กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
วิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์ สร้างสรรค์แหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดบนตึกสูง 65 ชั้น ณ กรุงฮานอย

วันที่ 15 ก.ย. 2557 )
 
สิงคโปร์--15 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- Lotte Hotel Hanoi ตระหง่านสูงเสียดฟ้า พร้อมกับความภาคภูมิใจในภัตตาคารระดับติดดาวมิชลิน และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว

          วิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์ (Wilson Associates) ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโรงแรม Lotte Hotel Hanoi และสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมสุดหรูสูงเสียดฟ้า พร้อมนำเสนอขบวนภัตตาคารรสเลิศ และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาวในเวียดนาม

          ลีโอนาร์ด ลี (Leonard Lee) รองประธานอาวุโสและหุ้นส่วนแห่งวิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์ กล่าวว่า "โรงแรมแห่งนี้จะไม่เป็นเพียงแค่โรงแรมอีกต่อไป โรงแรมแห่งนี้เปรียบเสมือนทูตประจำเมือง ดังนั้นโรงแรมจึงต้องดึงดูดความสนใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว"

          ณ ชั้นที่ 38 ของอาคาร 65 ชั้น ซึ่งออกแบบโดยบริษัท (C) 2014 Callison LLC เป็นที่ตั้งของแผนกต้อนรับ และห้องโถงรับรองแขกชั้นเยี่ยม และยังมีสวนลอยฟ้า Sky Garden ซึ่งถือเป็นโอเอซิสในเมือง ภายในสวนจะมีทางเดินที่ทำจากไม้ทอดยาวผ่านแนวต้นไผ่สูงเรียงราย นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่ออกแบบ Zen อยู่ภายในอาคารซึ่งแยกพื้นที่ส่วนของโรงแรมออกจากโครงการที่พักอาศัย พื้นที่ดังกล่าวได้รับการตกแต่งด้วยธารน้ำ และผนังโมเสคหลากหลายสีสันที่สื่อถึงความรู้สึกอันทรงพลังของสถานที่แห่งนี้

          นอกเหนือไปจากสวน Sky Garden แล้ว โรงแรม Lotte Hotel Hanoi ยังมีภัตตาคารชื่อดังระดับโลกอีก 7 แห่ง อาทิ Tim Ho Wan ร้านติ่มซำระดับดาวมิชลินจากฮ่องกงแห่งแรกในเวียดนาม, Grill 63 ร้านอาหารสไตล์ตะวันตกสุดหรู, Red River ร้านอาหารจีนต้นตำรับ และ Pharaoh's Bar & Upper บาร์เครื่องดื่มสุดเก๋

          เดนนิส แทน (Dennis Tan) ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบบลูเพลท สตูดิโอ (Blueplate Studios) ของวิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์ กล่าวว่า "ในแต่ละภัตตาคารจะมีบรรยากาศเฉพาะตัวที่สร้างอรรถรสในการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันไป หลักการของทีมผมคือ ฝีมือการทำอาหารคือสิ่งสำคัญที่สุด แต่ภาพลักษณ์นั้นสำคัญยิ่งกว่า เราสร้างสรรค์พื้นที่ที่จะกลายเป็นความรุ่งโรจน์ของเมืองฮานอย"

          นอกจากนี้ ชั้น 35 ของโรงแรม Lotte Hotel Hanoi ยังเป็นที่ตั้งของ evian(R)SPA แห่งที่ 2 ของเอเชีย สปาแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบริเวณเทือกเขาเฟรนช์แอลป์ และถือเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยพื้นหินแกรนิต และแผ่นไม้สีสว่าง ส่วนชั้น 7 เป็นที่ตั้งของ Fitness Center ซึ่งมีทั้งยิม สระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง ห้องโยคะ และสนามกอล์ฟจำลองเสมือนจริงสุดทันสมัย อีกทั้งยังมี Banquet Hall ตั้งอยู่บนชั้น 6 ซึ่งเป็นที่ตั้งของหนึ่งในห้องบอลรูมที่ใหญ่ที่สุดในฮานอย และตกแต่งด้วยพื้นลายหินอ่อนแบบ Nero Marquina, บุผนังด้วยผ้ากำมะหยี่ และตกแต่งรายละเอียดด้วยทองสัมฤทธิ์ ถือเป็นหนึ่งในห้องที่มีเสน่ห์ชวนมองมากที่สุดของโรงแรมแห่งนี้เลยทีเดียว

          และที่พลาดไม่ได้คือ ห้องพัก และห้องสวีทที่ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนอบอุ่น ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ที่บ้าน เพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้ซึมซับกับบรรยากาศของโรงแรมแห่งนี้ ในแต่ละห้องจึงตกแต่งด้วยการทาสีผนังแบบ Accent Wall และวาดลวดลายดอกเมอเทิลสีม่วงลงบนผนัง ซึ่งถือเป็นดอกไม้ป่าในท้องถิ่นที่พบได้ตามเนินเขาในภาคกลางของเวียดนาม

          ลีโอนาร์ด ลี กล่าวว่า "วิลสันใช้วิธีออกแบบที่สื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกดังจะเห็นได้จากโรงแรม Lotte Hotel Hanoi เราเชื่อว่าแขกผู้เข้าพักจะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าจดจำที่แฝงอยู่ในทุกรายละเอียดของการออกแบบและตกแต่ง เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นแขกของเราได้สัมผัสกับความละเอียดอ่อนของศิลปะในโรงแรมแห่งนี้"

          เกี่ยวกับ วิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์

          วิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์ สร้างสรรค์คำนิยามใหม่แห่งความหรูหราแห่งยุคเพื่อรองรับกับความหลากหลายทางวัฒนธรรม การติดต่อสื่อสาร และการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น เรานำประสบการณ์แห่งความสำเร็จที่สั่งสมมา ความสามารถที่ไร้ขีดจำกัด และการร่วมแรงร่วมใจ เพื่อสร้างสิ่งปลูกสร้างที่โดดเด่นที่สุดในแวดวงธุรกิจการท่องเที่ยว และบริการ เราหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจ และสนับสนุนลูกค้าของเรา รวมถึงผู้คน และวัฒนธรรมทั่วโลก บริษัทก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ.2514 และปัจจุบันมีพนักงานผู้ช่ำชองด้านการออกแบบจำนวนกว่า 400 คน ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่สำนักงาน 8 แห่งทั่วโลก ได้แก่ อาบู ดาบี, ดัลลัส, ดูไบ, โคชิ, ลอสแองเจลิส, นิวยอร์ก, เซี่ยงไฮ้ และสิงคโปร์ เราให้คำมั่นสัญญาว่าจะมอบการออกแบบที่หรูหรา และบริการลูกค้าในระดับที่ดีที่สุดด้วยการออกแบบ และบริการด้านสถาปัตยกรรมที่หลากหลายของเรา

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์ ได้ที่เว็บไซต์: www.wilsonassociates.com
        
          ติดตาม วิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์ บนโซเชียลมีเดียได้ที่:
          - เฟซบุ๊ก และลิงค์อิน: Wilson Associates
          - ทวิตเตอร์, อินสตราแกรม และพินเทอเรสต์: @wilsonassoc
        
          ติดต่อ:
          ฮันนาห์ ฮาร์เดจ (Hannah Hardage)
          วิลสัน แอสโซซิเอชั่นส์
          อีเมล: hhardage@wilsonassoc.com
          โทร. +65 6327 5737เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode