กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Coherus BioSciences แต่งตั้งดร. วี ไบรอัน ลอว์ลิส จูเนียร์ เป็นคณะกรรมการบริหาร

วันที่ 10 ก.ค. 2557 )
 
เร้ดวูด ซิตี้, แคลิฟอร์เนีย--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Coherus BioSciences, Inc. ("Coherus") ประกาศแต่งตั้งดร. วี ไบรอัน ลอว์ลิส จูเนียร์ อดีตประธานและซีอีโอของ Itero Biopharmaceuticals ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของบริษัท

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20120507/SF01448LOGO
        
          "นับเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้เข้าร่วมในคณะกรรมการมากความสามารถชุดนี้ และผมรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับคณะกรรมการและคณะผู้บริหาร เพื่อทำให้ Coherus เป็นผู้นำในธุรกิจยาชีววัตถุคล้ายคลึง ซึ่งถือเป็นธุรกิจเกิดใหม่” ดร.ลอว์ลิส กล่าว "ผมนับวันรอที่จะได้ร่วมงานกับเดนนีและทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในแวดวงยาชีววัตถุ ในขณะที่เรามุ่งมั่นที่จะนำยาชีววัตถุคล้ายคลึงที่มีคุณภาพสูงสุดไปสู่ผู้ป่วยทั่วโลก”

          "ไบรอันเป็นผู้บริหารทรงคุณวุฒิซึ่งจะนำประสบการณ์ตลอด 33 ปีแห่งความเป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคนิคในวิทยาการผลิตยาชีววัตถุมาสู่ Coherus” เดนนี แลนเฟียร์ ประธานและซีอีโอของ Coherus กล่าว "ในฐานะประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ ไบรอันมีส่วนช่วยอย่างมากต่อความก้าวหน้าของผลิตภัณฑ์ของเรา โดยได้รับการสนับสนุนจากบรรดานักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงคนอื่นๆในคณะกรรมการที่ปรึกษาฯ ไบรอันนำประสบการณ์จริง ตลอดจนทักษะที่สำคัญมาสู่คณะกรรมการบริหาร ในขณะที่เรากำลังเตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาศาสตร์การรักษาโรคด้วยยาชีววัตถุคล้ายคลึงไปสู่การใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งขยายการดำเนินงาน”

          ดร.ลอว์ลิสร่วมก่อตั้ง และดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Itero Biopharmaceuticals, Inc. ตั้งแต่ปี 2549 จนกระทั่งบริษัทหยุดดำเนินกิจการในเดือนสิงหาคม 2554 ก่อนหน้านั้น ดร.ลอว์ลิสดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Aradigm Corporation ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2547 และนั่งในคณะกรรมการบริหารตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2548 โดยเขาดำรงตำแหน่งทั้งสองควบคู่กันจนกระทั่งสิงหาคม 2549 ดร.ลอว์ลิสดำรงตำแหน่งประธานและซีโอโอของ Aradigm Corporation ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2546 ถึงสิงหาคม 2547

          ดร.ลอว์ลิสร่วมก่อตั้ง Covance Biotechnology Services ซึ่งเป็นธุรกิจรับจ้างผลิตชีววัตถุ และดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของบริษัทตั้งแต่ปี 2539 ถึง 2542 รวมทั้งดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหารในระหว่างปี 2542 ถึง 2544 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทถูกขายให้กับ Diosynth, Inc. หน่วยธุรกิจของ Akzo Nobel, NV. ก่อนหน้านั้นในปี 2524 ถึง 2539 ดร.ลอว์ลิสได้ร่วมงานกับ Genencor, Inc., และ Genentech, Inc. ตำแหน่งสุดท้ายของเขาที่ Genentech, Inc. คือรองประธานฝ่าย Process Sciences

          ปัจจุบัน ดร.ลอว์ลิสเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ได้แก่ BioMarin Pharmaceutical, Inc., Geron, Inc. และ KaloBios, Inc. นอกจากนี้ ดร.ลอว์ลิสยังดำรงตำแหน่งสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของบริษัทเอกชน 2 แห่ง คือ Sutro Biopharma, Inc. และ Reform, LLC.

          ดร.ลอว์ลิสสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาจุลชีววิทยา จากมหาวิทยาลัยเท็กซัส ในเมืองออสติน และปริญญาเอก สาขาชีวเคมี จากมหาวิทยาลัยวอชิงตันสเตท

          เกี่ยวกับ Coherus BioSciences, Inc.

          Coherus เป็นบริษัทชั้นนำด้านชีวภาพซึ่งให้ความสำคัญกับการผลิตยาชีววัตถุคล้ายคลึงคุณภาพสูง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยทั่วโลกเข้าถึงตัวยาคุณภาพสูงได้มากขึ้น และอาจเปลี่ยนชีวิตของผู้ป่วยไปตลอดกาล Coherus ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีชีวภาพซึ่งสร้างอุตสาหกรรมชีวบำบัดยุคแรกๆในอเมริกา และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซานฟรานซิสโก เบย์ แอเรีย บริษัทได้พัฒนารูปแบบธุรกิจที่มีการประสานความร่วมมือกัน โดยส่งเสริมให้กลุ่มผู้ให้บริการรายหลักๆ สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในโครงการที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองและโครงการที่ทำร่วมกัน ทั้งนี้ พันธมิตรทางธุรกิจระดับโลกของ Coherus ประกอบด้วยบริษัทด้านชีวเภสัชศาสตร์ชั้นนำหลายแห่งทั้งในยุโรป เอเชีย และละตินอเมริกา

          ยาชีววัตถุคล้ายคลึงมีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้แทนยาชีวภาพที่มีอยู่เดิมในการรักษาโรคเรื้อรังและโรคที่มีอันตรายถึงชีวิต นอกจากนั้นยังมีศักยภาพในการลดต้นทุนและช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงตัวยาได้มากขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.coherus.com

          ติดต่อ:
          Beth Jimison
          อีเมล: bjimison@coherus.com
          โทร. 1.650.649.3526เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode