กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไมโครชิป เปิดตัวอุปกรณ์ควบคุมด้วยระบบสัมผัส Capacitive ที่ใช้ไฟต่ำสุดในอุตสาหกรรม

วันที่ 28 มี.ค. 2557 )
 
 กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          MTCH6102 เปิดทางสำหรับการออกแบบที่รวดเร็ว คุ้มค่า และใช้ไฟต่ำ สำหรับฮิวแมน อินเทอร์เฟสสมัยใหม่

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ควบคุมใหม่ล่าสุด MTCH6102 ซึ่งมีประสิทธิภาพการใช้ไฟต่ำระดับชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรม ชุดอุปกรณ์ควบคุมระบบ projected-capacitive ที่พร้อมสรรพนี้ ทำให้การออกแบบเพื่อรองรับการสัมผัสและการจับความเคลื่อนไหว (Gesture) ที่ทันสมัยเพิ่มเติมเป็นเรื่องง่ายสำหรับนักออกแบบ ในการใช้งานที่ต้องคำนึงถึงต้นทุน
        
          (รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140317/8521401534-a )
          (รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140326/8521401534-b )

          MTCH6102 อำนวยความสะดวกในการผนึกรวมด้านการออกแบบการสแกนแบบ capacitive สำหรับหน้าจอแบบสัมผัสและทัชแพด ประกอบด้วย การรองรับการจับความเคลื่อนไหวด้วยนิ้วในการลากนิ้ว การเลื่อนหน้าจอ การแตะติดกัน 2 ครั้งใน 11 รูปแบบ MTCH6102 ยังช่วยให้โซลูชั่นมีความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ เพื่อรองรับเซ็นเซอร์ PCB, ITO หรือ FPC ได้ถึง 15 ช่องสัญญาณ MTCH6102 ยังรองรับเลนส์ครอบที่เป็นพลาสติคหนาถึง 3 มิลลิเมตร และแบบแก้วหนาถึง 5 มิลลิเมตร ขณะเดียวกันยังรองรับเฟรมเรตขณะเครื่องหลับ/ทิ้งเครื่องไว้โดยไม่ได้มีการใช้งาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่คุ้มค่าสูงสุดด้วยโหมดทำงานซึ่งกินไฟต่ำเพียง 12 ไมโครแอมแปร์ ไมโครชิป ยังนำเสนอ Configuration Utility แบบไม่คิดค่าบริการ เพื่อให้นักออกแบบสามารถปรับให้เป็นไปตามความพอใจของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ไมโครชิปยังนำเสนอคลังเฟิร์มแวร์ให้แก่นักออกแบบ เพื่อปรับเพิ่มประสิทธิภาพเพิ่มเติมหรือควบคุมเมื่อมีเหตุจำเป็น

          กลุ่มผลิตภัณฑ์ MTCH6102 รองรับการใช้งานที่หลากหลายในผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกสำหรับผู้บริโภค (เช่น รีโมทคอนโทรล อุปกรณ์เล่นเกม อุปกรณ์สำหรับสวมใส่ อาทิ หูฟัง นาฬิกา ริสแบนด์ และแทรคแพด) และตลาดยานยนต์ (เช่น การควบคุมภายในยานยนต์ และแผงควบคุม) นอกเหนือจากการใช้อื่นๆ

          "อุปกรณ์ควบคุมราคาประหยัดที่พร้อมสรรพของไมโครชิปนำเสนอโซลูชั่นprojected-capacitive touch ที่ใช้ไฟน้อยที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรีในรูปแบบการใช้งานที่คำนึงถึงต้นทุน” แฟนี ดุเวนเฮจ ผู้อำนวยการแผนก Human-Machine Interface ของไมโครชิป กล่าวว่า "MTCH6102 ส่งมอบโซลูชั่นการจับการสัมผัสที่มีความยืดหยุ่นในบริเวณสัมผัสที่เล็กลงให้แก่นักพัฒนา เพื่อปรับข้อจำกัดด้านขนาด การใช้ไฟ และต้นทุน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ อาทิ อุปกรณ์สำหรับสวมใส่ รีโมทคอนโทรล อุปกรณ์เล่นเกม และแทรคแพด”
        
          การรองรับการพัฒนา

          MTCH6102 รองรับด้วย Low-Power Projected-Capacitive Touch Pad Development Kit จากไมโครชิป (อะไหล่# DM160219) และสามารถสั่งซื้อได้แล้วในวันนี้

          การจำหน่าย

          MTCH6102 พร้อมรับคำสั่งเพื่อการผลิตแล้วในวันนี้ และผลิตเพื่อจำหน่ายล็อตละ 10,000 ยูนิต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายหรือผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตทั่วโลก หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/get/TU7M หากท่านต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้สามารถติดต่อได้ที่ microchipDIRECT หรือผ่านทางพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

          แหล่งข้อมูล

          สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

          - รูปภาพกราฟฟิกเกี่ยวกับชิป:  http://www.microchip.com/get/FK4L
          - DM160219 Development Kit:  http://www.microchip.com/get/TL6B

          สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่:

          - RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/C6R9
          - ทวิตเตอร์:  http://www.microchip.com/get/CT5H
          - เฟซบุ๊ก:  http://www.microchip.com/get/X3RC
          - ยูทูบ:  http://www.microchip.com/get/TRCH

          เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสมและแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบและร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทให้บริการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่http://www.microchip.com/get/GBLW

          หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ไมโครชิปเป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ดในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดในข่าวชิ้นนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

          Daphne Yuen (Microchip)
          โทร. +852-2943-5115
          อีเมล: daphne.yuen@microchip.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode