TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 

ขอเชิญนิติ นักศึกษา ส่งผลงานแอนิเมชันเข้าร่วมการประกวดเยาวชนสร้างสรรค์สื่อแอนิเมชันไทย (Young Animator contest) ในหัวข้อ "Trust in Thailand" ส่งผลงานได้ตั้งแต่ 15 พ.ค. - 30 มิ.ย. 59 ดูรายละเอียด thainews.prd.th/en โทร 0-2248-8638,0-2248-8617 / สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ EGA ขอเชิญชวนดาวน์โหลดฟรี! แอปพลิเคชัน G-News ข่าวสารภาครัฐที่ส่งตรงถึงมือคุณ แอปฯเดียวครบทุกเรื่องราว เชื่อถือได้ ไม่พลาดข่าวสำคัญ สามารถติดตามข้อมูลและบริการภาครัฐอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.GovChannel.go.th / ภาษีไปไหน! รู้ลึก รู้จริง การใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ ทุกโครงการทั่วประเทศ คลิกเลย เว็บไซต์ govspending.data.go.th พร้อมแจ้งเบาะแสทุจริตได้ทันทีภายในเว็บ / 

ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สาธารณสุขสมุทรปราการ เชิญชวนกิน ผัก ผลไม้ ทางเลือกสุขภาพ

วันที่ 18 พ.ค. 2554
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ
 
สาธารณสุขสมุทรปราการ เชิญชวนกิน ผัก ผลไม้ ทางเลือกสุขภาพ
 
          สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เชิญชวนประชาชนกินผัก ผลไม้ เพื่อสุขภาพที่ดีและลดความเสี่ยงในการเกิดโรค
           นายแพทย์วีรพล นิธิพงศ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ผักผลไม้ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งของอวัยวะต่างๆ เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ซึ่งผลไม้ต่างชนิดกันก็ช่วยลดความเสี่ยงต่างกัน จึงมีความจำเป็นต้องกินผลไม้หลายอย่างที่ต่างกันด้วย เช่น กลุ่มที่มีสีเหลือง สีแดง สีส้ม สีเขียว อีกกลุ่ม เช่น กระเทียม ต้นหอม และพวกเมล็ดธัญพืชต่างๆ เช่น ข้าวซ้อมมือ ถั่วดำ ถั่วเหลือง ถั่วแดง เป็นต้น ดังนั้น จึงสนับสนุนให้กินพืช ผัก ผลไม้ รวมทั้งเมล็ดธัญพืชประกอบให้ครบอย่างน้อยวันละร้อยละ70 ของปริมาณอาหารทั้งหมด
           นอกจากนี้ การดื่มน้ำ น้ำผลไม้ตอนเช้า นอกจากจะให้ผลดีในการล้างพิษแล้ว ไฟเบอร์ในพืช ผัก ผลไม้ยังช่วยในการขับถ่าย ทำให้ท้องไม่ผูก จึงถือเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน ช่วยขับสิ่งที่ตกค้างและไม่ดีออกจากร่างกาย ส่วนในตอนเย็นพยายามอย่ากินอาหารที่หนักจนเกินไป แต่แนะนำให้กินผักผลไม้ดีกว่า เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพ
จำนวนคนอ่าน 588 คน จำนวนคนโหวต 0 คน© สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
Facebook Twitter Barcode