กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
วิทยาลัยบริหารธุรกิจนานาชาติซูโจว ลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อส่งเสริม CSR ในจีน

วันที่ 4 มิ.ย. 2557 )
iqml
 

ซูโจว, จีน--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
บทบาทความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรต่างๆ (CSR) ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของจีนที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปนั้น เป็นประเด็นสำคัญที่ดึงดูดให้สมาชิกระดับผู้บริหารกว่า 80 คนจากสมาพันธ์ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรแห่งนิคมอุตสาหกรรมซูโจว (SIP CSR Alliance) มารวมตัวกันที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจนานาชาติซูโจว (IBSS) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย IBSS และ SIP Publicity Spiritual Civilization Office ได้ร่วมกันจัดการประชุมหัวข้อดังกล่าวขึ้นที่มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (Xi’an Jiaotong-Liverpool University หรือ XJTLU)
ผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบไปด้วยบรรดาผู้จัดการและผู้แทนในอุตสาหกรรมทั้งจากจีนและประเทศอื่นๆทั่วโลก รวมไปถึงเจ้าหน้าที่รัฐในซูโจวและคณะศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย XJTLU
IBSS ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ SIP CSR Alliance ซึ่งถือเป็นการเน้นย้ำพันธสัญญาของ IBSS ที่จะยกระดับศีลธรรมในการประกอบธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจว่า IBSS จะสร้างอิทธิพลเชิงบวกและคุณูปการที่สำคัญยิ่งแก่สังคม ผ่านข้อผูกพันด้านการศึกษา การวิจัย และธุรกิจ
ศาสตราจารย์ซาร่าห์ ดิซอน คณบดีของ IBSS กล่าวว่า "IBSS เคยลงนามในหลักปฏิบัติสำหรับการศึกษาด้านการบริหารอย่างมีความรับผิดชอบของสหประชาชาติมาแล้ว และการลงนามในบันทึกความเข้าใจในวันนี้ ถือเป็นก้าวที่สำคัญในการนำแนวคิดและหลักการความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรและการพัฒนาอย่างยั่งยืนมาปรับใช้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ SIP CSR Alliance และหวังว่าจะสร้างอิทธิพลเชิงบวกมากขึ้นต่อเศรษฐกิจและชุมชนของนิคมอุตสาหกรรมซูโจว"
นางเหยา ผู้อำนวยการ SIP Publicity Spiritual Civilization Office กล่าวว่า "เราได้รับประสบการณ์มาพอสมควรในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการพัฒนา CSR ในอนาคต เราจึงต้องการการสนับสนุนจากสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้อง และ IBSS คือสถาบันที่เรากำลังมองหา อันที่จริงการร่วมมือในครั้งนี้ได้ประโยชน์กันทุกฝ่าย การร่วมงานกับนิคมอุตสาหกรรมซูโจวทำให้ IBSS สามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของนิคมอุตสาหกรรมซูโจวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์กับบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไป"
เกี่ยวกับ XJTLU
มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติซึ่งร่วมกันก่อตั้งโดยสถาบันการศึกษาชั้นนำจากจีนและสหราชอาณาจักร XJTLU เป็นองค์กรร่วมทุนอิสระระหว่างจีน-อังกฤษ และเป็นผู้บุกเบิกการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาในประเทศจีน XJTLU ตั้งอยู่ในเมืองมรดกโลกซูโจว ซึ่งเป็นเมืองที่มีจีดีพีสูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของจีน ยิ่งไปกว่านั้น มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการศึกษา การใช้ชีวิต และความเจริญก้าวหน้าอีกด้วย นอกจากจะมีนักศึกษาและเจ้าหน้าที่จีนจำนวนมากแล้ว XJTLU ยังสามารถยกระดับภาพลักษณ์ในสายตานานาชาติและศักยภาพทางการศึกษาในระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเปิดรับนักศึกษาและศาสตราจารย์จากทั่วทุกมุมโลก
ติดตามเราได้ทาง:
facebook.com/xjtlu
weibo.com/xjtlu
twitter.com/xjtlu
linkedin.com/company/xi'an-jiaotong-liverpool-university
แหล่งข่าว: มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูลเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode