กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 116 นำเสนอ “นวัตกรรมที่ยังคงสร้างความประทับใจให้ผู้ซื้อต่างประเทศ”

วันที่ 9 ธ.ค. 2557 )
iqml
 

กว่างโจว, จีน--8 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์


         ผู้เข้าร่วมงานต่างประทับใจกับงานแคนตัน แฟร์ ซึ่งยังคงทำหน้าที่เป็นเวทีการค้าอันทันสมัยอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่า งานแฟร์ครั้งที่ 116 ที่เพิ่งปิดฉากลงในเมืองกว่างโจว เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น โดยคณะผู้จัดงานได้สร้างสรรค์หัวข้อการจัดแสดงสินค้า การประชาสัมพันธ์งาน การแลกเปลี่ยนข้อมูล และบริการอื่นอีกมากมาย


         งานแฟร์ซึ่งจัดขึ้นปีละ 2 ครั้งดึงดูดผู้ซื้อต่างชาติ 186,104 รายจากมากกว่า 200 ประเทศ ลดลงเพียง 1% จากงานแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 115 ขณะเดียวกัน มูลค่ารวมของข้อตกลงส่งออกในงานก็ขยับลงเล็กน้อยเมื่อเทียบเป็นรายปี โดยแตะที่ 2.916 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนมูลค่าการซื้อขายกับประเทศอาเซียน เกาหลีใต้ และฮ่องกงล้วนปรับตัวเพิ่มขึ้น


         แคนตัน แฟร์ ยังคงสร้างความประทับใจให้แก่บรรดาผู้ซื้อจากต่างประเทศเหมือนเช่นเคย


         "คุณสามารถหาทุกอย่างได้ที่นี่” ฮาเวียร์ ซาลามา ผู้ซื้อจาก Suka Home Style ซึ่งเป็นผู้ค้าส่งเครื่องครัวจากอาร์เจนตินากล่าว "ผมเคยไปร่วมงานแสดงสินค้าในประเทศอื่นๆ และพยายามค้นหาสินค้าที่ต้องการ แต่ที่งานแคนตัน แฟร์นี้ ผมได้สิ่งที่ผมต้องการเสมอ”


         เครือบริษัทกว่า 1,300 แห่งทั่วโลกเข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์ ซึ่งรวมถึง 102 แห่งจากบริษัทค้าปลีกชั้นนำ 250 แห่งของโลกในปี 2556 โดยในจำนวนนี้เป็นบริษัทค้าปลีกท็อปเท็นของโลกถึง 5 แห่ง ได้แก่ Wal-mart, Tesco, Carrefour, Home Depot และ Target นอกจากนี้ การผสมผสานซุ้มแสดงสินค้าจากจีนและนานาชาติในรูปแบบใหม่ยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยซุ้มสินค้านานาชาติดึงดูดบริษัทมากถึง 551 แห่งจาก 45 ประเทศและเขตแดน อีกทั้งส่วนจัดแสดงใหม่อย่างพลังงาน และผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน


         คณะผู้จัดงานยังคงมุ่งมั่นที่จะลดรอยเท้าคาร์บอนของงานแคนตัน แฟร์อย่างต่อเนื่อง งานแฟร์ครั้งที่ 116 จึงได้มีการเปิดตัวแผนพัฒนาสีเขียว (Green Development Plan) อย่างเต็มรูปแบบ ขณะเดียวกัน จำนวนบูธสีเขียวของผู้จัดแสดงก็เพิ่มขึ้นกว่า 15% จากงานครั้งก่อน โดยอยู่ที่เกือบ 40,000 บูธ ส่วนแผ่นกระดานใช้แล้ว และของเสียอื่นๆจากงานแฟร์ในช่วงที่ 1 และ 2 ก็ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับงานครั้งก่อนหน้า


         ด้านสินค้าจัดแสดงก็มีความหลากหลายอย่างไร้ที่เปรียบ เควิน ดักลาส ซีอีโอของ Kevi Virgin Hair จากจาเมกาซึ่งมาร่วมงานเป็นครั้งแรก และกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ต่อผม และสินค้าอย่างไดร์เป่าผม และยาสระผม กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า "ตัวเลือกและคุณภาพของสินค้าจีนที่วางขายที่นี่เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นหนึ่ง” พร้อมเสริมว่า "ผมจะต้องกลับมาอีกอย่างแน่นอน”


         ขณะนี้ คณะผู้จัดงานกำลังตั้งตารอการจัดงานแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 117 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 15 เมษายน 2558


         สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cantonfair.org.cn/en/index.asp

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode