กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
GAC MOTOR เปิดฉากการเดินทางสุดพิเศษด้วยขบวนคาราวานจากจีนถึงฝรั่งเศส

วันที่ 15 ก.ย. 2557 )
 
กว่างโจว, จีน--12 Sep--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          คาราวานทัวร์เอเชีย-ยุโรป เส้นทางจากจีนไปฝรั่งเศส ซึ่งออกเดินทางจากเมืองกว่างโจวทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา เคลื่อนขบวนมาถึงเมืองแมนโจวลีทางตอนเหนือสุดของจีนแล้ว หลังจากเดินทางไปตามท้องถนนมาเป็นเวลา 5 วัน ล่าสุด คาราวานดังกล่าวจะเคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางชายแดนของจีนอย่างเป็นทางการ
        
          http://photos.prnasia.com/prnvar/20140910/0861406459
        
          ทัวร์ Humanistic Envoy 2014- Asian-European Tour ระยะทาง 18,000 กิโลเมตร จากจีนไปยังฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่ได้รับการยินยอมจากรัฐบาลของทั้ง 2 ประเทศ เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีน และฝรั่งเศส โดยเส้นทางการเดินทางของทัวร์ครั้งนี้จะผ่านไปยังกว่า 30 เมืองของประเทศต่างๆในทวีปยุโรป และเอเชีย อาทิ จีน, รัสเซีย, เบลารุส, โปแลนด์, เยอรมนี และฝรั่งเศส ด้วยรถยนต์รุ่น GAC MOTOR GS5 ที่ได้รับเลือกมาเพื่อใช้ในการเดินทางครั้งนี้โดยเฉพาะ และยังมีผู้ร่วมทัวร์อีกมากมายที่หลั่งไหลมาเข้าร่วมการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นพลเมืองชาวจีนจากทั้ง 2 ฝั่งของช่องแคบไต้หวัน อีกทั้งยังมีชาวจีนที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย, สหรัฐ และประเทศอื่นๆเข้าร่วมด้วยเช่นกัน
        
          คาราวานเคลื่อนขบวนจากจุดเริ่มต้นบนเส้นทางสายไหมมารีไทม์ (Maritime Silk Road) ในเมืองกว่างโจวเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา และคาดว่า จะเดินทางถึงกรุงปารีสในวันที่ 13 ตุลาคม เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-ฝรั่งเศส อีกทั้งยังเป็นการฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 65 ปีของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย หลังจากนั้นขบวนคาราวานจะเดินทางต่อไปยังมาเก๊า ทาวเวอร์ ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุดการเดินทางเยือนหอคอยทั้ง 3 แห่งที่ยาวนาน
        
          เมืองแมนโจวลี ซึ่งเป็นประตูทางเข้าที่พลุกพล่านมากที่สุดของจีน เป็นที่รู้จักกันในนามของหน้าต่างสู่เอเชียตะวันออก และตั้งอยู่ใจกลางทุ่งหญ้าฮูลุนเบอร์ของเขตปกครองมองโกเลียใน ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนมองโกเลียทางทิศตะวันตก และรัสเซียทางทิศเหนือ ชื่อเสียงที่เลื่องลือไม่เหมือนใครของเมืองแห่งนี้เป็นเหตุผลที่คาราวานเลือกใช้สถานที่แห่งนี้เป็นทางผ่านเข้าสู่ประเทศต่อไปในการเดินทาง
        
          นายหลี่ เว่ย (Li Wei) ประธานสมาคมวัฒนธรรมชุมชนจีนในกวางตุ้ง (Guangdong Chinese Community Cultural Association) ระบุว่า "ทัวร์เอเชีย-ยุโรปจากจีนสู่ฝรั่งเศสเป็นกิจกรรมทางการทูตสำหรับพลเรือนที่เปิดโอกาสให้มีการติดต่อสื่อสารข้ามวัฒนธรรม ซึ่งเปรียบเสมือนก้าวแรกของการสานสัมพันธ์เพื่อการพาณิชย์ และการค้าระหว่างทั้ง 2 ประเทศ หลายๆเมืองที่เป็นจุดหมายในการเดินทางครั้งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในแง่ของประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมา และจะเป็นประจักษ์พยานของการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมของทัวร์ครั้งนี้ ขณะเดียวกัน จีนถือเป็นศูนย์กลางของการสร้างแนวคิดเชิงกลยุทธ์ New Silk Road Economic Belt ด้วยการเดินทางซึ่งนับเป็นกิจกรรมเชิงปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จ”
        
          กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการเดินทางที่สืบทอดมาจากการเดินทางระยะไกลจากเมืองกว่างโจวไปเมืองลียงในปี 2545 เมื่อครั้งนั้น คาราวานเริ่มเคลื่อนขบวนออกจากเมืองกว่างโจว และเดินทางไปถึงลียง ซึ่งเป็นเมืองพี่น้อง โดยใช้ระยะเวลา 56 วันเดินทางผ่าน 11 ประเทศ รวมระยะทาง 15,000 กิโลเมตร สำหรับจีนแล้ว กิจกรรมทัวร์เมื่อปี 2545 นั้นเป็นกิจกรรมนำร่องครั้งแรกภายใต้แนวคิดการขับรถผ่านพรมแดนของอีกประเทศ
        
          นับตั้งแต่คาราวานเคลื่อนล้อออกจากจุดเริ่มต้นที่กว่างโจวเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ขบวนรถยนต์ได้ขับเคลื่อนไปบนท้องถนนหลากหลายพื้นผิวเป็นระยะทางเกือบ 5,000 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็นถนนสภาพเยี่ยมไปจนถึงถนนที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อขาดการซ่อมบำรุง จากรายงานของ JD Power's 2013 ในฐานะที่ GAC MOTOR GS5 เป็นแบรนด์จีนแห่งแรก ซึ่งได้นำคณะผู้แทนเดินทางไปตามเส้นทางทั้งหมดด้วยความปลอดภัยและเสถียรภาพในการบังคับรถ และสมรรถนะในการขับเคลื่อนที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพระดับ 5 ดาวของรถยนต์รุ่นดังกล่าวภายใต้มาตรฐานโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ของจีน (China's New Car Assessment Program) หลังจากที่เคลื่อนขบวนผ่านเมืองแมนโจวลี และทวีปยุโรป-เอเชียแล้ว รถยนต์รุ่น GAC MOTOR GS5 จะถูกนำไปจัดแสดงภายในงานฉลองครบรอบ 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตของจีนและฝรั่งเศส ในฐานะที่เป็นตัวแทนของแบรนด์จีน สิ่งที่น่าตื่นเต้นยิ่งไปกว่านี้ก็คือ การขับรถยนต์ GAC ไปยังสำนักงานใหญ่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และบีเอ็มดับเบิลยู เพื่อเป็นการประชันโฉมเคียงข้างแบรนด์รถยนต์ชื่อดังของยุโรป ซึ่งจะช่วยให้ GAC Motor มีจุดยืนที่ดีในตลาดนานาชาติ หลังจากที่หลายปีมานี้ได้ขยายตัวอย่างประสบความสำเร็จในตลาดตะวันออกกลาง และเอเชียใต้มาแล้ว รวมถึงผลงานจากบทบาทที่โดดเด่นในภาพยนตร์ระดับโลกเรื่อง Transformers 4 Age of Extinction และในฐานะที่เป็นเหมือนบอดี้การ์ดของคณะผู้เดินทาง GAC Motor จึงได้รับความสนใจมากขึ้น และได้รับการจับตาทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ
        
          รับชมรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: http://pan.baidu.com/s/1pJFhvFd
        
          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140910/0861406459เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode