กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นิโคตินชนิดสูดพ่น Voke(R) Inhaler ของไคด์ คอนซูเมอร์ ได้รับอนุญาตวางจำหน่ายในอังกฤษ

วันที่ 12 ก.ย. 2557 )
iqml
 

ลอนดอน--12 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ไคด์ คอนซูเมอร์ (Kind Consumer) เปิดเผยว่า นิโคตินชนิดสูดพ่น (Voke Inhaler ขนาด 0.45 มก.) ของบริษัทได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานควบคุมยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ (MHRA) ของสหราชอาณาจักรให้สามารถวางจำหน่ายได้ตามร้านค้าทั่วไป ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในแผนการผลักดันนวัตกรรมสำคัญนี้ไปสู่ผู้บริโภค สำหรับในก้าวต่อไปนั้น บริษัทจะดำเนินการยื่นขอแก้ไขเปลี่ยนแปลงใบอนุญาตเพื่อสนับสนุนการทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบของนิโคเวนเจอร์ส ลิมิเต็ด (Nicoventures Limited) ซึ่งเป็นหุ้นส่วนการค้าของเรา
ดร. คริส มอยส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของไคด์ คอนซูเมอร์ กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า Voke Inhaler ได้รับอนุญาตเป็นผลิตภัณฑ์ยาในสหราชอาณาจักร หลังจากที่ผ่านกระบวนการพิจารณาอย่างละเอียดจาก MHRA ซึ่งนับเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่สำหรับทีมงานที่สามารถผลักดันผลิตภัณฑ์เข้าสู่ขั้นตอนการขออนุญาตวางตลาดได้สำเร็จ โดยเราตอบคำถามทั้งหมดของ MHRA ได้อย่างน่าพอใจ เทคโนโลยีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับอิเล็กทรอนิกส์ ความร้อน หรือการเผาไหม้ และเมื่อเปิดตัว ผลิตภัณฑ์นี้จะกลายเป็นคู่แข่งกับบุหรี่ไฟฟ้า และการให้นิโคตินทดแทนในรูปแบบต่างๆ”
Voke ได้รับใบอนุญาตสำหรับใช้บรรเทา และ/หรือป้องกันความอยากบุหรี่อย่างรุนแรง และอาการถอนนิโคตินอื่นๆที่สัมพันธ์กับการติดบุหรี่ โดยการผลิต Voke มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้สูบบุหรี่ที่ต้องการเลิก หรือกำลังเลิกบุหรี่ รวมถึงผู้ที่ไม่ต้องการ หรือไม่สามารถเลิกสูบบุหรี่ได้ อีกทั้งยังเป็นทางเลือกในการสูบบุหรี่ที่ปลอดภัยกว่าสำหรับผู้สูบ และบุคคลรอบข้าง
คำขออนุญาตวางตลาดผลิตภัณฑ์ (Marketing Authorisation Application) ประกอบด้วยข้อมูลเภสัชภัณฑ์ ข้อมูลด้านคลินิกและที่ไม่ใช่คลินิกของ Voke Inhaler ซึ่งรวมถึงการศึกษาเภสัชจลนศาสตร์ทางคลินิกเมื่อเปรียบเทียบ Voke Inhaler กับผลิตภัณฑ์ยาที่วางจำหน่ายอยู่แล้วในท้องตลาด นอกจากนี้ Voke Inhaler ยังเป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ได้รับเครื่องหมาย CE อีกด้วย
อเล็กซ์ เฮิร์น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ผู้คิดค้นเทคโนโลยีดังกล่าว และผู้ก่อตั้งไคด์ คอนซูเมอร์ แสดงความเห็นว่า "เราใช้เวลากว่าหนึ่งทศวรรษในการออกแบบและพัฒนา Voke ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านเภสัชภัณฑ์ที่เข้มงวด ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งประสบการณ์การใช้งานจริงของผู้บริโภค นวัตกรรมนี้จะสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงในการนำเสนอทางเลือกการสูบบุหรี่ที่ปลอดภัยกว่าแก่ผู้สูบบุหรี่”
ซีอีโอ พอล ทรินิแมน กล่าวว่า "การได้รับใบอนุญาตครั้งแรกของ Voke Inhaler ในฐานะผลิตภัณฑ์ยาตัวหนึ่งนั้นนับเป็นเหตุการณ์สำคัญของบริษัท Voke Inhaler จะจัดจำหน่ายโดยนิโคเวนเจอร์ส ซึ่งรับรองความพร้อมด้านกำลังการผลิต รวมทั้งมีแผนการตลาดสำหรับการนำเทคโนโลยีนิโคตินอันทันสมัยนี้ไปสู่ผู้สูบบุหรี่”
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.kindconsumer.com หรือสอบถามที่อีเมล press@kindconsumer.com
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
ไคด์ คอนซูเมอร์ ลิมิเต็ด เป็นบริษัทอิสระในลอนดอน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักธุรกิจชั้นนำของอังกฤษ ซึ่งรวมถึงเซอร์ เทอร์รี เลฮี, เซอร์ ปีเตอร์ เดวิส และจอน โมลตัน บริษัทพัฒนาผลิตภัณฑ์และระบบการสูดพ่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับผู้บริโภคและตลาดการแพทย์
Voke Inhaler เป็นผลิตภัณฑ์ยาที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายในร้านค้าทั่วไปในสหราชอาณาจักรโดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์ (General Sale List: GSL) Voke Inhaler เป็นอุปกรณ์การแพทย์ขนาดเท่ามวนบุหรี่ และมีวาล์วควบคุมสูตรนิโคตินสำหรับการสูดพ่น เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตรกว่า 110 รายการทั่วโลก และไม่เกี่ยวข้องกับอิเล็กทรอนิกส์ ความร้อน หรือการเผาไหม้ ทั้งนี้ Voke Inhaler เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้ข้อตกลงการจัดจำหน่ายทั่วโลกร่วมกับ นิโคเวนเจอร์ส ลิมิเต็ด (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nicoventures.co.uk )
แหล่งข่าว: Kind Consumer Limitedเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode