กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โคตี้ อิงค์ แต่งตั้ง มาริโอ เรส เป็นรองประธานบริหารฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่

วันที่ 27 มี.ค. 2557 )
IQML
 

- ผู้บริหารอาวุโสจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัทโคตี้ในเดือนพฤษภาคมนี้
โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.) (NYSE:COTY) บริษัทความงามชั้นนำระดับโลก ได้ประกาศแต่งตั้ง มาริโอ เรส (Mario Reis) ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 โดยคุณเรสจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท และรายงานตรงต่อ มิเชล สแกนนาวินี (Michele Scannavini) ซีอีโอของโคตี้ และจะปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกรุงเจนีวา ทั้งนี้ เขาจะรับช่วงตำแหน่งต่อจาก ดาร์ริล แม็คคอล (Darryl McCall) ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งมอบตำแหน่งและโครงการต่างๆให้แก่ผู้บริหารคนใหม่ เพื่อให้การดำเนินงานด้านซัพพลายเชนเป็นไปอย่างราบรื่น ก่อนจะปลดเกษียณในวันที่ 31 ธันวาคม 2557
คุณเรสมีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในฐานะผู้นำธุรกิจที่เข้มแข็งและผู้เชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชน เขามีทักษะความสามารถอันโดดเด่นตั้งแต่การควบคุมซัพพลายเชนที่ซับซ้อนที่สุดอย่างธุรกิจอาหารสด ไปจนถึงการผลักดันธุรกิจในตลาดเกิดใหม่ เขาสั่งสมประสบการณ์การทำงานกับบริษัทดานอน (Danone) โดยได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารอาวุโสหลายตำแหน่งในฝ่าย Worldwide Operations ในช่วงปี 2539-2557 ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งด้านซัพพลายเชนหลายตำแหน่งที่ดานอนนั้น เขาประสบความสำเร็จในการนำแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและแนวทางการทำงานร่วมกันมาใช้กับแผนกต่างๆ และล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของดานอนในแอฟริกาใต้ ทำให้บริษัทสามารถทำกำไรและเติบโตได้อย่างรวดเร็วและแข็งแกร่งตลอดระยะเวลา 5 ปี ทั้งนี้ ก่อนที่จะร่วมงานกับดานอน เขาเคยดำรงตำแหน่งมากมายในบริษัท มาร์ส อิงค์ (Mars Inc.) และเบนแอนด์โค (Bain &Co) ในช่วงปี 2529-2539
"ผมตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับมาริโอมาเป็นหัวหน้าฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่ของโคตี้” มิเชล สแกนนาวินี ซีอีโอของโคตี้ อิงค์ กล่าว "ประสบการณ์ความสำเร็จอันหลากหลายของเขาในด้านซัพพลายเชนและการทำธุรกิจ จะทำให้โคตี้มีมุมมองอันโดดเด่นและทักษะอันแข็งแกร่งในการดำเนินงานด้านซัพพลายเชนแบบครบวงจรที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม”
ดาร์ริล แม็คคอล จะเกษียณจากตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่าย Global Operations และจากการเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท หลังจากประสบความสำเร็จกับหน้าที่การงานในอุตสาหกรรมความงามที่มีการแข่งขันสูง เขาวางแผนว่าจะอุทิศตนเพื่อเพิ่มพูนความสำเร็จให้กับนักเรียนชนกลุ่มน้อยในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี ทั้งนี้ ในระหว่างทำหน้าที่ผู้บริหารนั้น เขาได้ปฏิรูประบบซัพพลายเชนของบริษัทซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูงในเชิงปฏิบัติ นอกจากนั้นเขายังมีบทบาทสำคัญในการริเริ่มโครงการ Leading Bold Change Initiative ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้พนักงานมีส่วนร่วมตามความสมัครใจในการเสนอโซลูชั่นที่สร้างสรรค์และล้ำสมัยภายในที่ทำงาน
มิเชล สแกนนาวินี กล่าวว่า "ผมและทีมบริหารของโคตี้ยอมรับในความสามารถอันมากมายของดาร์ริล และขอขอบคุณสำหรับคุณประโยชน์อันใหญ่หลวงที่เขาทำให้บริษัทเราประสบความสำเร็จ เราซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งกับบทบาทผู้นำของเขาในการสร้างระบบซัพพลายเชนที่แข็งแกร่งและน่าเชื่อถือ เราจะคิดถึงเขาและขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จในทุกๆสิ่งในอนาคต”
เกี่ยวกับ โคตี้ อิงค์
โคตี้ เป็นบริษัทความงามชั้นนำระดับโลกที่มีรายได้สุทธิ 4.6 พันล้านดอลลาร์ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2556 โคตี้ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีสในปีพ.ศ.2447 ในฐานะบริษัทที่ดำเนินธุรกิจความงามครบวงจรอย่างแท้จริง โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์น้ำหอม เครื่องสำอาง ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเรือนร่าง ซึ่งเป็นที่รู้จักและวางจำหน่ายในกว่า 130 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก โคตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ระดับโลก เช่น adidas, Calvin Klein, Chloe, Davidoff, Marc Jacobs, OPI, philosophy, Playboy, Rimmel และ Sally Hansenเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode