กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Neusoft จับมือ Hony Capital และ Goldman Sachs เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำรายใหม่ในตลาดบริการสุขภาพระดับโลก

วันที่ 15 ธ.ค. 2557 )
iqml
 

         ปักกิ่ง--12 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


         Neusoft เปิดตัวธุรกิจอุปกรณ์การแพทย์และการบริหารจัดการสุขภาพแก่นักลงทุนเชิงกลยุทธ์ เพื่อสร้างแรงกระตุ้นครั้งใหม่สู่การเติบโตในอนาคต พร้อมขยายบทบาทการดำเนินธุรกิจในตลาดบริการสุขภาพทั่วโลก


         Neusoft Corporation (SSE: 600718) ผู้ให้บริการโซลูชั่นไอทีและบริการชั้นนำในประเทศจีน ประกาศว่า Neusoft จะลงนามในข้อตกลงร่วมกับ Hony Capital, Goldman Sachs, Neusoft Holdings และนักลงทุนรายอื่นๆ เพื่อลงทุนในบริษัทในเครือสองแห่งของ Neusoft ได้แก่ Neusoft Medical Systems Co., Ltd. ("Neusoft Medical Systems") และ Neusoft Xikang Healthcare Technology Co., Ltd. ("Neusoft Xikang") การประกาศครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า Neusoft จะอาศัยอำนาจของตลาดทุนเพื่อเดินหน้าส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจ อีกทั้งสร้างแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับธุรกิจบริการด้านสุขภาพร่วมกับเหล่านักลงทุนเชิงกลยุทธ์ เพื่อเร่งการขยายตัวในตลาดบริการสุขภาพทั่วโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยข้อมูลเชิงสถิติแสดงให้เห็นว่า การระดมทุนสำหรับ Neusoft Medical Systems และ Neusoft Xikang ในรอบนี้ จะทำสถิติใหม่ในฐานะการระดมทุนในครั้งเดียวที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์ของจีน และในภาคธุรกิจบริหารจัดการทางการแพทย์และบริการด้านสุขภาพทางอินเทอร์เน็ตของจีน ตามลำดับ ขณะที่การระดมทุนของ Neusoft Xikang จะกลายเป็นการระดมทุนในครั้งเดียวที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆในภาคธุรกิจบริหารจัดการทางการแพทย์และบริการด้านสุขภาพทางอินเทอร์เน็ตระดับโลก


         Hony Capital, Goldman Sachs, Neusoft Holdings, Canada Pension Plan Investment Board (CPPIB), Frontline BioVentures และนักลงทุนรายอื่นๆ จะลงทุนเป็นจำนวน 1.6 พันล้านหยวนใน Neusoft Medical Systems และอีก 1.13 พันล้านหยวนเพื่อซื้อหุ้นบางส่วนใน Neusoft Medical Systems จาก Neusoft Corporation ในขณะเดียวกัน Hony Capital, Goldman Sachs, Neusoft Holdings และนักลงทุนรายอื่นๆจะลงทุนอีก 170 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน Neusoft Xikang โดยทั้ง Neusoft Medical Systems และ Neusoft Xikang จะจัดทำแผนจูงใจด้วยหุ้น (share incentive scheme) เพื่อนำเสนอคณะผู้บริหารและบุคลากรคนสำคัญ ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมเหล่านี้ Neusoft Corporation จะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Neusoft Medical Systems และ Neusoft Xikang ในสัดส่วน 33.35% และ 32.81% ตามลำดับ


         Neusoft Medical Systems เป็นผู้ให้บริการอุปกรณ์สร้างภาพทางการแพทย์แบบดิจิตอลชั้นนำของจีน บริษัทประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สร้างภาพทางการแพทย์ในตระกูลต่างๆ เช่น CT, MRI, X-Ray, Ultrasound และ PET เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีจำหน่ายในกว่า 90 ประเทศและดินแดน โดยรองรับการใช้งานของสถาบันทางการแพทย์เกือบ 8,000 แห่งทั่วโลก


         Neusoft Xikang อุทิศตนเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านบริการทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพบนระบบคลาวด์ ด้วยโมเดลแบบ O2O ทางบริษัทได้สร้างระบบนิเวศสำหรับบริการจัดการสุขภาพและการแพทย์ ผ่านการเชื่อมโยงบรรดาสถาบันทางการแพทย์ แพทย์ ครอบครัว และบุคคลทั่วไปด้วยเทคโนโลยีบิ๊กดาต้า คลาวด์คอมพิวติ้ง Internet of Things และอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่ ปัจจุบัน Neusoft Xikang กำลังดำเนินการส่งเสริมโครงการริเริ่ม "Healthy City" และ "Healthy Community" ขององค์กรในกว่า 30 เมืองใหญ่ของจีน ตลอดจนสร้างเครือข่ายบริการซึ่งครอบคลุมชุมชนเมืองและชนบทกว่า 5,000 แห่ง โดยรองรับประชากรกว่า 20 ล้านคน


         การเปิดตัวกับบรรดานักลงทุนเชิงกลยุทธ์ ที่มากด้วยทรัพยากรและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ Neusoft ได้รับการสนับสนุนด้านการเงินและทรัพยากรสำหรับธุรกิจการดูแลสุขภาพเท่านั้น แต่ยังได้รับโอกาสในการกำหนดโมเดลธุรกิจที่แตกต่างกันสำหรับธุรกิจที่หลากหลาย เพื่อส่งเสริมการเติบโตต่อไป ซึ่งจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ใหม่ของ Neusoft ในการสนับสนุนธุรกิจอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโซลูชั่นไอที อุปกรณ์ทางการแพทย์ การบริหารจัดการทางการแพทย์และบริการด้านสุขภาพบนระบบคลาวด์ เพื่อปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นและแผนจูงใจให้เข้ากับโมเดลธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน Neusoft Corporation จะนำเงินทุนที่ได้รับจากการโอนหุ้นของ Neusoft Medical Systems ไปใช้ลงทุนเพิ่มเติมในบิ๊กดาต้า เทคโนโลยีคลาวด์ และโซลูชั่นอินเทอร์เน็ต เพื่อยกระดับความเป็นผู้นำในตลาด และรองรับการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต


         Dr. Liu Jiren ประธานและซีอีโอของ Neusoft กล่าวว่า "การระดมทุนรอบนี้จะปลดปล่อยพลังที่ Neusoft ได้สะสมไว้ในช่วงปีที่ผ่านๆมาในภาคธุรกิจอุปกรณ์ทางการแพทย์และการจัดการบริการด้านสุขภาพ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของ Neusoft ในการกำหนดโมเดลธุรกิจที่แตกต่างกันไป รวมถึงแผนจูงใจใหม่ๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับธุรกิจของบริษัท โดย Neusoft Medical Systems และ Neusoft Xikang จะได้รับแรงกระตุ้นครั้งใหม่ในการขยายตัว ผ่านการผนวกรวมทรัพยากรและประสบการณ์อย่างเต็มรูปแบบจาก Hony Capital, Goldman Sachs และนักลงทุนเชิงกลยุทธ์รายอื่นๆ พร้อมก้าวขึ้นมามีบทบาทมากขึ้นในอุตสาหกรรมการแพทย์และดูแลสุขภาพ การปรับโครงสร้างครั้งนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งประวัติศาสตร์ของ Neusoft และเราขออุทิศตนเพื่อก้าวเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตระดับอุตสาหกรรม ตลอดจนเป็นผู้นำด้านการบริการทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพผ่านระบบคลาวด์”


         Mr. John Zhao ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Hony Capital กล่าวว่า "อุตสาหกรรมบริการสุขภาพเป็นหนึ่งในความสนใจหลักของ Hony Capital เนื่องจากเราได้ใช้เวลาถึงสิบปีในการลงทุนด้านเภสัชกรรม อุปกรณ์ทางการแพทย์ และบริการทางการแพทย์ โดยรัฐบาลกลางของจีนได้ให้การสนับสนุนตลาดผ่านการปรับนโยบายที่เกี่ยวข้อง ขณะที่ผู้คนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นต่อคุณภาพชีวิต จนส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างการดูแลสุขภาพและอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่นั้นมีแนวโน้มสดใส Neusoft มากด้วยประสบการณ์ในวงการเทคโนโลยีสารสนเทศและบริการสุขภาพ และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า Dr. Liu Jiren เป็นผู้บริหารธุรกิจที่ไปด้วยความสร้างสรรค์และแนวคิดแปลกใหม่ Hony มีความเชื่อมั่นต่อศักยภาพในตลาดของ Neusoft Medical Systems และ Neusoft Xikang ในด้านอุปกรณ์การแพทย์และการจัดการบริการสุขภาพ ทั้งนี้ เราได้ลงทุนในบริษัทเภสัชกรรมและโรงพยาบาลจำนวนหนึ่ง และหวังที่จะร่วมงานกับ Neusoft เพื่อหลอมรวมอุตสาหกรรมให้แข็งแกร่ง และเมื่อร่วมเดินไปกับ Neusoft แล้ว Hony มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมธุรกิจจีนให้ก้าวเป็น "ผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์” และผู้ให้บริการชั้นนำในตลาดโลก”


         Ms. Stephanie Hui พาร์ทเนอร์และกรรมการผู้จัดการของ Goldman Sachs กล่าวว่า เทคโนโลยีสารสนเทศที่เกิดขึ้นใหม่นั้นกำลังเปลี่ยนโฉมวงการดูแลสุขภาพอย่างมีนัยสำคัญทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเกิดใหม่ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยการลงทุนของ Goldman Sachs ใน Neusoft Medical Systems และ Neusoft Xikang มีรากฐานจากความคาดหวังของเราในตลาดอุปกรณ์การแพทย์และการบริหารจัดการบริการสุขภาพอันทรงพลัง รวมถึงศักยภาพในอนาคตของธุรกิจชั้นนำของจีนในภาคอุตสาหกรรมนี้ เราจะช่วยเร่งการพัฒนาธุรกิจของ Neusoft Medical Systems และ Neusoft Xikang โดยอาศัยทรัพยากรและประสบการณ์ของเราในตลาดโลก


         Ms. Suyi Kim กรรมการผู้จัดการ Private Equity Asia ของ CPPIB ให้ความเห็นต่อการลงทุนใน Neusoft Medical Systems ว่า "เรามีความเชื่อมั่นในแนวโน้มการเติบโตระยะยาวของอุตสาหกรรมดูแลสุขภาพในจีน เมื่อพิจารณาถึงปัจจัยขับเคลื่อนพื้นฐานอันเป็นที่ปรากฏ โดย Neusoft Medical Systems ได้ก่อร่างสร้างตัวขึ้นจนกลายเป็นผู้นำในตลาดจีน ด้วยศักยภาพอันแข็งแกร่งด้านงานวิจัยและพัฒนา ชื่อเสียงของแบรนด์ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตลอดจนทีมบริหารมากความสามารถ”


         เกี่ยวกับ Neusoft Corporation


         Neusoft เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นไอทีและบริการชั้นนำ ซึ่งนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ อันได้แก่โซลูชั่นและบริการต่างๆที่ตอบสนองความต้องการที่เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงทางสังคม เพื่อสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ๆสำหรับแต่ละบุคคล ตลอดจนสร้างมูลค่าแก่สังคม Neusoft นำเสนอโซลูชั่นอุตสาหกรรมและโซลูชั่นวิศกรรมผลิตภัณฑ์ แพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบริการต่างๆ Neusoft ก่อตั้งขึ้นในประเทศจีนเมื่อปี 2534 ปัจจุบันมีพนักงาน 20,000 คนทั่วโลก มีศูนย์วิจัยและพัฒนาซอฟต์แวร์ 10 แห่ง และมีเครือข่ายการตลาดและบริการที่ครอบคลุมกว่า 60 เมืองทั่วประเทศจีน ตลอดจนบริษัทย่อยในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ เป็นต้น Neusoft เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ที่จดทะเบียนรายแรกในจีน และยังเป็นรายแรกของจีนในอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองทั้งมาตรฐาน CMM Level 5 และ CMMI V1.2 Level 5 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.neusoft.com


         เกี่ยวกับ Hony Capital


         Hony Capital ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 และได้รับการสนับสนุนจาก Legend Holdings Corporation บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนในกองทุนเอกชน โดยมุ่งเน้นไปที่ตลาดจีน ด้วยการ "สร้างมูลค่าผ่านบริการเสริม” ปัจจุบัน Hony Capital เป็นผู้บริหารจัดการไพรเวทอิควิตี้เจ็ดแห่ง (แยกเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐห้าแห่ง และเงินหยวนสองแห่ง) และกองทุน mezzanine เงินหยวนอีกหนึ่งแห่ง ด้วยมูลค่าทรัพย์สินภายใต้การบริหารจัดการกว่า 7.0 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ Hony Capital ลงทุนในเกือบ 80 บริษัทในแวดวงเภสัชกรรมและบริการสุขภาพ เครื่องจักรและอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคและช่องทางจำหน่าย สื่อและบันเทิง บริการทางการเงิน และอื่นๆ ทั้งนี้ Hony Capital ได้รับการยกย่องให้เห็น "ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับโครงสร้าง SOE” จากความสำเร็จในการปรับโครงสร้าง SOE และโครงสร้างองค์กรแบบผสม โดยเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Hony Capital ยังได้ดำเนินบทบาทเชิงรุกในการลงทุนข้ามพรมแดนในประเทศ พร้อมเดินหน้าส่งเสริมนวัตกรรมทางการเงินและนโยบายอย่างต่อเนื่อง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.honycapital.com


         เกี่ยวกับ Goldman Sachs Group


         Goldman Sachs Group, Inc. เป็นผู้นำระดับโลกด้านวานิชธนกิจ หลักทรัพย์ และการบริหารการลงทุน บริษัทให้บริการด้านการเงินหลากหลายรูปแบบแก่ลูกค้ารายใหญ่และมีความหลากหลาย ทั้งบริษัท สถาบันการเงิน รัฐบาล และลูกค้าบุคคลที่มีฐานะการเงินดี ทั้งนี้ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2412 มีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก และมีสำนักงานสาขาหลายแห่งในศูนย์กลางการเงินที่สำคัญทั่วโลก


         เกี่ยวกับ Canada Pension Plan Investment Board


         Canada Pension Plan Investment Board (CPPIB) เป็นองค์กรบริหารการลงทุนมืออาชีพ ซึ่งลงทุนในกองทุนที่นอกเหนือไปจาก Canada Pension Plan (CPP) เพื่อมอบผลประโยชน์ตอบแทนในนามของผู้สนับสนุนและผู้ได้รับประโยชน์ราว 18 ล้านคน CPPIB ลงทุนในหุ้นในตลาด หุ้นนอกตลาด อสังหาริมทรัพย์ โครงสร้างพื้นฐาน และตราสารหนี้ เพื่อนำสินทรัพย์ของ CPP ไปลงทุนอย่างหลากหลาย CPPIB มีสำนักงานใหญ่อยู่ในโทรอนโต รวมถึงสำนักงานสาขาในฮ่องกง ลอนดอน นิวยอร์ก และเซาเปาโล CPPIB บริหารจัดการเป็นอิสระจาก Canada Pension Plan และจากรัฐบาล โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2557 กองทุน CPP Fund มีมูลค่าทั้งสิ้น 2.344 แสนล้านดอลลาร์แคนาดา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.cppib.com


         สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:


         Evelyn Tang

         Branding & Marketing Management Center

         Neusoft Corporation

         โทร: +86-24-8366-5663

         อีเมล: tangyi@neusoft.com


เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode