กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิปเปิดตัวแพลตฟอร์ม JukeBlox รุ่น 4 ที่มาพร้อม Wi-Fi

วันที่ 11 ธ.ค. 2557 )
 

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          โมดูลไร้สายและ SDK นำเสนอลูกเล่นฟีเจอร์ใหม่สำหรับพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงคุณภาพสูงในระดับราคาที่สู้คู่แข่งได้

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ:  MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม JukeBlox(R) รุ่นที่ 4 ซึ่งเปิดทางให้แบรนด์เครื่องเสียงสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีความหน่วงต่ำ อาทิ ลำโพงไร้สายที่ใช้งานได้โดยลำพัง (standalone) หรือแบบกระจายเสียงพร้อมกันได้ในหลายๆจุด (multi-room) ตัวรับสัญญาณ AV, ระบบเสียงแบบ Mini System และ Micro System และลำโพงแบบบางเฉียบ (Sound Bar) สำหรับชุดเครื่องมือพัฒนาซอฟท์แวร์ (SDK) ของ JukeBlox รุ่นใหม่จากไมโครชิป ซึ่งพ่วงด้วยโมดูล network media Wi-Fi(R) CY920 จากไมโครชิปและ Bluetooth(R) นั้น หนึ่งชุดประกอบด้วยเทคโนโลยี Wi-Fi แบบแถบความถี่คู่ที่ล้ำสมัย ฟีเจอร์ MultiZone/multi-room, AirPlay(R) และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ DLNA(R) รวมถึงบริการเสียงเพลงที่ผนวกรวมอยู่ใน SDK เพื่อยกระดับประสบการณ์การฟังของผู้ใช้งาน ขณะเดียวกันลูกเล่นใหม่ๆที่ช่วยประหยัดต้นทุนนั้น ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ปัจจัยการผลิตลง และทำให้ผลิตภัณฑ์มีราคาที่สามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20141209/8521407251

          โมดูล เน็ทเวิร์ค มีเดีย  Wi-Fi(R) CY920 ที่ได้รับการรับรองแล้วและ Bluetooth นั้น ทำงานโดยอาศัยหน่วยประมวลผลเน็ทเวิร์ค มีเดีย Wi-Fi DM920 หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ราคาประหยัดจากไมโครชิป ที่รวม Wi-fi มาตรฐาน 802.11a/b/g/n แบบ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ และ 5 กิกะเฮิรตซ์, USB 2.0 ความเร็วสูง และการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ต สำหรับลำโพงที่ใช้แถบความถี่ 5 กิกะเฮิร์ตซ์จะสามารถหลบเลี่ยงความหนาแน่นของสัญญาณที่พบในแถบความถี่ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ ส่งผลให้อาการเสียงดร็อปน้อยลง และทำให้ใช้ลำโพงได้หลายตัวมากขึ้น ทั้งระบบเสียง multi-room หรือแบบกระจายเสียงในบ้านทั้งหลัง (whole-home)

          สำหรับหน่วยประมวลเน็ทเวิร์ค มีเดีย DM920 Wi-Fi  ยังมีชิปประมวลผลสัญญาณเสียงดิจิตอลคู่ความเร็ว 300 เมกะเฮิรตซ์ ซึ่งช่วยลดหรือขจัดความจำเป็นในการพึ่งพาชิป DSP ที่สามารถใช้งานแบบเดี่ยวและราคาสูงได้ ในขณะที่ยูสเซอร์อินเทอร์เฟสกราฟฟิค (GUI) สำหรับคอมพิวเตอร์พีซี ช่วยให้ชุดโปรแกรมที่ได้รับการพัฒนาเตรียมไว้ล่วงหน้าของอัลกอริธึม DSP ใช้งานง่าย และยังประกอบด้วย เครื่องมือปรับแต่งความถี่สัญญาณเสียง 15 แถบความถี่ การบีบอัดสัญญาณพิสัยพลวัตแบบหลายความถี่ การปรับตั้งค่าล่วงหน้าสำหรับเครื่องมือปรับแต่งความถี่สัญญาณเสียง และเครื่องมือกรองเสียงที่หลากหลาย ดังนั้น วิศวกรที่ไม่มีประสบการณ์ด้านการเขียนโค้ด DPS จึงสามารถใช้ DSP ในการออกแบบได้อย่างง่ายดาย ส่วนวิศวกร DSP ที่ชำนาญแล้วก็สามารถงัดพลังของสถาปัตยกรรม DSP ที่ได้รับมาตรฐานระดับอุตสาหกรรมได้อย่างเต็มศักยภาพ

          JukeBlox 4 เปิดทางให้นักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นที่สามารถสตรีมบริการเพลงที่อยู่บนคลาวด์ได้โดยตรง อาทิ Spotify(R) Connect, Qobuz, Rhapsody, Deezer และอื่นๆอีกมากมายขณะที่ใช้งานอุปกรณ์มือถือเป็นรีโมทคอนโทรล จึงสามารถใช้งานอุปกรณ์มือถือ ณ จุดใดก็ได้ภายในเครือข่าย Wi-Fi โดยไม่ทำให้การเล่นเพลงสะดุด และยังเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรีได้อย่างมหาศาล เทคโนโลยี JukeBlox ยังนำเสนอระบบการสนับสนุนแบบข้ามแพลตฟอร์มที่ราบรื่นสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS, Android(TM), Windows(R), และ Mac(R) และมาพร้อมตัวเข้ารหัสเสียงครบชุด และฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย เพื่อทำให้การติดตั้งเครือข่ายง่ายดายขึ้น

          นอกจากนี้ SDK ยังนำเสนอฟังก์ชั่นระบบเสียง whole-home (MultiZone/multi-room) ทำให้สตรีมมิ่งเสียงได้ในทันทีและควบคุมอุปกรณ์ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม JukeBlox หลายๆเครื่อง การผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ใหม่ๆช่วยพัฒนาเรื่องการประสานเวลาให้ดีขึ้นและลดการใช้แบนด์วิธเครือข่าย เพื่อสร้างประสบการณ์การสตรีมมิ่งเสียงที่ดีเยี่ยม

          "ด้วยโมดูลจำนวนกว่า 8 ล้านชิ้นที่ได้มีการจัดส่งจนถึงปัจจุบัน แพลตฟอร์ม JukeBlox ถือเป็นรุ่นบุกเบิกตลาดสตรีมมิ่งเสียงในยุคแรก ขณะที่แบรนด์เครื่องเสียงต่างๆก็ใช้งานแพลตฟอร์มนี้มากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆที่มีการเชื่อมต่อเสียงแบบ Wi-Fi" ซูมิท มิทตรา รองประธาน Wireless Solutions Group ของไมโครชิป กล่าวว่า "SDK JukeBlox รุ่นที่ 4 และโมดูลเครือข่าย CY920 ถือเป็นการต่อยอดจากสถานะอันเหนือชั้นของบริษัทในตลาดเสียงไร้สาย ปัจจุบัน บริษัทอยู่ในระหว่างการผลิตและมีกลุ่มลูกค้าที่รอซื้ออยู่แล้ว"

          การวางจำหน่าย

          SDK JukeBlox รุ่นที่ 4 ซึ่งประกบเป็นชุดกับโมดูล JukeBlox CY920 พร้อมแจกตัวอย่างและพร้อมผลิตแล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่าย หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/JukeBlox-Page-120814a

          แหล่งข้อมูล

          สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

          - ภาพกราฟฟิค: http://www.microchip.com/Graphic-120814a

          สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่

          - RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS-120814a
          - ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/Twitter-120814a
          - เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/Facebook-120814a
          - ยูทูบ: http://www.microchip.com/YouTube-120814a

          เกี่ยวกับเกี่ยวกับไมโครชิปเทคโนโลยี

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/Homepage-120814a

          หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip และ JukeBlox เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          ไมโครชิป
          Daphne Yuen
          โทร: +852-2943-5115
          อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141209/8521407251

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode