กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
GE จับมือ McDermott เปิดตัว io บริการให้คำปรึกษาด้านน้ำมันและก๊าซ

วันที่ 16 ม.ค. 2558 )
IQML
 


ลอนดอน--15 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          io เป็นแม่แบบใหม่ในการให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาแหล่งพลังงานนอกชายฝั่ง

          GE Oil & Gas (NYSE: GE) ("GE") และ McDermott International, Inc. (NYSE: MDR) ("McDermott") ประกาศเปิดตัว io บริการให้คำปรึกษาด้านน้ำมันและก๊าซ ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมทุนอิสระรายใหม่ เพื่อเปลี่ยนโฉมการพัฒนาโซลูชั่นแบบฟรอนท์เอนด์ สำหรับแหล่งพลังงานนอกชายฝั่ง

          io มีเป้าหมายที่จะยกระดับความเชื่อมั่นเรื่องการออกแบบและวางแผนเกี่ยวกับแหล่งน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง ตลอดจนปรับปรุงกระบวนการทำงานระหว่างผู้ดำเนินกิจการและผู้รับจ้าง โดย io จะจัดการอบรมเพื่อส่งเสริมความรู้ภายในกลุ่มผู้รับจ้าง ด้วยการใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญจากบริษัทแม่ เพื่อให้ผู้รับฟังสามารถกำหนดทิศทางโครงการที่อยู่ในระยะของการพัฒนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการประเมิน สำรวจ วางแผน การตีราคา การศึกษาความเป็นไปได้ วางระบบวิศวกรรมเชิงแนวคิด และ FEED ไปจนถึงการตัดสินใจเรื่องการลงทุนขั้นสุดท้าย นอกจากนี้ io จะพิจารณาแหล่งพลังงานทั้งหมดเป็นระบบเดียวโดยใช้ข้อมูลทางเทคนิคเชิงลึก เพื่อพัฒนาโซลูชั่นแบบฟรอนท์เอนด์ในทุกแง่มุม อย่างที่ผู้ให้คำปรึกษารายอื่นไม่สามารถให้ได้

          นายโลเรนโซ ซิโมเนลลี ประธานและซีอีโอของ GE Oil & Gas กล่าวว่า "GE ภาคภูมิใจในการสนับสนุน io เพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับน้ำมันและก๊าซ เราเชื่อว่าการร่วมทุนครั้งนี้จะเป็นส่วนเสริมที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติจากพันธกิจของเรา เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับปัญหาที่ท้าทายด้านพลังงานอันยุ่งยากทั่วโลก และในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีและบริการขั้นสูงในวงการน้ำมันและก๊าซ ทาง GE พร้อมมอบความรู้ความเชี่ยวชาญในระบบการผลิตใต้ทะเล เพื่อให้ธุรกิจใหม่นี้สามารถคิดค้นโซลูชั่นที่มากด้วยเทคนิคและประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโครงการพัฒนาแหล่งน้ำลึก”

          นายเดวิด ดิคสัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McDermott กล่าวว่า "io มีดีเอ็นเอที่สมบูรณ์ครบวงจร อีกทั้งยังมาพร้อมกับแนวการคิดอิสระในรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งเราคาดว่าจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการนำเสนอโครงการต่างๆสู่ตลาด io มอบคุณค่าอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญที่กว้างขวางและครอบคลุมโดยเน้นให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และในฐานะที่เป็นผู้รับจ้างชั้นนำด้านระบบวิศวกรรมและการก่อสร้างนอกชายฝั่ง McDermott มีความภาคภูมิใจที่ได้สนับสนุน io ผ่านความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิค ตลอดจนประสบการณ์ และการเข้าถึงฐานความรู้ด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ การก่อสร้าง และบริการติดตั้ง รวมถึงอุปกรณ์การก่อสร้างเฉพาะทาง”

          io เป็นธุรกิจของ GE Oil & Gas และ McDermott โดยแม่แบบการดำเนินธุรกิจที่แยกออกจากกันนั้น จะช่วยสร้างความมั่นใจว่า บริษัทจะให้คำปรึกษาอย่างเป็นกลาง และเป็นที่ต้องการของบรรดาบริษัทพลังงาน พร้อมรับผลประโยชน์ในการเข้าถึงทรัพยากรเฉพาะทาง เพื่อรองรับการดำเนินงานเชิงเทคนิคและพาณิชย์

          io อยู่ภายใต้การบริหารของนายแดน แจ็คสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมซึ่งประสบความสำเร็จในการริเริ่มและพัฒนาธุรกิจให้คำปรึกษาเชิงวิศวกรรมนอกชายฝั่ง เช่นเดียวกับนายมาร์ค ดิซอน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ที่ได้สั่งสมประสบการณ์มากว่า 20 ปีในวงการน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง รวมถึงประสบการณ์ในการริเริ่มธุรกิจใหม่; นายโทนี แมคอลูน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ด้วยประสบการณ์ในแวดวงบรรษัทภิบาลที่สั่งสมมายาวนานถึง 35 ปี และสุดท้ายได้แก่ นายโอลิเวอร์ ดิซอน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ที่มาพร้อมกับประสบการณ์ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมธุรกิจของบริษัทต่างๆเป็นเวลาถึง 15 ปี

          นายแดน แจ็คสัน กล่าวว่า "การเปิดตัว io แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ซึ่งจะเป็นการท้าทายแนวทางการดำเนินงานภายในอุตสาหกรรมของเรา io ผนวกรวมความรู้ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเข้ากับแนวคิดอันทรงพลัง เพื่อมอบความเชื่อมั่นที่เหนือกว่าในแง่ของต้นทุนและกรอบเวลาในการพัฒนาแหล่งพลังงานนอกชายฝั่ง ทั้งนี้ ประสบการณ์ที่ทั้งสองบริษัทได้สานต่อมาอย่างยาวนานนั้น เป็นการรวบรวมบุคลากรมากความสามารถเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อมอบสิ่งใหม่ๆแก่บรรดาผู้ประกอบกิจการท่ามกลางปัญหาท้าทายต่างๆนานาที่จะเกิดขึ้นในตลาด”

          "อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซเป็นส่วนประกอบสำคัญในอุตสาหกรรมพลังงานโลก อย่างไรก็ตาม ปัญหาซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นด้านการพัฒนาแหล่งพลังงานนอกชายฝั่ง ประกอบกับราคาน้ำมันที่ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ได้กลายเป็นปัจจัยท้าทายกระบวนการทำงานดั้งเดิม วันนี้นับเป็นเวลาอันสมควรในการเปิดตัว io ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญและแนวทางการดำเนินงานใหม่ๆของคณะทำงานนั้น จะช่วยมอบโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและตอบรับกับความต้องการได้อย่างเหนือกว่า สำหรับโครงการพัฒนาแหล่งพลังงานนอกชายฝั่งทั่วโลก”

          io มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน และมีแผนเปิดสำนักงานเพิ่มในสหรัฐอเมริกาและเอเชีย

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://www.iooilandgas.com   หรือติดตาม io ผู้ให้คำปรึกษาด้านน้ำมันและก๊าซทางทวิตเตอร์ [https://twitter.com/io_oilandgas ]
              
          ช่องทางการติดต่อ
          โจแอนนา โฮอาร์ (Joanna Hoare)
          ผู้อำนวยการฝ่ายดูแลลูกค้าอาวุโส
          Hill + Knowlton Strategies
          Joanna.Hoare@hkstrategies.com 
          โทร. +44-20-7413 3035
          โทร. +7990-773-566
 
          เรเชล เคลลี่ (Rachel Kelly)
          ผู้จัดการฝ่ายดูแลลูกค้า
          Hill + Knowlton Strategies
          Rachel.Kelly@hkstrategies.com 
          โทร. +44-207-413-3008
 
          ไซมอน ไวท์เฮด (Simon Whitehead)
          ผู้อำนวยการจัดการ
          Hill + Knowlton
          simon.whitehead@hstrategies.com 
          โทร. +44-207-413-3718
          โทร. +44-7795-953-318
 
          แหล่งข่าว: io oil and gas consulting


เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode