กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
มิแรนด้าเปิดตัวชุดจานหน้า INFINIUM กำหนดนิยามใหม่ของมาตรฐานความทนทานและประสิทธิภาพของจักรยาน

วันที่ 27 พ.ย. 2557 )
IQML
 
อาเกดา, โปรตุเกส--27 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          มิแรนด้า ( MIRANDA (R)) ซัพพลายเออร์ชั้นนำในอุตสาหกรรมรถจักรยาน ประกาศเปิดตัว INFINIUM ชุดจานหน้าโฉมใหม่พร้อมด้วยเทคโนโลยี ChainFLOW(TM) และฟันจานหน้ารูปแบบใหม่ออกสู่ตลาด

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          http://www.multivu.com/players/English/7384751-miranda-infinium-bicycle-crankset 

          เทคโนโลยี ChainFLOW ได้รับความคุ้มครองจากสิทธิบัตรสากลทั้งที่ผ่านการจดทะเบียนแล้ว และอยู่ในระหว่างรอจดทะเบียนนั้น ถือเป็นคำตอบจากมิแรนด้าในการขับเคลื่อนแนวโน้มการใช้ฟันจานหน้า แบบ narrow-wide เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าระบบต่างๆในปัจจุบันจะช่วยลดการสึกหรอ และเสียงขณะที่ปั่นจักรยาน รวมทั้งป้องกันโซ่หลุด และปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของจักรยานด้วยการลดพลังงานสิ้นเปลืองให้มากที่สุด นอกจากนี้ การเสียดทานระหว่างโซ่จักรยานและใบจานที่น้อยลงยังช่วยให้การปั่นจักรยานเป็นไปอย่างนุ่มนวล และควบคุมได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันก็มอบพลังการขับขี่เต็มพิกัดในทุกสภาพเส้นทาง คุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดเกิดจากรูปแบบฟันจานหน้า ที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งจะทำให้โซ่จักรยานหมุนติดกับใบจานเร็วขึ้น หรือเคลื่อนที่บนชิ้นส่วนเคลื่อนไหวโดยตรง และสร้างจุดสัมผัสเพิ่มมากขึ้น จึงช่วยผ่อนแรงผู้ขับขี่ลงได้มาก และช่วยให้โซ่จักรยานส่งกำลังได้ดีขึ้น ฟันเฟืองที่ผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันซึ่งมีความทนทานสูงจึงทำให้โซ่จักรยานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมำกยิ่งขึ้น แม้ว่าจะขับขี่บนเส้นทางที่เต็มไปด้วยโคลนเลนมากเพียงใด

          เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ใบจานไทเทเนียมอัลลอยของ INFINIUM ยังเคลือบด้วยด้วยสารป้องกันสูตรคาร์บอนพิเศษระดับนาโน  ซึ่งช่วยลดแรงเสียดทานใกล้ระดับศูนย์ พร้อมยกระดับความทนทาน และอายุการใช้งานของใบจาน ส่วนแกนหมุนที่รองรับกะโหลกได้หลากหลายรูปแบบก็ทำจากไทเทเนียมอัลลอย และได้รับการออกแบบให้ทำงานได้อย่างสมบุกสมบัน

          รูปแบบขาจาน Delta ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยใช้กระบวนการขึ้นรูปอลูมิเนียมแบบเย็นโครงสร้างนาโนแบบอัตโนมัติพิเศษอันเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะ เพื่อดึงความแข็งแกร่ง และประสิทธิภาพของชุดจานหน้า INFINIUM ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ขาจาน Delta ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องความทนทาน และเคยคว้ารางวัลมาแล้วทั้งขนาด 170 มม. หรือ 175 มม. สามารถรองรับการเคลื่อนไหวอันหนักหน่วงได้โดยไม่ทำให้โครงสร้างได้รับความเสียหาย คุณสมบัติความแข็งแกร่งที่ไม่มีใครเทียบ และความทนทานเต็มพิกัดดังกล่าวได้รับการยืนยันจากรายงานทดสอบต่างๆซึ่งจัดทำโดยห้องวิจัยภายนอกที่มีชื่อเสียงมากมาย แม้แต่การเอาชนะสภาพแวดล้อมหลากหลายรูปแบบนอกเหนือไปจากที่กำหนดไว้ตามมาตรฐาน DIN EN ก็ตาม 

          ชุดจานหน้าทั้งหมดได้รับการออกแบบให้มีความทนทานสูง ทว่ามีน้ำหนักเบา   ด้วยน้ำหนักบางชิ้นส่วนที่ไม่ถึง 590 กรัม ทำให้ชุดจานนี้เป็นหนึ่งในชุดจานหน้าที่เบาที่สุดของโลกภายใต้สัดส่วนความแข็งแกร่งต่อน้ำหนัก อย่างไรก็ดี สิ่งที่ทำให้ชุดจานหน้านี้แตกต่างจากชุดจานหน้าอื่นๆในตลาดก็คือ การผสมผสานวัสดุหายาก และวัสดุคุณภาพสูงเข้าด้วยกันอย่างไทเทเนียมในใบจาน และแกนหมุน (ไม่มีชุดจานหน้าขนาด 1x11 ชุดใดในตลาดที่ใช้โลหะผสมนี้) รวมทั้งชั้นเคลือบคาร์บอนผสมที่ใช้หล่อลื่น และป้องกันใบจาน ชุดจานหน้า INFINIUM เป็นชุดจานแรกที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี ChainFLOW อันทันสมัย ซึ่งเป็นนวัตกรรมยกระดับประสบการณ์ขับขี่ในสภาพแวดล้อมที่ต้องใช้ความสมบุกสมบันเป็นพิเศษ

          ชุดจานหน้า INFINIUM จะถูกนำไปประกอบในจักรยานรุ่นพิเศษบางรุ่นของแบรนด์ดังๆ และจะวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 1 ของปี 2558

          - ขนาดใบจาน 28T-44T
          - +- 600 กรัม (ชุดจานหน้าพร้อมใบจานขนาด 32T)
          - รองรับระบบขับเคลื่อนหลักทุกประเภท/กะโหลก             

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดจานหน้า INFINIUM ได้ที่เว็บไซต์:http://service.miranda.net/produtos/infinium

          คลิปวิดีโอ : http://www.multivu.com/players/English/7384751-miranda-infinium-bicycle-crankset 

          แหล่งข่าว: MIRANDA

          ติดต่อ:
          Joao Filipe Miranda
          อีเมล: press@miranda.pt 

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode