กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งาน ALEEX Show ครั้งที่ 2 พร้อมเปิดฉากที่กวางโจวช่วงเวลาทอง 14-17 ตุลาคมนี้

วันที่ 25 ก.ย. 2557 )
 
 ฮ่องกง--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งาน ALEEX Home Appliances, Lighting & Electronics Exhibition ครั้งที่ 2 เปิดโอกาสทางธุรกิจขนาดใหญ่ที่กำลังเฟื่องฟูของอุตสาหกรรมเครื่องใช้ในครัวเรือน หลอดไฟ และอิเล็กทรอนิกในประเทศจีนและตลาดโลก ด้วยการจัดแสดงอุปกรณ์เครื่องใช้งานในครัวเรือน หลอดไฟ และผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในเอเชีย ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 14-17 ตุลาคม 2557 ที่ Poly World Trade Center Expo เมืองกวางโจว ประเทศจีน

          ผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงในงานเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทของใช้ในครัวเรือนซึ่งเป็นประเภทสินค้าที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ประกอบไปด้วย อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกที่ใช้ในครัวเรือนทุกชนิด แอร์คอนดิชั่น และอุปกรณ์ระบายอากาศ อุปกรณ์ในห้องครัวและห้องน้ำ ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกเพื่อการดูแลสุขภาพ อุปกรณ์ประหยัดพลังงาน และอื่นๆ

          สินค้าประเภทหลอดไฟ จะมีการจัดแสดงหลอดไฟเพื่อการพาณิชย์ หลอดไฟตกแต่ง หลอดไฟภายในบ้านและนอกบ้าน หลอด LED และหลอดประหยัดไฟ และอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับหลอดไฟ

          สินค้าคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกครอบคลุมถึงอุปกรณ์และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกทุกชนิด อันได้แก่ โสตทัศนอุปกรณ์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส่วนบุคคล อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพ ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกด้านการรักษาความปลอดภัย อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกเพื่อการประหยัดพลังงาน เกมและอิเล็กทรอนิกเพื่อความบันเทิง ผลิตภัณฑ์โทรคมนาคม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกอัจฉริยะและอุปกรณ์เสริม อุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน ผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ชิ้นส่วนประกอบอิเล็กทรอนิก และอื่นๆ

          การจัดงาน ALEEX Show ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ถือเป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของการจัดงานครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน จะมีความยิ่งใหญ่และดียิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ประเภทของใช้ในครัวเรือนเข้ามาเป็นผลิตภัณฑ์หลัก งานแสดงสินค้าครั้งนี้เป็นเวทีในการนำเสนอแพลตฟอร์มการค้นหาเพื่อพบปะกับซัพพลายเออร์ที่มีคุณภาพ 200 รายจากฮ่องกง ไต้หวัน เกาหลีใต้ และจีน แก่ผู้เข้าเยี่ยมชมและผู้ซื้อจากต่างประเทศและจากตลาดภายในประเทศจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย นอกจากนี้ ผู้ซื้อที่ลงทะเบียนล่วงหน้ายังจะได้รับข้อเสนอห้องพักโรงแรมในกวางโจวฟรีเป็นเวลา 1 คืนจากผู้จัดการที่จัดแสดงสินค้า

          งาน ALEEX Show ซึ่งจัดขึ้นในช่วงที่มีการจับจ่ายใช้สอยสูงที่สุดของเดือนเมษายนและตุลาคม มีเป้าหมายที่จะดึงดูดผู้ซื้อจากต่างประเทศจำนวนมากที่มารวมตัวกันในกวางโจวเพื่อเยี่ยมชมงานแคนตันแฟร์ เฟสที่ 1 โดยในช่วงเวลาที่ดีเช่นนี้คาดว่า จะสามารถดึงดูดผู้ซื้อได้จำนวนมากทั้งจากกลุ่มผู้ซื้อจากเสิ่นเจิ้น-ฮ่องกง-กวางโจว งาน ALEEX Show ยังมีความได้เปรียบในเรื่องทำเล เพราะจัดที่ Poly World Trade Center Expo ซึ่งห่างจากสถานที่จัดงานแคนตันแฟร์เพียงแค่ไม่กี่ก้าว จึงอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อที่ต้องการเข้าชมงานทั้งสองงานพร้อมกันได้เป็นอย่างดี

          งาน ALEEX Show ซึ่งจัดขึ้น 2 ครั้งต่อปี จัดโดยบริษัท กวางโจว แกรนด์ฮับ เอ็กซิบิชั่น จำกัด และบริหารจัดการโดยบริษัท เมกาเอ็กซ์โป (ฮ่องกง) จำกัด มีแผนจะจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่เมืองกวางโจว เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มผู้ซื้อจากทั้งต่างประเทศและภาคธุรกิจของจีนเพื่อพัฒนาเครือข่ายและฐานซัพพลายเออร์จากเอเชีย

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

          มร.เบน หว่อง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
          เมกา เอ็กซ์โป (ฮ่องกง) จำกัด
          โทร: 852-3588-9688
          แฟกซ์: 852-3588-9668
          อีเมล: ben.wong@mega-expo.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode