กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
BD เปิดตัวเครื่องมือตรวจวิเคราะห์ ณ จุดดูแลผู้ป่วย เพื่อการเข้าถึงการดูแลรักษาผู้ป่วยเอชไอวี/เอดส์

วันที่ 6 พ.ค. 2557 )
iqml
 
  ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย--6 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          -- โดยรูปแบบของการวิเคราะห์ CD4 ที่ง่ายต่อการใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการภายใต้ทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

          BD Biosciences ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ บริษัท เบคตัน ดิคคินสัน เมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ของโลก ได้ประกาศในวันที่  24 เมษายน พ.ศ 2557 ในการเปิดตัวของ BD FACSPresto(TM) เครื่องวิเคราะห์ CD4 ลิมโฟซัยล์ และฮีโมโกลบิน (Hb) เพื่อการตรวจวัดที่สมบูรณ์ของ CD4 ที ลิมโฟซัยล์ (CD4 T lymphocytes T) และความเข้มข้นของ ฮีโมโกลบิน (Heamoglobin) ในตัวอย่างเลือด และติดตามผลการรักษาผู้ป่วยเอชไอวี/เอดส์ สามารถใช้งานง่ายหลากหลายภาษา ผ่านระบบหน้าจอสัมผัสและวิดีโอที่แนะนำการใช้งานบนหน้าจอแบบสัมผัส BD FACSPresto สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย และมีแบตเตอรี่สำรองเพื่อรองรับการใช้งานในพื้นที่ชนบทห่างไกล

          การทดสอบ CD4 ที่มีวิธีการไม่ยุ่งยาก จะช่วยให้ผู้ป่วยเอชไอวี/เอดส์ สามารถเข้าถึงการรักษา และการตรวจวัดติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิด สามารถตรวจ CD4 ได้ ณ จุดแรกรับผู้ป่วยได้ ซึ่งช่วยลดการแพร่เชื้อไปยังคนอื่นๆ และการดูแลผู้ป่วยในระยะยาวดีขึ้น และได้รับยารักษาได้ทันที สำหรับบุคคลที่ติดเชื้อที่เข้าตามหลักเกณฑ์ทางการแพทย์ และช่วยลดการแพร่กระจายของเอชไอวีในผู้ติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เห็นความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง[i],[ii]

          ระบบการตรวจวัด CD4 ด้วยเครื่อง BD FACSPresto ได้ขยายการเข้าถึงความสามารถในขั้นตอนการตรวจวัด และติดตามผลการรักษาผู้ป่วยเอชไอวี/เอดส์ ใกล้บ้านของพวกเขา" คุณ Claude Dartiguelongue ประธานบริษัท BD Biosciences กล่าวว่า "เราได้รับโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการดูแลรักษา จากการสร้างระบบที่ดีที่สามารถบรรลุความต้องการภายใต้ข้อจำกัดของทัรพยากรเครื่องมือที่มี เราในฐานะบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือคุณภาพที่ใช้งานง่าย มีมาตรฐาน และความแม่นยำสูง

          ขั้นตอนการทำงานจะเริ่มต้นด้วยการเก็บเลือดจากปลายนิ้ว หรือ เจาะเลือดจากเส้นเลือด แล้วหยดลงตลับวัดขนาดเล็กแบบใช้แล้วทิ้ง เป็นเวลา 18 นาที และนำเข้าเครื่อง BD FACSPresto ภายใน 4 นาที ก็จะได้ผลการตรวจ CD 4%  และผลความเข้มข้นฮีโมโกลบิน นอกจากนี้ BD FACSPresto ยังมีระบบการควบคุมคุณภาพและความถูกต้องของเครื่องด้วย On-broad instrument และ Reagent control บนตลับวัดในการตรวจแต่ละครั้ง

          ผลวิเคราะห์ที่ได้จากการศึกษาทางคลินิก[iii] เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่อง BD FACSCalibur แสดงให้เห็นว่าระบบ BD FACSPresto มีความถูกต้อง ความแม่นยำ และเที่ยงตรง สามารถแสดงผลการวัดในระดับเดียวกันกับเครื่อง BD FACSCalibur ในระยะของค่าการตรวจที่กว้าง ทั้งการวัดค่า CD4 ต่ำ ถึงค่า CD4 สูง ซึ่งจะทำให้ผู้ตรวจวัดมีความมั่นใจกับผลวิเคราะห์ที่ได้จากเครื่อง BD FACSPresto ตลับวัด CD 4 เครื่อง BD FACSpresto ใช้น้ำยาแบบแห้ง และมีความคงทนสูงในสภาวะที่แตกต่างกัน การเก็บรักษาตลับวัดไม่ต้องเก็บไว้ในตู้เย็น และตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 6 กิโลกรัม

          เครื่อง BD FACSPresto ได้รับเครื่องหมายมาตรฐาน CE- IVD สามารถจำหน่ายได้ในหลายประเทศ ในราคาและคุณภาพที่สมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับระบบการตรวจวัด CD4 ในตลาดขณะนี้ การกำหนดราคาสำหรับ BD FACSPresto และน้ำยา จะสอดคล้องกับความคาดหวังของ Clinton Health Access Initiative (CHAI), President’s Emergency Plan for AIDS Relief (PEPFAR), The Global Fund, Partnership for Supply Chain Management (PFSCM) และ UNICEF

          เกี่ยวกับ BD
          BD เป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ถือว่าลูกค้าในหลายแห่งบนโลกนี้เป็นหุ้นส่วนที่สำคัญ เพื่อการพัฒนาความต้องการด้านสุขภาพ นวัตกรรม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ของเราจะเน้นไปที่การปรับปรุงในการส่งมอบยา การเสริมสร้างประสิทธิภาพ การวินิจฉัยของโรคติดเชื้อ และโรคมะเร็ง มีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดการโรคเบาหวาน และความก้าวหน้าของการวิจัยในระดับเซลล์ เรามีเพื่อนร่วมงานเกือบ 30,000 คน ใน 50 ประเทศ ที่มุ่งมั่นที่จะตอบสนองวัตถุประสงค์ของเรา คือช่วยทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างสุขภาพดี โดยพัฒนาความก้าวหน้าด้านคุณภาพ เข้าถึงความปลอดภัยและความสามารถในการดูแลสุขภาพทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.bd.com

          [i] AIDS. 2006 Jun 26;20(10):1447-50. Estimating sexual transmission of HIV from persons aware and unaware that they are infected with the virus in the USA.

          [ii] http://www.cdc.gov/hiv/topics/surveillance/resources/reports/

          [iii] ฐานข้อมูลจากแฟ้ม BD

          การติดต่อ
          Abigail Cardona
          BD Public Relations
          +1-201-847-4605
          abigail_cardona@bd.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode