กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
หัวเว่ยอวดโฉมโซลูชั่นธุรกิจวิดีโอเปี่ยมนวัตกรรมที่งาน IBC 2014 หนุนเครือข่ายมือถือทำเงินจากการเติบโตของทราฟฟิกวิดีโอ

วันที่ 12 ก.ย. 2557 )
iqml
 

อัมสเตอร์ดัม--12 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
หัวเว่ยจัดแสดงโซลูชั่นธุรกิจวิดีโอเปี่ยมนวัตกรรม และเผยวิสัยทัศน์เรื่องระบบนิเวศอันทรงพลัง ที่งาน IBC 2014 ในกรุงอัมสเตอร์ดัม หัวเว่ยเชื่อว่าความต้องการทราฟฟิกวิดีโอที่เพิ่มขึ้นจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการเติบโตของธุรกิจโทรคมนาคม และผู้ให้บริการเครือข่ายควรเปิดรับระบบนิเวศรูปแบบใหม่สำหรับธุรกิจวิดีโอ เพื่อทำเงินจากการเติบโตของทราฟฟิกวิดีโอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเติบโตของทราฟฟิกมือถือ
การเติบโตของวิดีโอที่นอกเหนือไปจากการรับชมผ่านโทรทัศน์นั้น กำลังเป็นกระแสมากขึ้นเรื่อยๆในอุตสาหกรรมไอซีที ซึ่งกระตุ้นให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั่วโลกสร้างกลยุทธ์ให้กับธุรกิจวิดีโอของตน เพื่อให้การพลิกโฉมดิจิตอลและการทำเงินจากทราฟฟิกเป็นจริงได้ หัวเว่ยจินตนาการถึงระบบนิเวศที่วิดีโอกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตและการทำงานของเรา อีกทั้งยังสามารถสร้างสรรค์ขึ้นได้ทุกที่ จากการเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วของวิดีโอและอุปกรณ์ หัวเว่ยจึงได้พัฒนาเฟรมเวิร์ก Video Everywhere ซึ่งหัวเว่ยมองเห็นทราฟฟิกวิดีโอ 3 ประเภทในเฟรมเวิร์กนี้ ได้แก่ วิดีโอเพื่อความบันเทิง วิดีโอเพื่อการติดต่อสื่อสาร และการสร้างวิดีโอ จากเฟรมเวิร์กดังกล่าว หัวเว่ยได้ออกแบบโมเดลธุรกิจที่แปลกใหม่เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจโทรคมนาคมสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้งาน
"อุตสาหกรรมกำลังอยู่ในจุดที่สำคัญมาก และระบบนิเวศสำหรับธุรกิจวิดีโอที่เรากำลังสร้างสรรค์ขึ้นอยู่ในขณะนี้จะมีนัยครอบคลุมที่กว้างขวาง” เจฟฟรีย์ เกา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของหัวเว่ย เวสเทิร์น ยุโรป รีเจียน กล่าว "คำถามสำคัญคือ ผู้ให้บริการเครือข่ายจะสามารถเปิดรับกระแสวิดีโอทุกหนแห่งเพื่อปูทางสู่โลกที่เชื่อมโยงถึงกันได้ดีขึ้น และสร้างโมเดลธุรกิจใหม่หรือไม่ หรือจะเลือกยึดติดกับโมเดลธุรกิจเดิมๆต่อไป และรับความเสี่ยงที่จะพ่ายแพ้ในการแข่งขันยุคใหม่ที่มีคอนเทนท์วิดีโออยู่ทั่วทุกหนแห่ง”
หัวเว่ยนำประสบการณ์ที่ใช้งานได้จริงและครอบคลุมมาใช้ในการพัฒนาไอซีทีเชิงพาณิชย์ และเพิ่มขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะทำ
งานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายในฐานะพันธมิตรธุรกิจวิดีโอ ปัจจุบันบริษัทมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาทางธุรกิจกว่า 200 คน และมีวิศวกรด้าน R&D กว่า 1,000 คนทั่วโลกที่ให้ข้อมูลตลาดเชิงลึก กลยุทธ์การเข้าตลาด และการออกแบบบริการ เพื่อช่วยผู้ให้บริการเครือข่ายคว้าโอกาสทางธุรกิจภายในห่วงโซ่คุณค่าของวิดีโอ นับจนถึงปัจจุบัน หัวเว่ยได้ผลักดันการใช้งานเชิงพาณิชย์กว่า 50 รายการสำหรับบ้านดิจิตอล ด้วยจำนวนสมาชิก 26 ล้านราย มีเว็บไซต์ทดลองการแพร่ภาพบนเครือข่าย LTE ที่ติดอันดับสูงสุด 5 เว็บไซต์ และให้บริการวิดีโอแก่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) กว่า 30,000 ราย
IBC 2014 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 16 กันยายน 2557 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ พบกับหัวเว่ยได้ที่บูธหมายเลข B17, Hall 5 ณ Amsterdam RAI Exhibition & Convention Centre

เกี่ยวกับ หัวเว่ย
หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลกที่มีวิสัยทัศน์เติมความสมบูรณ์ของชีวิตด้วยการสื่อสาร หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างความร่วมมือ ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งมอบความได้เปรียบในการแข่งขันสำหรับลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร, อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติง พนักงาน 150,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสรรค์สร้างมูลค่าสูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กร และผู้บริโภค ทั้งนี้มีการใช้โซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และบริการไอซีที่เปี่ยมนวัตกรรมของเราในกว่า 170 ประเทศและดินแดน ซึ่งครอบคลุม 1 ใน 3 ของประชากรโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2530 โดยเป็นบริษัทเอกชนที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยพนักงาน
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมหัวเว่ยทางออนไลน์ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้จาก
http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huaweiเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode