กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โดริโทส ประกาศรายชื่อผลงานโฆษณา 10 ชิ้นที่เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน “Crash the Super Bowl”

วันที่ 7 ม.ค. 2558 )
iqml
 
เพอร์เชส, นิวยอร์ก--6 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ผู้เข้ารอบสุดท้ายจากออสเตรเลีย แคนาดา สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ร่วมท้าชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ พร้อมคว้าโอกาสทำงานในฝันกับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

          - ร่วมชมผลงานโฆษณาที่สร้างสรรค์โดยผู้บริโภคและโหวตให้กับโฆษณาที่ชื่นชอบได้ทาง Doritos.com

          โดริโทส เผยรายชื่อผลงานโฆษณาซึ่งสร้างสรรค์โดยผู้บริโภคจำนวน 10 ชิ้น ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน "Crash the Super Bowl” ประจำปีนี้ แบรนด์ขนมขบเคี้ยวยอดนิยมของเป๊ปซี่โคได้นำเสนอสุดยอดโฆษณาในระหว่างการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ต่อเนื่องมาหลายปี และในปีที่ 9 นี้ โดริโทสจะยกเวทีระดับโลกให้กับแฟนพันธุ์แท้ 2 คนผู้สร้างสรรค์โฆษณาโดริโทสได้โดนใจที่สุด ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ทางโดริโทสเปิดโอกาสให้แฟนๆทั่วโลกส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขัน และมีผลงานถึง 4 ชิ้นจากนอกสหรัฐอเมริกาที่เข้ารอบสุดท้ายในปีนี้

          ผลงานเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 10 ชิ้นซึ่งมาจากออสเตรเลีย แคนาดา สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ได้รับการคัดเลือกจากผลงานทั้งหมดเกือบ 4,900 ชิ้นที่ส่งมาจาก 29 ประเทศทั่วโลก โดยผลงานโฆษณา 2 ชิ้นจาก 10 ชิ้นจะได้รับเลือกออกอากาศในระหว่างการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ครั้งที่ 49 ซึ่งเป็นศึกชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอล (เอ็นเอฟแอล) ในสหรัฐอเมริกาที่มีผู้ชมในแต่ละปีมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก ทั้งนี้ รางวัลชนะเลิศจะตัดสินจากคะแนนโหวตของแฟนๆทางเว็บไซต์ www.doritos.com ส่วนผลงานโฆษณาอีกชิ้นที่ได้ออกอากาศจะถูกเลือกโดยโดริโทส แฟนๆสามารถรับชมโฆษณาที่เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 10 ชิ้น พร้อมร่วมโหวตให้กับโฆษณาที่ชื่นชอบได้ที่ www.doritos.com ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 มกราคม เวลา 23:59 CST

          ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมคว้าโอกาสที่ไม่เคยมีมาก่อนในการแข่งขันครั้งก่อนๆ นั่นคือ การได้เซ็นสัญญาร่วมงานกับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สในฮอลลีวู้ดเป็นเวลา 1 ปีเต็ม  

          ผลงานโฆษณา 10 ชิ้นที่เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน "Crash the Super Bowl” (เรียงลำดับตามนามสกุลของผู้เข้ารอบ) ได้แก่

          - "Doritos Angler" by James Bedford, UK
          - "Baby's First Word" by Travis Braun, USA
          - "Selfish Sneezers" by Devon Ferguson, Canada
          - "The Lemonade Stand" by David Horowitz, USA
          - "Trouble in the Back Seat" by Jason Johnson, USA
          - "Mis-Spelling Bee" by Brian Kleinschmidt, USA
          - "What Could Go Wrong?" by Alex Pepper, USA
          - "Doritos Manchild" by Armand de Saint-Salvy, Australia
          - "When Pigs Fly" by Graham Talbot, Canada
          - "Middle Seat" by Scott Zabielski, USA

          ผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 10 ชิ้น ได้รับการคัดเลือกมาจากผลงาน 29 ชิ้นในรอบรองสุดท้ายโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งประกอบด้วยบรรดาผู้บริหารจากแบรนด์โดริโทส ผู้เชี่ยวชาญด้านโฆษณา รวมถึงนักแสดง/โปรดิวเซอร์คนดังอย่างเอลิซาเบธ แบงก์ส ที่กำลังจะนั่งแท่นผู้กำกับเป็นครั้งแรกในเรื่อง "Pitch Perfect 2" อีกทั้งยังมีผลงานแสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เช่น "The 40-Year-Old Virgin” "Seabiscuit” และ "Pitch Perfect” รวมทั้งภาพยนตร์ภาคต่อชื่อดังระดับโลกอย่าง "The Lego Movie” "The Hunger Games” และ "Spider-Man”

          "การได้มีส่วนร่วมคัดเลือกผู้เข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขัน Crash the Super Bowl ในปีนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก” แบงก์สกล่าว "ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นผลงานโฆษณาที่โดนใจแฟนๆ และจะได้เห็นเจ้าของผลงานที่สามารถคว้าโอกาสครั้งสำคัญของชีวิตในการ่วมงานกับยูนิเวอร์แซล”

          "แฟนๆโดริโทสยังคงทำให้เราประทับใจในความคิดสร้างสรรค์และความกระตือรือร้นที่มีต่อแบรนด์” แอน มูเคอห์จี ประธานของเป๊ปซี่โค โกลบอล สแน็คส์ กรุ๊ป และเป๊ปซี่โค โกลบอล อินไซต์ส กล่าว "เราเริ่มจัดการแข่งขันนี้เมื่อ 9 ปีที่แล้ว จึงนับว่าเป็นตัวอย่างแรกๆและตัวอย่างที่ดีที่สุดของคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์โดยผู้บริโภค ขณะเดียวกันทางแบรนด์ก็ใจกล้าพอที่จะนำเสนอผลงานผ่านหนึ่งในเวทีที่ใหญ่ที่สุดของโลก สำหรับโฆษณาหลายๆชิ้นในปีนี้ก็เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด ปีนี้เป็นเพียงปีที่ 2 ที่เราเปิดโอกาสให้แฟนๆทั่วโลกได้ร่วมการแข่งขัน แต่ผู้เข้ารอบสุดท้ายเกือบครึ่งก็มาจากนอกสหรัฐอเมริกา ตอนนี้เราได้คัดเลือกโฆษณาที่โดดเด่นจนเหลือเพียง 10 ชิ้น และตั้งตารอดูว่าโฆษณาชิ้นใดที่จะได้ใจแฟนๆ และคว้าเงินรางวัลก้อนใหญ่กลับบ้านไป”

          ผู้เข้ารอบสุดท้าย 10 คนจะได้รับเชิญเข้าร่วมชมการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ครั้งที่ 49 จากห้องชมการแข่งขันส่วนตัวสุดหรู เพื่อลุ้นว่าผลงานโฆษณาชิ้นใดจะได้เผยแพร่สู่สายตาชาวโลก สำหรับผู้เข้ารอบสุดท้ายอีก 8 คนที่ผลงานไม่ได้ออกอากาศ จะได้รับเงินรางวัลคนละ 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนตำแหน่งรองชนะเลิศที่ผลงานได้ออกอากาศแต่ไม่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด จะได้รับเงินรางวัล 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ การแข่งขันชิงแชมป์ซูเปอร์โบวล์ครั้งที่ 49 จะถ่ายทอดสดในวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ทางสถานีโทรทัศน์ NBC ในสหรัฐอเมริกา และทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นทั่วโลก 
 
          เกี่ยวกับโดริโทส
          โดริโทส เป็นแบรนด์ขนมขบเคี้ยวชั้นนำแบรนด์หนึ่งของบริษัทเป๊ปซี่โค (NYSE: PEP) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกียวกับโดริโทส สามารถรับชมได้ที่ www.doritos.com 

          เกี่ยวกับเป๊ปซี่โค
          บรรดาผู้บริโภคต่างเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ของเป๊ปซี่โคกว่า 1 พันล้านครั้งต่อวันในกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก เป๊ปซี่โคมีรายได้สุทธิมากกว่า 6.6 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2556 โดยได้รับแรงหนุนจากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของบริษัท เช่น ฟริโต-เลย์ เกเตอเรด เป๊ปซี่-โคล่า เควกเกอร์ และทรอปิคานา เป๊ปซี่โคมีผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลาย ซึ่งรวมถึงแบรนด์ดัง 22 แบรนด์ที่แต่ละแบรนด์มียอดขายปลีกมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

          เป๊ปซี่โคดำเนินงานอย่างมีจุดมุ่งหมาย (Performance with Purpose) เพื่อนำเสนอศักยภาพทางการเงินอย่างเหนือชั้น พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อมูลค่าของผู้ถือหุ้น โดยในทางปฏิบัติ Performance with Purpose หมายถึงการผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่มีทั้งความอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คิดค้นแนวทางใหม่ๆเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดต้นทุนในการดำเนินงาน สร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัยและใส่ใจแก่พนักงานทั่วโลก ตลอดจนให้ความเคารพ สนับสนุน และลงทุนในชุมชนที่เราดำเนินงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.pepsico.com 

          ติดตามข่าวสารจากเป๊ปซี่โคได้ที่

          - Twitter (@PepsiCo) [twitter.com/pepsico]
          - Facebook [www.facebook.com/PepsiCo]
          - PepsiCo Blogs [pepsicoblogs.com]
          - PepsiCo Press Releases [http://live.pepsico.com/live/content/type/pressrelease]
          - PepsiCo Multimedia [multimedia.pepsico.com]
          - PepsiCo Videos [http://www.youtube.com/user/PepsiCoVideo]

          เกี่ยวกับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส
          ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เป็นบริษัทในเครือของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ ( www.universalstudios.com ) โดยยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ อยู่ในเครือของเอ็นบีซียูนิเวอร์แซล ซึ่งเป็นบริษัทสื่อและความบันเทิงชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก ในแง่ของการพัฒนา ผลิต และเผยแพร่สื่อบันเทิง ข่าวสาร และข้อมูลสู่ผู้ชมทั่วโลก เอ็นบีซียูนิเวอร์แซล เป็นเจ้าของและผู้บริหารเครือข่ายข้อมูลข่าวสารและความบันเทิง บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ เครือข่ายสถานีโทรทัศน์ชั้นนำ และสวนสนุกระดับโลก ทั้งนี้ เอ็นบีซียูนิเวอร์แซล เป็นบริษัทในเครือของคอมคาสต์ คอร์ปอเรชั่น



เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode