กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
itslearning เปิดตัวแอพมือถือใหม่ ช่วยให้ชีวิตครูง่ายขึ้นด้วยการแจ้งเตือนนักเรียนเกี่ยวกับงานโรงเรียนและคำติชมจากครู

วันที่ 7 ม.ค. 2558 )
iqml
 

เบอร์เกน, นอร์เวย์--6 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


itslearning (http://www.itslearning.net) เปิดตัวแอพมือถือสำหรับไอโฟนและโทรศัพท์ระบบแอนดรอยด์ เพื่อช่วยนักเรียนเตรียมความพร้อมในการเรียน และปรับปรุงการสื่อสารระหว่างครูและนักเรียนให้ดีขึ้น โดยเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วที่ Apple App Store และ Google Play แอพ itslearning ช่วยให้นักเรียนเห็นภาพรวมของงานและกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทั้งยังสามารถส่งและรับข้อความได้อีกด้วย


"เมื่อก่อนนักเรียนต้องเข้าสู่แพลตฟอร์ม itslearning จึงจะเห็นการบ้านที่ได้รับมอบหมาย รวมถึงกิจกรรม และงานอื่นๆเกี่ยวกับโรงเรียน บางคนจึงผัดวันประกันพรุ่ง หรือไม่ก็ลืมไปเลย” Arne Bergby ซีอีโอของ itslearning กล่าว "แต่นับจากนี้ไปนักเรียนไม่ต้องคอยเข้าสู่ระบบเพื่อดูว่ามีงานอะไรต้องทำบ้าง เพราะพวกเขาจะได้รับข่าวสารล่าสุดทันทีบนอุปกรณ์ที่ใช้บ่อยสุด ซึ่งก็คือสมาร์ทโฟนนั่นเอง เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่านักเรียนที่เตรียมตัวมาดีมีแนวโน้มเรียนรู้ได้ดีกว่าและมีส่วนร่วมมากกว่า และแอพตัวนี้ทำให้พวกเขาสามารถติดตามงานที่ได้รับมอบหมาย กำหนดส่ง และอื่นๆที่ครูต้องการสื่อสารถึงนักเรียน”


เมื่อติดตั้งแอพบนสมาร์ทโฟนแล้ว นักเรียนจะได้รับการแจ้งเตือนกิจกรรมและงานที่กำลังจะมาถึงโดยอัตโนมัติ อาทิ การบ้าน และสอบ ทันทีที่ครูลงข้อมูลบนแพลตฟอร์ม itslearning ขณะเดียวกัน หากครูเปลี่ยนแปลงงานที่เคยลงไว้ในแพลตฟอร์มนี้ แอพก็จะแจ้งเตือนนักเรียนอีกครั้ง และยังแจ้งเตือนนักเรียนเมื่อถึงกำหนดส่งงานด้วย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถซิงค์ปฏิทิน itslearning เข้ากับปฏิทินมือถือของพวกเขา เพื่อให้แสดงกิจกรรมของโรงเรียนหรือชั้นเรียนบนมือถือได้


แอพ itslearning จะแจ้งเตือนนักเรียนอัตโนมัติ เมื่อครูลงเกรด ผลการประเมิน ข้อคิดเห็น หรือคำติชมอื่นๆบนแพลตฟอร์ม itslearning ความรวดเร็วฉับไวนี้ทำให้นักเรียนมีเวลามากขึ้นในการแก้งานตามคำแนะนำ หรือช่วยให้นักเรียนรับรู้คำติชมในขณะที่พวกเขายังคงจดจำเกี่ยวกับงานชิ้นนั้นๆได้


ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการแจ้งเตือน โดยเลือกได้ว่าต้องการการเตือนแบบเสียง ข้อความแจ้งเตือนบนหน้าล็อคสกรีน หรือการแจ้งเตือนในรูปแบบไอคอนแอพ และหากต้องการดูงานที่ได้รับมอบหมาย กิจกรรม หรือคำติชมทั้งหมด นักเรียนก็เพียงแค่คลิกลิงค์ของการแจ้งเตือน ซึ่งจะนำไปสู่การเปิดเว็บเบราว์เซอร์ของมือถือ


นอกจากนี้ แอพ itslearning ยังแจ้งเตือนนักเรียน เมื่อครูหรือเพื่อนนักเรียนส่งข้อความถึง ทำให้สามารถอ่านข้อความจากสมาร์ทโฟนได้ ผู้ใช้ยังสามารถส่งข้อความถึงครู นักเรียนคนใดคนหนึ่ง หรือส่งเป็นกลุ่ม ผ่านทางแอพแทนการเข้าสู่แพลตฟอร์ม itslearning จึงทำให้การติดต่อสื่อสารนั้นเชื่อถือได้และรวดเร็วฉับไว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ใช้ต้องการส่งข้อความด่วนและฉุกเฉิน อาทิ การแจ้งให้นักเรียนคนอื่นๆทราบเรื่องการเปลี่ยนห้องเรียน เป็นต้น


ส่วนครูก็ได้รับประโยชน์จากการสื่อสารที่ดีขึ้นโดยไม่ต้องเปลี่ยนวิธีการสอนหรือการใช้แพลตฟอร์ม itslearning ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เป็นที่ยอมรับสูง แอพ itslearning ช่วยให้ครูสามารถส่งข้อความไปยังโทรศัพท์ของนักเรียนโดยไม่ต้องเปิดเผยเบอร์โทรศัพท์ของตนเอง และไม่ต้องดาวน์โหลดแอพเพื่อส่งข้อความ


แอพ itslearning มีความเป็นมิตรต่อผู้ใช้มากขึ้น โดยช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงอินเทอร์เฟซ itslearning ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายจากสมาร์ทโฟน ในขณะที่ยังคงรักษาความเป็นส่วนตัว ส่วนหน้าจอเข้าสู่ระบบของแอพได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่ายมาก ผู้ใช้แต่ละรายจะต้องเลือกพิน 4 ตัวเลขในการเข้าสู่ระบบ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้าบัญชีและดูข้อมูลลับได้


"แอพตัวนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์มือถือของเราที่กำลังขยายตัว โดยมุ่งเน้นการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ไม่ว่าบนหน้าจอขนาดใด หรืออุปกรณ์ใด” Bergby กล่าว "วิสัยทัศน์ที่เรามีมาตลอดคือการเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้สำหรับครูและนักเรียนทุกคน ไม่ว่าพวกเขาใช้ฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์แบบใด”


เกี่ยวกับ itslearning

itslearning ออกแบบมาสำหรับครูอาจารย์ และรองรับวิธีการสอนต่างๆ โดยเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้บนคลาวด์ซึ่งมีผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นครู นักเรียน เจ้าหน้าที่ธุรการ และผู้ปกครอง สามารถพบ itslearning ได้ในทุกระดับการศึกษา ตั้งแต่โรงเรียนประถมศึกษาไปจนถึงมหาวิทยาลัย ช่วยให้ครูสร้างการศึกษาที่ให้แรงบันดาลใจและมีคุณค่ามากขึ้นสำหรับนักเรียนในยุคปัจจุบัน ที่ itslearning เราภูมิใจที่เข้าใจถึงความจำเป็นของการศึกษา พนักงานของเรากว่า 20% เคยเป็นครูมาก่อน และบ่อยครั้งจะพบว่าเราอยู่ในห้องเรียนโดยกำลังเรียนรู้จากครูผู้สอน เรามอบบริการที่ครบวงจร ตั้งแต่การเปิดอบรมทั่วไปจนถึงโครงการปฏิบัติเต็มรูปแบบ itslearning ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2542 ในเมืองเบอร์เกน ประเทศนอร์เวย์ และมีสำนักงานหลายแห่งทั่วโลก


ติดต่อ:

Gayle Nixon

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด

itslearning

อีเมล: gayle.nixon@itslearning.com

โทร. +1-978-505-0377 (สำหรับสื่อมวลชนเท่านั้น)แหล่งข่าว: itslearning

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode