กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และ อัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ ลงนามข้อตกลงกับ ROHM เปิดทางสู่การขยายการจำหน่ายเซมิคอนดักเตอร์

วันที่ 23 ก.ค. 2557 )
iqml
 
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การทำข้อตกลงระดับโลกร่วมกับอาร์เอส และ อัลไลด์ ช่วยรับประกันว่าลูกค้าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ของ ROHM ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายทางออนไลน์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) และ อัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (อัลไลด์) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ได้ลงนามข้อตกลงกับ ROHM Semiconductor ซึ่งทำให้อาร์เอสและอัลไลด์เป็นพันธมิตรการจัดจำหน่ายระดับโลกที่ได้รับอนุญาตของบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกแห่งนี้

อาร์เอสและอัลไลด์มีสต็อกขนาดใหญ่ของชิ้นส่วน ROHM หลายร้อยชิ้น ประกอบด้วย เซมิคอนดักเตอร์แบบแยกส่วน วงจรรวมการจัดการพลังงาน LED ไดรเวอร์จอภาพ สวิทช์นำแสง วงจรประมวลผลภาพและเสียง และอุปกรณ์เซ็นเซอร์ โดยปัจจุบันได้มีการนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้งานอย่างแพร่หลายในด้านยานยนต์ โทรคมนาคม คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์สำหรับผู้บริโภค

สถานะการเป็นผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของอาร์เอสและอัลไลด์ในครั้งนี้จะส่งเสริมความสัมพันธ์ของบริษัทกับ ROHM และจะขยายขอบเขตการนำเสนอชิ้นส่วน ROHM ให้กว้างขวางขึ้นอย่างมาก ซึ่งพร้อมจัดจำหน่ายโดยตรงจากสต็อก ณ คลังสินค้าทั่วโลกของอาร์เอส

โจนาธาน บ็อกซอลล์ หัวหน้าฝ่ายเซมิคอนดักเตอร์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ แสดงความเห็นว่า "การกระชับความสัมพันธ์กับบรรดาซัพพลายเออร์อย่างเช่น ROHM นั้น เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้น เพื่อคงความพร้อมในการจัดจำหน่ายสินค้าให้กับลูกค้า และรองรับความต้องการในอนาคต ความต้องการเซมิคอนดักเตอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องนำเสนอสินค้ากลุ่มนี้ และตอบสนองความต้องการของเหล่าวิศวกรออกแบบและผู้ซื้อในการหาแหล่งชิ้นส่วนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายในตลาดที่มีการแข่งขันสูง"

"การจัดซื้อจัดหาวงจรรวมสำหรับการออกแบบที่ซับซ้อนนั้นเป็นงานที่กินเวลามากสำหรับวิศวกรและผู้ซื้อ เนื่องจากเรานำเสนออุปกรณ์สู่ตลาดในขอบเขตที่กว้างขวางมาก" มาซากิ ซากาอิ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำเขตยูโรและอเมริกาของ ROHM กล่าว "การได้อาร์เอสและอัลไลด์มาร่วมเป็นพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต จะเอื้ออำนวยและเร่งกระบวนการดังกล่าวนี้ โดยช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงอุปกรณ์ของเราได้มากขึ้นเรื่อยๆผ่านทางออนไลน์ และช่วยให้เราตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

โลโก้ - http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg 

เกี่ยวกับ ROHM

ROHM Co., Ltd. เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิต system LSI, องค์ประกอบแบบแยกส่วน และผลิตภัณฑ์โมดูลต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดในด้านเซมิคอนดักเตอร์ ระบบการผลิตที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ ROHM ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีอัตโนมัติที่ล้ำหน้าที่สุดบางส่วนนั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ ROHM ยังคงยืนอยู่ในแถวหน้าของอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิก นอกจากพัฒนาชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกแล้ว ROHM ยังได้พัฒนาระบบการผลิตของตนเอง เพื่อที่บริษัทจะได้มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ROHM ว่าจ้างวิศวกรที่มีทักษะสูงและมีความชำนาญครอบคลุมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การพัฒนา และการผลิต ROHM จึงมีความยืดหยุ่นในการนำเสนอการใช้งานและโครงการต่างๆได้อย่างกว้างขวาง ตลอดจนสามารถให้บริการลูกค้ารายสำคัญในภาคยานยนต์ โทรคมนาคม และคอมพิวเตอร์ รวมถึงโรงงานที่ผลิตผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคให้กับแบรนด์ต่างๆ (OEM) www.rohm.com

เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2557

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-online.com.

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo 
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี 
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-online.com/

ดีไซน์สปาร์ค
www.designspark.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ 
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun) 
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ - เอเชียแปซิฟิก 
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com  
โทรศัพท์: +65-6391-5745

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์) 
อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo) 
ผู้จัดการ 
อีเมล:  yvette.yeo@edelman.com 
โทรศัพท์: +65-6347-2355
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode