กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“แอมเจน” เปิดตัวโรงงานผลิตยาชีวภาพรุ่นใหม่แห่งแรกในสิงคโปร์

วันที่ 21 พ.ย. 2557 )
 
สิงคโปร์--20 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เทคโนโลยีใหม่ช่วยเพิ่มความเร็ว การผลิต และความยืดหยุ่นในกระบวนการผลิตยาชีวภาพ
 
          บริษัทรุกลงทุนในสิงคโปร์ด้วยโรงงานผลิตยารุ่นใหม่
 
          แอมเจน (Amgen) (NASDAQ:AMGN) เปิดเผยว่า บริษัทได้สร้างโรงงานผลิตยาชีวภาพรุ่นใหม่แห่งแรกเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยโรงงานในสิงคโปร์แห่งนี้ถือเป็นความสำเร็จขั้นใหม่ของการผลิตยารักษาโรคร้ายแรงที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ
 
          ยาชีวภาพเป็นยาที่ผลิตขึ้นในเซลล์ที่ยังมีชีวิตอยู่ โรงงานในนิคมชีวการแพทย์ Tuas จึงมีเทคโนโลยีที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความรวดเร็ว ผลผลิต และความยืดหยุ่นในการผลิตเชิงพาณิชย์
 
          การสร้างโรงงานผลิตยาชีวภาพรุ่นใหม่แล้วเสร็จภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 ปี โดยใช้เวลาเพียงครึ่งหนึ่งของโรงงานผลิตยาแบบเก่า โรงงานดังกล่าวใช้เครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพ และบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง รวมถึงกระบวนการทำบริสุทธิ์ และการวิเคราะห์คุณภาพแบบเรียลไทม์ การออกแบบที่มีความยืดหยุ่นนี้สามารถนำไปใช้ซ้ำได้กับโรงงานอื่นๆในอนาคต ซึ่งจะช่วยยกระดับการผลิต และช่องทางเข้าถึงผู้ป่วยทั่วโลกได้มากยิ่งขึ้น
 
          "แอมเจนกำลังนำเสนอการผลิตยาชีวภาพรูปแบบใหม่” Robert A. Bradway ประธานกรรมการ และซีอีโอของแอมเจนกล่าว "สิงคโปร์เป็นสถานที่ในอุดมคติสำหรับการลงทุนในโรงงานนำร่องแบบนี้ เพราะแรงงานมีความสามารถ และสิงคโปร์ก็มุ่งมั่นในการพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ”
 
          เราประเมินว่า โรงงานผลิตยารุ่นใหม่จะมีผลผลิตต่อปีเท่ากับโรงงานรุ่นเก่า แต่ภายในอาคารเดี่ยวจะใช้พลังงาน และน้ำน้อยลง รวมทั้งลดระดับการปล่อยก๊าซ และขยะมูลฝอย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน และทันสมัยของสิงคโปร์

          Yeoh Keat Chuan ผู้อำนวยการจัดการคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์ (EDB) ได้แสดงความยินดีกับแอมเจน และกล่าวว่า "การตัดสินใจของแอมเจนในการจัดตั้งโรงงานระดับอุตสาหกรรมแห่งแรกในสิงคโปร์ ซึ่งใช้ประโยชน์จากการพัฒนาที่ยิ่งใหญ่ด้านเทคโนโลยียาชีวภาพ ถือเป็นบทพิสูจน์ว่า สิงคโปร์คือศูนย์กลางทางชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลก พร้อมสำหรับอนาคต และมีคุณภาพสูง EDB จะยังคงลงทุนในด้านบุคลากร ประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเทคโนโลยีใหม่ เพื่อสนับสนุนการขยายตัวที่แข็งแกร่งในภาคส่วนนี้”
 
          แอมเจน ประกาศด้วยว่า จะสร้างนิคมที่ Tuas ในสิงคโปร์ต่อไป และจะสร้างโรงงานอีกแห่งในเร็วๆ นี้ เพื่อผลิตคาร์ฟิลโซมิบ (carfilzomib) ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์สำหรับ Kyprolis(R)
 
          เกี่ยวกับ แอมเจน

          แอมเจน (Amgen) มุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสิทธิภาพด้านชีวภาพ สำหรับผู้เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง จากการค้นหา พัฒนา ผลิต และส่งมอบนวัตกรรมการบำบัดรักษา ซึ่งวิธีการเริ่มต้นด้วยการใช้เครื่องมืออย่างเช่นพันธุศาสตร์มนุษย์ขั้นสูง เพื่อเปิดเผยความซับซ้อนของโรค และเข้าใจปีจจัยพื้นฐานด้านชีววิทยามนุษย์
 
          แอมเจนมุ่งเน้นในสาขาที่มีความต้องการทางการแพทย์ในระดับสูง และยกระดับความเชี่ยวชาญในการผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพ เพื่อแสวงหาแนวทางในการพัฒนาผลลัพธ์ด้านสุขภาพ และปรับปรุงชีวิตผู้คนให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว แอมเจนเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีชีวภาพนับตั้งแต่ปี 2523 และขยายกิจการจนกลายเป็นบริษัทเอกชนด้านเทคโนโลยีชีวภาพรายใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึงการเข้าถึงผู้ป่วยนับล้านคนทั่วโลก และยังพัฒนาช่องทางการส่งยาด้วยขีดความสามารถที่มีศักยภาพ
 
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่  www.amgen.com และติดตามเราที่ www.twitter.com/amgenเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode