กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
หัวเว่ย โดดเด่นเหนือคู่แข่งในการทดสอบ 802.11ac AP โดย Tolly Group

วันที่ 15 ธ.ค. 2557 )
IQML
 
ซูโจว, จีน--12 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          หัวเว่ย ประกาศว่า ผลการทดสอบและตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์โดย The Tolly Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทดสอบและตรวจสอบด้านไอทีอิสระ เผยให้เห็นว่าอุปกรณ์กระจายสัญญาณ (access point: AP) มาตรฐาน 802.11ac ของบริษัท มีความโดดเด่นกว่าผลิตภัณฑ์ของผู้จำหน่ายกระแสหลักในอุตสาหกรรม ในแง่ของอัตราการส่งถ่ายข้อมูลผ่านเครื่องลูกข่ายเครื่องเดียวและหลายเครื่อง (single- และ multi-client) รวมทั้งความสามารถในการครอบคลุมสัญญาณ และความสามารถในการขจัดสัญญาณแทรกสอด

          ทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ The Tolly Group ได้ทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์กระจายสัญญาณรุ่น AP7030DE และ AP5030DN ของหัวเว่ย เทียบกับ Aironet 3720i ของซิสโก้ และ AP-225 ของอรูบ้า จากการเปรียบเทียบกับผู้จำหน่ายอีกสองราย พบว่า อุปกรณ์กระจายสัญญาณของหัวเว่ยมีประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่าในการทดสอบแบบ multi-client เมื่อมีการเพิ่มจำนวนเครื่องลูกข่ายในระหว่างทดสอบ นอกจากนี้ ผลการทดสอบการครอบคลุมสัญญาณระยะไกล และการขจัดสัญญาณแทรกสอด ยังแสดงให้เห็นว่า อุปกรณ์กระจายสัญญาณของหัวเว่ยมีอัตราการหลุดของสัญญาณที่ต่ำกว่ามาก เมื่อวางอุปกรณ์ในสภาพแวดล้อมที่มีการรบกวนการทำงานของช่องสัญญาณ

          เควิน โทลลี ผู้ก่อตั้ง The Tolly Group กล่าวถึงผลการทดสอบว่า "เราประทับใจผลทดสอบ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า AP7030DE และ AP5030DN จากหัวเว่ยทิ้งห่างมาตรฐานเฉลี่ยของอุตสาหกรรมในแง่ของอัตราการส่งถ่ายข้อมูลแบบ single-client โดยรวมแล้ว อุปกรณ์กระจายสัญญาณของหัวเว่ยแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมในการทดสอบอัตราการส่งถ่ายข้อมูลแบบ multi-client ความครอบคลุมของสัญญาณ และการขจัดสัญญาณแทรกสอด”

          "ผลิตภัณฑ์ 802.11ac AP รุ่นใหม่ของหัวเว่ยใช้การออกแบบสถาปัตยกรรมแบบดูอัลคอร์ ซึ่งปรับปรุงสมรรถนะของทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ได้อย่างมีนัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นโมดูล RF, สายอากาศ และการเชื่อมต่อทางอากาศ (air interface)” ฟู เจี๋ย ผู้อำนวยการ WLAN Products ของหัวเว่ย กล่าว "ดังนั้น อุปกรณ์กระจายสัญญาณของหัวเว่ยจึงสามารถขจัดสัญญาณแทรกสอดได้เหนือกว่าผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันจากผู้จำหน่ายรายอื่น ซึ่งช่วยให้ลูกค้าได้เปรียบจากความครอบคลุมของสัญญาณ WiFi คุณภาพสูงแม้ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงมาก”

          อุปกรณ์กระจายสัญญาณของหัวเว่ยพัฒนาขึ้นจากหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) แบบดูอัลคอร์ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมการทำงานในระนาบของการควบคุม (control plane) และในระนาบของการส่งต่อข้อมูล (forwarding plane) ที่ทำงานเป็นอิสระด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ได้แก่ High Density Boost ของหัวเว่ย และการป้องกันสัญญาณแบบรบกวนเมื่ออิงตามอัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวน (SNR) โดย AP7030DE ของหัวเว่ย ซึ่งรองรับสายอากาศอัจฉริยะนั้น ได้รับการยอมรับว่าเป็น 802.11ac AP ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดในการทดสอบ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้จากรายงานการทดสอบของ The Tolly Group ตามลิงค์ข้างล่างนี้

          APs ของหัวเว่ย เทียบกับ APs ของซิสโก้: http://www.tolly.com/DocDetail.aspx?DocNumber=214137
          APs ของหัวเว่ย เทียบกับ APs ของอรูบ้า: http://www.tolly.com/DocDetail.aspx?DocNumber=214138

          เกี่ยวกับหัวเว่ย

          หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลกที่มีวิสัยทัศน์เติมความสมบูรณ์ของชีวิตด้วยการสื่อสาร หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร, อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง พนักงาน 150,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสรรค์สร้างมูลค่าสูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กร และผู้บริโภค ทั้งนี้มีการใช้โซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และบริการไอซีทีที่เปี่ยมนวัตกรรมของเราในกว่า 170 ประเทศและดินแดน ซึ่งครอบคลุม 1 ใน 3 ของประชากรโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2530 โดยเป็นบริษัทเอกชนที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยพนักงาน

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมหัวเว่ยทางออนไลน์ที่  http://www.huawei.com หรือติดตามเราได้จาก

          http://www.linkedin.com/company/Huawei
          http://www.twitter.com/Huawei
          http://www.facebook.com/Huawei
          http://www.google.com/+Huawei
          http://www.youtube.com/Huawei
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode