TH EN
กรมประชาสัมพันธ์
ขอเชิญจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และสาธารณกุศล เพื่อสร้างความรักความสามัคคี ให้เกิดรักในแผ่นดินดินไทย และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธ.ค. 58-31 ธ.ค.58 / เพื่อเป็นการเตรียมการ และอำนวยความสะดวก รวดเร็ว แก่ประชาชน ผู้ที่ลงทะเบียน “ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD” ในเขต กทม. ขอให้ตรวจสอบ วัน และ เวลา ในการรับมอบของพระราชทาน ที่ สนามศุภชลาศัย ได้ทางเว็บไซต์ www. bikefordad2015.com ติดต่อสอบถามได้ที่ 02 575 6629–30  / ขอเชิญร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2558 เวลา 06.30 น. ณ บริเวณท้องสนามหลวง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานครและสถานที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนดพร้อมกันทั่วประเทศ / 

ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สาธารณสุขสมุทรปราการ เชิญชวนกิน ผัก ผลไม้ ทางเลือกสุขภาพ

วันที่ 18 พ.ค. 2554
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ
 
สาธารณสุขสมุทรปราการ เชิญชวนกิน ผัก ผลไม้ ทางเลือกสุขภาพ
 
          สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เชิญชวนประชาชนกินผัก ผลไม้ เพื่อสุขภาพที่ดีและลดความเสี่ยงในการเกิดโรค
           นายแพทย์วีรพล นิธิพงศ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ผักผลไม้ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งของอวัยวะต่างๆ เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ซึ่งผลไม้ต่างชนิดกันก็ช่วยลดความเสี่ยงต่างกัน จึงมีความจำเป็นต้องกินผลไม้หลายอย่างที่ต่างกันด้วย เช่น กลุ่มที่มีสีเหลือง สีแดง สีส้ม สีเขียว อีกกลุ่ม เช่น กระเทียม ต้นหอม และพวกเมล็ดธัญพืชต่างๆ เช่น ข้าวซ้อมมือ ถั่วดำ ถั่วเหลือง ถั่วแดง เป็นต้น ดังนั้น จึงสนับสนุนให้กินพืช ผัก ผลไม้ รวมทั้งเมล็ดธัญพืชประกอบให้ครบอย่างน้อยวันละร้อยละ70 ของปริมาณอาหารทั้งหมด
           นอกจากนี้ การดื่มน้ำ น้ำผลไม้ตอนเช้า นอกจากจะให้ผลดีในการล้างพิษแล้ว ไฟเบอร์ในพืช ผัก ผลไม้ยังช่วยในการขับถ่าย ทำให้ท้องไม่ผูก จึงถือเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน ช่วยขับสิ่งที่ตกค้างและไม่ดีออกจากร่างกาย ส่วนในตอนเย็นพยายามอย่ากินอาหารที่หนักจนเกินไป แต่แนะนำให้กินผักผลไม้ดีกว่า เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพ
จำนวนคนอ่าน 254 คน จำนวนคนโหวต 0 คน© สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
Facebook Twitter Barcode