กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Tech Mahindra ประกาศเข้าซื้อกิจการ Lightbridge Communications Corporation

วันที่ 21 พ.ย. 2557 )
 
นิวยอร์ก--21 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การผนวกรวมธุรกิจจะช่วยผลักดันให้บริษัทเป็นผู้นำของโลกด้านบริการเครือข่าย

          เทค มหินทรา ( Tech Mahindra Ltd.) ผู้เชี่ยวชาญด้านการประยุกต์ใช้ดิจิตอล การให้คำปรึกษา และการยกเครื่องธุรกิจ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อเข้าซื้อกิจการของ ไลท์บริดจ์ คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (Lightbridge Communications Corporation: LCC) ผู้นำด้านบริการเครือข่ายระดับโลก ด้วยมูลค่าสุทธิของกิจการ 240 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งขึ้นกับการอนุมัติของหน่วยงานกำกับดูแล โดยคาดว่าจะสามารถปิดการซื้อขายได้ภายในไตรมาส 4 ปีงบการเงิน 2558 ของบริษัทเทค มหินทรา
         
          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140904/705203 )
          
          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141120/717700 )

          LCC ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองแมคลีน รัฐเวอร์จิเนียของสหรัฐ เป็นบริษัทเอกชนผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมเครือข่ายแก่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีพนักงานกว่า 5,000 คนในกว่า 50 ประเทศ LCC มีรายได้กว่า 400 ล้านดอลลาร์ต่อปี ขณะเดียวกันยังได้สร้างเครือข่ายกว่า 350 เครือข่าย และออกแบบเซลล์ไซต์กว่า 350,000 จุดให้แก่ลูกค้ามากกว่า 400 รายทั่วโลก การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จึงทำให้เทค มหินทรา กลายเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่มีความเป็นเลิศในระดับโลก
         
          นอกจากนี้ การเข้าซื้อกิจการยังทำให้เทค มหินทรา สามารถคว้าโอกาสในตลาดที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบริษัทโทรคมนาคมและองค์กรต่างๆ กำลังเร่งอัพเกรดเครือข่ายของตนเอง ขณะเดียวกันเครือข่ายจำนวนมากเริ่มแปลงสภาพกลายเป็นเครือข่ายไอพีและเครือข่ายเสมือน ซอฟต์แวร์จึงกำลังจะมีบทบาทสำคัญในการจัดการเครือข่ายในอนาคต ทักษะเชิงลึกในด้านซอฟต์แวร์ของเทค มหินทรา ประกอบกับศักยภาพด้านวิศวกรรมเครือข่ายระดับโลกของ LCC จะทำให้บริการที่นำเสนอแก่ลูกค้าในวงการสื่อสารและองค์กรต่างๆ มีความแตกต่างและโดดเด่นยิ่งขึ้น
         
          การเข้าซื้อกิจการของ LCC จะช่วยส่งเสริมการลงทุนอย่างเป็นระบบ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่เทค มหินทรา นำมาใช้ในการดำเนินธุรกิจบริการเครือข่ายในระยะ 2-3 ปีหลัง บริการวางระบบ บริหารจัดการ และให้คำปรึกษาด้านเครือข่ายของเทค มหินทรา กอปรกับบริการด้านวิศวกรรมเครือข่ายและบริการแบบลงพื้นที่ของ LCC จะเปิดทางให้บริษัทสามารถนำเสนอบริการเครือข่ายครอบคลุมเต็มรูปแบบให้แก่ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารรวมทั้งทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมการสื่อสาร

          Vineet Nayyar รองประธานบริหารของเทค มหินทรา กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญสู่ความเป็นสากลของเทค มหินทรา ในขณะที่เราเปิดกว้างสำหรับบุคลากรที่มีความหลากหลาย อันประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายกว่า 5,000 คนในกว่า 50 ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก เราต้องการให้บริการเครือข่ายเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยผลักดันองค์กรของเราให้เติบโตต่อไป”
         
          CP Gurnani กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของเทค มหินทรา กล่าวว่า "การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับเทค มหินทรา และอุตสาหกรรมบริการเครือข่าย บัดนี้เราเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดสำหรับบรรดาผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร ประสบการณ์ 25 ปีของเราในการนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีให้แก่ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารและองค์กรต่างๆทั่วโลก จะมีความแข็งแกร่งขึ้นมากด้วยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้”
         
          "ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา LCC เติบโตอย่างไม่หยุดยั้งจนกลายเป็นผู้ให้บริการวิศวกรรมไร้สายเอกชนรายใหญ่ที่สุด การที่ LCC เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเทค มหินทรา จะก่อให้เกิดองค์กรผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมเครือข่ายและการบริหารจัดการรายใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม” Kenneth Young ซีอีโอของ LCC กล่าว "บริการบริหารเครือข่ายที่ครอบคลุมและทันสมัยของเทค มหินทรา กอปรกับขนาดและระดับของบริษัท จะทำให้เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่เครือข่ายของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอได้”
         
          ในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ Ernst & Young รับหน้าที่เป็น diligence partner ของเทค มหินทรา และ Dechert LLP เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของเทค มหินทรา ขณะที่ Jefferies LLC ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวของ LCC ส่วน Covington & Burling LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ LCC

          ติดตามเราได้ที่ http://www.techmahindra.com 
         
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:
          ทั่วโลก:
          Aashish Washikar
          หัวหน้าฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
          โทร.+91-40-30675493
          อีเมล: aashish.washikar@techmahindra.com 

          ทวีปอเมริกา:
          Kevin Sugarman
          Global Fluency
          โทร.+1-408-677-5311
          อีเมล: Ksugarman@globalfluency.com 

          แหล่งข่าว: Tech Mahindra Ltdเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode