กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
dpa เปิดตัวบริการ Top News ข่าวเด่น ฉับไว ใช้งานง่าย ให้แก่กลุ่มลูกค้าสื่อมวลชนในเอเชีย

วันที่ 8 ม.ค. 2558 )
iqml
 
เบอร์ลิน--7 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          สำนักข่าว dpa ของเยอรมัน นำเสนอบริการใหม่สำหรับลูกค้าสื่อมวลชนในเอเชีย ซึ่งพึ่งพาการใช้เครือข่ายนักข่าวทั่วโลกของสำนักข่าวเยอรมนี ล่าสุด dpa กำลังให้บริการข่าวเด่นในรูปแบบมัลติมีเดีย ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประกอบด้วยแพคเกจข่าวภาษาอังกฤษฉบับสมบูรณ์พร้อมด้วยรูปถ่ายและอินโฟกราฟฟิก ทีมงานต่างประเทศของ dpa ได้รวบรวมข่าวเด่นประจำวันจำนวน 30 ข่าวไว้ในแพคเกจ ซึ่งกองบรรณาธิการสามารถนำไปใช้ในระบบจัดการเนื้อหาได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วผ่าน  API Feed หรือสามารถดาวน์โหลดได้เพียงแค่คลิกเมาส์

          "หนึ่งในความพิเศษหลักของข่าวเด่น dpa คือ การส่งข่าวในรูปแบบแพคเกจข่าว รวมถึงการเน้นที่ประเด็นสำคัญๆประจำวัน เหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ข่าวเด่นของ dpa ได้ในทันที ตัวอย่างเช่น การใส่ข่าวลงไปในเว็บไซต์  dpa มักจะเน้นที่หัวข้อและเนื้อหาที่เป็นความสนใจเฉพาะของผู้ใช้สื่อทั่วเอเชีย อีกทั้งเรายังรายงานสถานการณ์ปัจจุบันในเยอรมนีและประเทศอื่นในยุโรปอย่างเจาะลึก” นายมิคาเอล ลุดวิก หัวหน้าฝ่ายข่าวต่างประเทศและผู้ช่วยบรรณาธิการบริหารของ dpa กล่าว

          ข่าวเด่น dpa ครอบคลุมเนื้อหารอบด้าน ตั้งแต่การเมืองทั่วโลกไปจนถึงฟุตบอลและกีฬาอื่นๆ โดยข่าวต่างๆจะเขียนโดยพนักงานของสำนักข่าว dpa ในต่างประเทศที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันในกรุงเบอร์ลิน กรุงเทพ และกรุงวอชิงตัน ดีซี

          กองบรรณาธิการต่างๆ สามารถสมัครขอใช้บริการทั้งหมดของฝ่ายข่าวต่างประเทศ dpa ได้ที่เว็บไซต์ http://www.dpa-news.com นอกจากนี้ ยังสามารถติดต่อกับทีมงานของ dpa ได้โดยตรงผ่านหน้าเว็บดังกล่าว หากสนใจรับบริการข่าวเด่นของ dpa หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทีมต่างประเทศของ dpa กรุณาติดต่อฝ่ายขายและฝ่ายการตลาดต่างประเทศ dpa ในเมืองฮัมบูร์ก (โทร. +49-40-411332310 อีเมล: internationalsales@dpa.com ) และสามารถติดตามทีมข่าวต่างประเทศของ dpa ได้ทางทวิตเตอร์ https://twitter.com/dpa_intl 

          German Press Agency หรือ dpa คือ ผู้ให้บริการข่าวอิสระที่มีความแม่นยำและเชื่อถือได้ โดยนำเสนอเนื้อหาข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียและแบบดิจิตอล เพื่อช่วยขับเคลื่อนพลังของสื่อต่างๆ ลูกค้าของ dpa จะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายนักข่าวที่ครอบคลุมทั่วโลกและบรรณาธิการข่าวของ dpa โดยสื่อสิ่งพิมพ์ สถานีวิทยุ และผู้ให้บริการด้านการสื่อสารบนมือถือและแบบออนไลน์ในกว่า 100 ประเทศ ต่างพึ่งพาความเป็นเลิศด้านสื่อสารมวลชนนี้ตลอด 24 ชั่วโมง ลูกค้าของ dpa ประกอบด้วย รัฐสภา องค์กรภาครัฐและนอกภาครัฐ รวมถึงกลุ่มธุรกิจและหน่วยงานด้านการประชาสัมพันธ์ โดยลูกค้าทั้งหมดได้รับเนื้อหาข่าวจากบริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ อันหลากหลายที่ dpa เป็นผู้ให้บริการ

          การติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
          dpa Deutsche Presse-Agentur GmbH
          Christian Rowekamp
          หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารองค์กร
          โทร: +49-30-2852-31103
          อีเมล: roewekamp.christian[at]dpa.com

          แหล่งข่าว: dpa Deutsche Presse-Agentur GmbHเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode