กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิป ขอแนะนำ PIC32 Bluetooth(R) Starter Kit

วันที่ 7 ส.ค. 2557 )
iqml
 

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เอื้อต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทำงานด้วยบลูทูธ อาทิ เทอร์โมสตัท อุปกรณ์ควบคุมการเล่นเกมแบบไร้สาย เครื่องสแกนบาร์โค้ด และเครื่องมือวินิจฉัยต่างๆ

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ:  MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์, สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัว PIC32 Bluetooth(R) Starter Kit รุ่นใหม่ โดยชุดเครื่องมือที่มาพร้อมคุณสมบัติครบครันนี้ชูจุดเด่นด้วยไมโครคอนโทรเลอร์ (MCU) รุ่น PIC32, คลื่นวิทยุ HCI-based Bluetooth, หลอด LED หลายสีกำลังไฟสูงของ Cree, หลอด LED แบบสีเดียว 3 ชิ้น, โมดูลวัดความเร่ง 3 แกนแบบอนาล็อก, เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิแบบอนาล็อก และปุ่มกด 5 ปุ่มสำหรับการป้อนข้อมูลที่กำหนดโดยผู้ใช้ นอกจากนี้  PICkit(TM) On Board (PKOB) ยังช่วยลดความจำเป็นในการใช้ดีบักเกอร์/โปรแกรมเมอร์จากภายนอก, การเชื่อมต่อ USB และพอร์ต I/O เอนกประสงค์ (GPIO) สำหรับการพัฒนา Bluetooth Serial Port Profile (SPP), USB และการใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ทั่วไป ชุดเครื่องมือเริ่มต้นนี้ยังมาพร้อมกับอินเทอร์เฟสแบบ plug-in สำหรับการ์ดเสียง CODEC ที่มีไว้รองรับเสียงผ่านบลูทูธ ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในภายหลัง

ชุดเครื่องมือเริ่มต้น Bluetooth Starter Kit ชุดนี้ประกอบด้วย PIC32MX270F256D MCU สำหรับการประมวลผลหลักซึ่งรันอยู่ที่ 83 DMIPS พร้อมกับแฟลช 256 กิโลบิต และแรม 64 กิโลบิตที่มีฟีเจอร์ครบครันอย่าง USB, I2S/SPI, ตัวรับสัมผัสแบบ capacitive ของ mTouch(R) และ Parallel Master Port แบบ 8 บิต ชุดเครื่องมือนี้ช่วยลดเวลาในการพัฒนาซอฟต์แวร์ ด้วยการนำเสนอสแต็ก Bluetooth SPP ฟรี โดยสแต็กดังกล่าวปรับปรุงสำหรับ PIC32 MCU แบบ on-board โดยเฉพาะ เพื่อใช้ตั้งค่าการเชื่อมต่อพอร์ตอนุกรมเลียนแบบ ระหว่างอุปกรณ์บลูทูธ 2 อันที่เหมือนกัน

ชุดเครื่องมือเริ่มต้น Bluetooth Starter Kit ชุดนี้มีเป้าหมายอยู่ที่อุปกรณ์ราคาต่ำในตลาดผู้บริโภค อาทิ เทอร์โมสตัท และอุปกรณ์ควบคุมการเล่นเกมแบบไร้สาย นอกจากนี้ยังรวมไปถึงอุปกรณ์ในตลาดการแพทย์และอุตสาหกรรม ได้แก่ เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด, เครื่องมือวินิจฉัยแบบไร้สาย, เครื่องรับสัญญาณ Bluetooth GPS, อแดปเตอร์อนุกรมบลูทูธ และสแกนเนอร์บาร์โค้ดไร้สาย

"ชุดเครื่องมือเริ่มต้น Bluetooth Starter Kit รุ่นใหม่ของไมโครชิปถือเป็นโซลูชั่นที่ลงตัวสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการเพิ่มบลูทูธเพือแทนที่การต่อสายในการออกแบบสินค้าในตลาดผู้บริโภค อุตสาหกรรม การแพทย์ และเกม" ร้อด เดรก ผู้อำนวยการแผนก MCU32 ของไมโครชิปกล่าว "ชุดเครื่องมือดังกล่าวมีทุกสิ่งที่นักออกแบบต้องการเพื่อใช้สร้างต้นแบบและพัฒนาการออกแบบ Bluetooth SPP ได้อย่างรวดเร็ว"

การสนับสนุนเครื่องมือพัฒนา

PIC32 Bluetooth(R) Starter Kit ได้รับการสนับสนุนการทำงานโดย MPLAB(R) X Integrated Development Environment (IDE) และ MPLAB Harmony Integrated Software Framework ของไมโครชิปโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ Quick Start Package ก็พร้อมให้บริการฟรีแล้วตั้งแต่บัดนี้ โดยชูภาวะแวดล้อมเพื่อพัฒนาแอพลิเคชั่นแอนดรอยด์ Quick Start Package ยังมาพร้อม Software Development Kit (SDK) ฟรี ซึ่งมีซอร์สโค้ดและระบบฐานสองสำหรับคลังของมูล Bluetooth SPP ของไมโครชิป อุปกรณ์ทั้งสองนี้ผ่านการปรับปรุงสำหรับ PIC32 MCU แบบ on-board โดยเฉพาะ และพร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่หมวด Documentation and Software บนเว็บไซต์ http://www.microchip.com/get/1AVL

การวางจำหน่าย 

PIC32 Bluetooth Starter Kit (part # DM320018) มีจำหน่ายแล้ววันนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายของไมโครชิป หรือผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาต หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/1AVL หากท่านต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ สามารถติดต่อได้ที่ microchipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูล

สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

-  PIC32 Bluetooth Starter Kit: http://www.microchip.com/get/552B

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่:

- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/CTEW  

-ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/get/CH7C  

-เฟสบุ๊ก: http://www.microchip.com/get/REH4  

-ยูทูป: http://www.microchip.com/get/233C  

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสมและแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบและร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/SUMD

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip, MPLAB, mTouch, and PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ PICkit เป็นเครื่องหมายการค้าของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Daphne Yuen (Microchip)
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com
แหล่งข่าว: ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์

รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140721/8521404111
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode