กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ชีฟ นาดาร์ คว้ารางวัล AIMA Corporate Citizen Award ประจำปี 2557

วันที่ 7 ส.ค. 2557 )
 
นิวเดลี--7 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เฟิร์สคอลล์/อินโฟเควสท์

          - ได้รับการยกย่องจากการอุทิศตนเพื่อการกุศลในด้านการพัฒนาภาวะผู้นำในอินเดีย
        
          All India Management Association หรือ AIMA องค์กรสูงสุดด้านวิชาชีพบริหารในประเทศอินเดียซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2500 ได้มอบรางวัล AIMA Corporate Citizen Award ประจำปี 2557 ให้แก่นายชีฟ นาดาร์ ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท HCL และมูลนิธิ Shiv Nadar Foundation เพื่อยกย่องความมีเมตตาอันหาที่เปรียบไม่ได้ของชายผู้นี้
        
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140806/700689 )
        
          ชีฟ นาดาร์ กล่าวถึงการได้รับรางวัลนี้ว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และขอขอบคุณสมาคม AIMA ที่ให้เกียรติผม ผมเชื่อว่าการศึกษาเป็นกลไกสำคัญของการพัฒนา ขณะที่การศึกษาแบบเรียนรวม (inclusive education) มีความสำคัญยิ่งกว่า เพราะสามารถฟื้นฟูและสร้างความเจริญก้าวหน้าในชุมชนได้ มูลนิธิ Shiv Nadar Foundation จะเดินหน้าใช้ประโยชน์จากการศึกษาแบบเรียนรวมเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างชุมชนเมืองและชนบท รวมถึงขับเคลื่อนการปฏิรูปสังคมอินเดียแบบก้าวกระโดดด้วยการสร้างผู้นำจากทุกภาคส่วนของสังคมและเศรษฐกิจ"
        
          ซานจีฟ โกเอ็นกา ประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล AIMA Managing India Awards ประจำปี 2557 และประธานบริษัท RP-Sanjiv Goenka Group กล่าวว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับคุณชีฟ นาดาร์ ที่ได้รับรางวัลนี้ และยินดีกับผลงานอันน่ายกย่องอย่างแท้จริงของเขาทั้งในด้านการสร้างสถาบันการศึกษาและให้การศึกษา วิสัยทัศน์ของเขาสร้างแรงบันดาลใจและคู่ควรแก่การยกย่องชื่นชม การบริหารงานของเขาช่วยให้บริษัท HCL และมูลนิธิ Shiv Nadar Foundation สามารถสร้างมาตรฐานขั้นสูงในด้านแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการทำธุรกิจ รวมถึงการพัฒนาภาวะผู้นำอย่างครอบคลุม”
        
          ชีฟ นาดาร์ ผู้ได้รับการยอมรับว่ามีวิสัยทัศน์ในด้านวิชาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ในอินเดีย ได้ก่อตั้งบริษัท HCL ในปี 2519 ในฐานะบริษัทไอทีรุ่นบุกเบิกของอินเดีย ปัจจุบัน HCL ประกอบด้วยบริษัทย่อยในอินเดีย 3 บริษัท ได้แก่ HCL Technologies, HCL Infosystems และ HCL Healthcare โดยมีผลประกอบการต่อปี 6.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีผู้เชี่ยวชาญสัญชาติต่างๆกว่า 95,000 คนที่คอยให้บริการอยู่ใน 31 ประเทศ ซึ่งรวมถึงจุดบริการกว่า 500 แห่งในอินเดียด้วย
        
          ในปี 2537 เขาได้ก่อตั้งมูลนิธิ Shiv Nadar Foundation ขึ้นในฐานะองค์การกุศลเอกชน ทางมูลนิธิมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคมและปฏิรูปการศึกษา โดยได้ก่อตั้งสถาบันที่สำคัญหลายแห่งในอินเดียครอบคลุมด้านการศึกษาทั้งหมด ได้แก่ มหาวิทยาลัย วิทยาลัย โรงเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา เช่น SSN Institutions วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ชั้นนำของอินเดีย, Shiv Nadar University มหาวิทยาลัยที่มีหลากหลายสาขาวิชาและมีจุดแข็งด้านการวิจัย และ Vidya Gyan โรงเรียนพัฒนาภาวะผู้นำที่ให้การศึกษาฟรีแก่เด็กชนบทผู้ยากไร้ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงเดือนมีนาคม 2557 ทางมูลนิธิได้ใช้เงินลงทุนไปแล้วทั้งสิ้น 2.946 หมื่นล้านรูปี และกำลังอยู่ในระหว่างการใช้งบประมาณ 3 หมื่นล้านรูปีตลอดช่วงเวลา 5 ปีนับตั้งแต่ปี 2556
            
          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: http://shivnadarfoundation.org/aima-award
        
          ติดต่อ:
          Bhaswati Chakravorty
          อีเมล: Bhaswati.chakravorty@hcl.com
          โทร. +91-0120-2535071

          แหล่งข่าว: HCL Technologies Ltdเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode