กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
JA Solar ส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 100 เมกะวัตต์ให้แก่โซลาฟาร์มในปากีสถาน

วันที่ 11 ธ.ค. 2557 )
IQML
 
เซี่ยงไฮ้--8 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) หนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดส่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 100 เมกะวัตต์ให้แก่โซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่แห่งแรกในปากีสถาน

          โซลาร์ฟาร์มดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 500 เอเคอร์ภายใน Quaid-e-Azam Solar Park ในเมืองบาฮาวัลปูร์ ประเทศปากีสถาน โดยตั้งขึ้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในประเทศ และเป็นโปรเจคท์สำคัญภายใต้โครงการ China-Pakistan Economic Corridor ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาด้านพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานที่อยู่ระหว่างการดำเนินงาน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงประเทศจีนและปากีสถานตอนใต้เข้าด้วยกัน ตลอดจนพัฒนาช่องทางการค้าใหม่ ทั้งนี้ ความต้องการพลังงานไฟฟ้าในปากีสถานเพิ่มขึ้นราว 8% ต่อปี ส่งผลให้ประเทศขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าประมาณ 6 กิกะวัตต์

          จังหวัดปัญจาบซึ่งเป็นที่ตั้งของโปรเจคท์ดังกล่าว เป็นพื้นที่หนึ่งที่มีความเข้มข้นของแสงอาทิตย์สูงที่สุดในโลก โดยมีแสงแดดประมาณ 3,000 ชั่วโมงในแต่ละปี จึงมีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โปรเจคท์นี้ตั้งอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งที่มีอุณหภูมิสูงถึง 50 องศาเซลเซียสในช่วงฤดูร้อน สภาพอากาศร้อนจัดและแห้งแล้งอย่างรุนแรงเช่นนี้ทำให้ต้องใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีคุณภาพสูงสุด

          JA Solar เป็นผู้จัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ภายใต้การดูแลของ PV Lab Germany GmbH ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้ และเป็นผู้กำหนดมาตรฐานอันเคร่งครัดในการเลือกวัสดุการผลิต กระบวนการผลิต และการตรวจสอบคุณภาพ ซึ่ง JA Solar ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพการแปลงพลังงานในระดับสูง และการผลิตไฟฟ้าในปริมาณมาก โดยสามารถผ่านการทดสอบที่เข้มงวดและจัดส่งผลิตภัณฑ์ได้ภายในเวลาที่กำหนด การทดสอบดังกล่าวครอบคลุมถึงการตรวจสอบ Electroluminescence Inspection และการทดสอบ 3xIEC Standard Thresher Test

          คุณหยง หลิว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ JA Solar แสดงความเห็นว่า "สภาพอากาศที่แห้งแล้งรุนแรงในปากีสถานนับเป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่สำหรับแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของเรา ความสำเร็จในการส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 100 เมกะวัตต์เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงคุณภาพระดับสูงและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ของเรา”

          คุณเจี้ยน เซียะ ประธาน JA Solar กล่าวเสริมว่า "การจัดตั้ง Quaid-e-Azam Solar Park ถือเป็นช่องทางสำคัญในการดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศเข้าสู่อุตสาหกรรมพลังงานของปากีสถาน ขณะเดียวกันการจัดส่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 100 เมกะวัตต์ไปยังปากีสถานถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นในการขยายธุรกิจไปสู่ตลาดใหม่ๆทั่วโลก ในฐานะผู้จัดหาแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่โซลาฟาร์มขนาดใหญ่แห่งแรกในปากีสถาน เราได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ที่แสนคุ้มค่าของเราจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับกลุ่มลูกค้าปลายน้ำ ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตพลังงานไฟฟ้าและลดต้นทุนการติดตั้งให้น้อยลง”

          ติดต่อ

          เอริกา หู
          โทร. +86-21-60955888/+86-21-60955999
          อีเมล: sales@jasolar.com ; market@jasolar.com 

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode