายการข่าวจากซาอุดิอาระเบียซึ่งดำเนินรายการโดยนอร์ อัลชิคห์ และเมเฟรห์ อัล ชากีกี ขณะที่ กาห์เนม อัล มารีกีห์ จะจัดรายการ "Min Al Riyadh" ซึ่งเป็นรายการทอล์คโชว์ที่ออกอากาศเป็นประจำทุกวัน โดยจะครอบคลุมประเด็นข่าวต่างๆที่สำคัญต่อชาวซาอุดิอาระเบีย ตั้งแต่เรื่องการเมืองไปจนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคม และจะมีการเปิดประเด็นสนทนาระหว่างประชาชนกับหน่วยงานรัฐด้วย 

          รายการ "AlMashhad Al layla" ซึ่งดำเนินรายการโดยไลลา อัล สกาอิกลี และออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี จะค้นหาคำตอบและมองมุมใหม่เกี่ยวกับสถานการณ์รายวัน ขณะที่ ทาเรีย อาลาส จะจัดรายการ "Majalis Al Arab" ซึ่งออกอากาศสัปดาห์ละ 1 ชั่วโมง โดยเนื้อหารายการจะเน้นไปที่กระบวนการตัดสินใจในรัฐสภาอาหรับ และบทบาทหน้าที่ของรัฐสภาในแวดวงการเมืองอาหรับสมัยใหม่ 

          แหล่งข่าว: อัลอาหรับ นิวส์ แชนแนล
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode