กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“หัวเว่ย” ขึ้นแท่นผู้ให้บริการ SDN และ NFV อันดับหนึ่งสองปีซ้อนจากการสำรวจของ Current Analysis

วันที่ 19 ธ.ค. 2557 )
 
เซินเจิ้น, จีน--19 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          76% ของผู้ให้บริการโทรคมนาคมในการสำรวจทั่วโลก เลือกให้หัวเว่ยเป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่น SDN/NFV อันดับหนึ่ง

          หัวเว่ย ได้รับการจัดอันดับเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่น Software-Defined Networking (SDN) และ Network Functions Virtualization (NFV) อันดับหนึ่งเป็นปีที่สองติดต่อกัน จากผลการสำรวจผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำทั่วโลกประจำปี 2557 โดยบริษัทวิจัย Current Analysis

          การสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารระดับอาวุโส 100 ราย จากบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมกว่า 80 แห่งทั่วโลก (หมายเหตุ 1) ในหัวข้อ "SDN and NFV: Evolving Deployment Requirements and How to Benefit" มุ่งความสนใจไปที่วิวัฒนาการในตลาด SDN และ NFV ความพึงพอใจในการจัดซื้อ ศักยภาพของผู้จัดจำหน่าย และการวางตำแหน่งในตลาด

          หัวเว่ย ได้รับผลลัพธ์ที่มีความโดดเด่นอีกครั้งในสาขาต่างๆ ดังนี้:

           การรับรู้ในหมู่ผู้ให้บริการ: 
          - หัวเว่ยรั้งอันดับหนึ่งในสาขาการรับรู้ในหมู่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมขั้น tier-one (มูลค่ามากกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์) ทั่วโลก
           ความพึงพอใจในการจัดซื้อ:
          - หัวเว่ยได้รับเลือกเป็นผู้จัดจำหน่ายอันดับหนึ่งที่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลก (76%) และในยุโรป (88%) มีแนวโน้มที่จะซื้อโซลูชั่น SDN/NFV ด้วยมากที่สุด นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเป็นผู้จัดจำหน่าย SDN/NFV ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองในตลาดอเมริกาเหนือ
          - หัวเว่ยขึ้นแท่นผู้จัดจำหน่ายอันดับหนึ่งที่เหล่าผู้ให้บริการแบบครบวงจร (77%) และผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน/บริการโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต (80%) นิยมจัดซื้อโซลูชั่น SDN/NFV ด้วยมากที่สุด
          - 78% ของผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจในการวางแผนเครือข่าย เลือกให้หัวเว่ยเป็นผู้จัดจำหน่ายอันดับหนึ่งสำหรับการจัดซื้อโซลูชั่น SDN/NFV

          "ปัจจุบันอุตสาหกรรมโทรคมนาคมกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วไปพร้อมกับการยอมรับการใช้โซลูชั่น SDN และ NFV กันมากขึ้น ในขณะที่เหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายต่างหันเหความสนใจจากการลดต้นทุนไปเป็นการสร้างรายได้” นายเจสัน มาร์เช็ค ผู้อำนวยการบริการ ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานผู้ให้บริการของ Current Analysis กล่าว "ด้วยจำนวนยูสเคสที่เริ่มปรากฏให้เห็นมากขึ้น ประกอบกับเป้าหมาย ROI ที่มีความชัดเจนกว่าเดิมเพื่อกระตุ้นการใช้งาน เราจึงคาดว่าปี 2558 จะเป็นช่วงเวลาสำคัญในการปรับใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ ดังนั้น เหล่าผู้ให้บริการจึงเริ่มมองหาผู้จัดจำหน่ายชั้นนำอย่างหัวเว่ย เพื่อช่วยนำทางพวกเขาสู่กระบวนการใช้งานและวางระบบอันซับซ้อน”

          "หัวเว่ยได้ส่งเสริมการขายโซลูชั่น SDN/NFV มาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวกลยุทธ์ SoftCOM เมื่อปี 2555 และนับจนถึงปัจจุบัน เราได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทโทรคมนาคมกว่า 20 แห่ง เพื่อร่วมจัดทำโครงการ SDN/NFV กว่า 60 รายการทั่วโลก นอกจากนี้เรายังประสบความสำเร็จในการวางระบบเชิงพาณิชย์อีกหลายแห่งในปี 2557” นายเคน หวัง ประธานฝ่ายการตลาดและการขายโซลูชั่นของหัวเว่ย กล่าว "เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่เหล่าผู้ให้บริการมอบความเชื่อมั่นและยอมรับในศักยภาพของเรา และเรายังคงมุ่งมั่นในการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจระยะยาวกับลูกค้าของเรา เพื่อช่วยให้พวกเขายกระดับศักยภาพของเครือข่าย พร้อมเดินหน้าเปลี่ยนโฉมธุรกิจสู่การบูรณาการระบบไอซีที ผ่านโซลูชั่น SDN/NFV ชั้นนำในอุตสาหกรรม”

          SoftCOM เป็นวิสัยทัศน์เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมของหัวเว่ย ซึ่งแสดงถึงสถาปัตยกรรมของระบบเครือข่ายในอนาคต ด้วยแนวคิดและเทคโนโลยีสำคัญ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง SDN, NFV และการใช้งานบนอินเทอร์เน็ต หัวเว่ยดำเนินกลยุทธ์ SoftCOM เพื่อช่วยให้บริษัทโทรคมนาคมสามารถเปิดรับโอกาสเชิงกลยุทธ์ในยุคสารสนเทศ อีกทั้งสามารถจัดการกับปัญหาท้าทายที่เกิดจากข้อจำกัดทางโครงสร้างเครือข่ายเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสำรวจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายงานจาก Current Analysis สามารถรับชมได้ที่: http://www.currentanalysis.com/t/2014/SDNsurvey/

          หมายเหตุ 1: ผู้ตอบแบบสำรวจ 100 รายประกอบไปด้วย: ผู้บริหารจากบริษัทผู้ให้บริการครบวงจร 68 ราย ผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน/โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต 19 ราย และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 13 ราย โดยคิดเป็นสัดส่วนเท่ากันจากทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา และเอเชียแปซิฟิกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode