กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อินเวนโด เมดิคัล ปิดรอบการระดมทุนวงเงิน 20 ล้านยูโร นำโดยเซรายา แคปิตอล

วันที่ 24 มี.ค. 2557 )
iqml
 

คิสซิง, เยอรมนี และการ์เดน ซิตี้, นิวยอร์ก--21 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
-- การระดมทุนครั้งสำคัญช่วยเร่งการพัฒนากล้องตรวจลำไส้ใหญ่แบบใช้ครั้งเดียวของอินเวนโดสู่ระดับอุตสาหกรรม พร้อมผลักดันเข้าสู่กระบวนการพาณิชย์
อินเวนโด เมดิคัล (invendo medical GmbH) ผู้ผลิตและจำหน่ายระบบการตรวจส่องกล้องลำไส้ใหญ่ (Colonoscopy) แบบใช้ครั้งเดียวและใช้คอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วย ประกาศปิดรอบการระดมทุนในวงเงิน 20.3 ล้านยูโร (28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) นำโดยเซรายา แคปิตอล (Xeraya Capital Sdn Bhd) ซึ่งเป็นนักลงทุนรายใหม่ที่ลงทุนผ่านทางบริษัทในเครือ นอกจากนี้ กองทุนส่วนบุคคลของเยอรมนี (German Family Office) ยังได้ร่วมระดมทุนในฐานนักลงทุนรายใหม่ และทีวีเอ็ม แคปิตอล (TVM Capital), เวลลิงตัน พาร์ทเนอร์ (Wellington Partner), 360 แคปิตอล (360 Capital) ซึ่งเป็นนักลงทุนในปัจจุบัน และบรรดาผู้ก่อตั้งบริษัทก็ได้เข้าร่วมในการระดมทุนครั้งนี้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้อินเวนโดสามารถเริ่มต้นความพยายามในระดับอุตสาหกรร มสำหรับระบบ invendoscopy(TM) ที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA
invendoscope(TM) SC20 มีหลายฟีเจอร์ใหม่ๆที่ยังไม่เคยมีในระบบการตรวจส่องกล้องลำไส้ใหญ่ ดังต่อไปนี้:
- เป็นกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่แบบใช้เพียงครั้งเดียว ซึ่งผ่านการอนุมัติให้วางจำหน่ายในตลาด
- ไม่ต้องดึงหรือดัน แต่จะใช้เทคโนโลยีการส่องด้วยคอมพิวเตอร์ (หุ่นยนต์) ที่เป็นไปอย่างนุ่มนวล
- ทุกฟังก์ชั่นของกล้องตรวจดูอวัยวะภายใน ควบคุมการทำงานด้วยอุปกรณ์พกพา
- อ่อนโยนต่อผนังลำใส้ใหญ่
invendoscope(TM) SC20 สามารถสอดผ่านช่องทางที่สามารถสอดใส่ได้เช่นเดียวกับกล้องตรวจดูอวัยวะภายในทั่วไป (Endoscope)
เบอร์โธลด์ แฮ็คล์ ซีอีโอของอินเวนโด เมดิคัล กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้รับการสนับสนุนจากเซรายา แคปิตอล และนักลงทุนรายอื่นๆในการระดมทุนครั้งใหม่นี้ ซึ่งเกิดในช่วงเวลาที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากเรากำลังเริ่มต้นใช้ระบบการตรวจส่องกล้องลำไส้ใหญ่เป็นครั้งแรกในสหรัฐซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่มาก โดยมีกระบวนการดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างน้อย 16 ล้านครั้งเฉพาะในสหรัฐเพียงแห่งเดียว ถึงแม้ว่าจะยังไม่สอดคล้องกับกฎระเบียบทั้งหมดก็ตาม เราเชื่อว่า invendoscope(TM) จะเป็นเครื่องมือที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการตรวจหาโรคมะเร็งเนื้องอกในลำใส้ เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาความยุ่งยากที่สำคัญให้กับผู้ป่วยที่เข้าสู่กระบวนการดังกล่าว และนับเป็นครั้งแรกที่มีเครื่องมือทางเลือกที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วย ซึ่งประกอบไปด้วยหุ่นยนต์ที่ใช้แรงน้อยกว่าในขั้นตอนของกระบวนการ และไม่ใช่แค่เพียงเท่านั้น อุปกรณ์แบบใช้เพียงครั้งเดียวนี้ยังถูกนำไปใช้ในทางการแพทย์อย่างหลากหลาย และ invendoscope(TM) ก็เป็นเพียงอุปกรณ์เดียวที่มีในขณะนี้”
"เซรายา แคปิตอล ดำเนินธุรกิจด้านบริหารจัดการการลงทุนในกองทุนเอกชนและไพรเวทอีควิตี้ที่ลงทุนในอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์” ทิโม เฮอร์เซกไฟ ซีเอฟโอของอินเวนโด เมดิคัล กล่าวเสริม "กลยุทธ์ของพวกเขาก็คือการลงทุนในบริษัทที่เป็นผู้นำเทคโนโลยี และเทคโนโลยีทางการแพทย์ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายที่มีความโดดเด่นมากที่สุดสำหรับการลงทุนของพวกเขา อินเวนโด เมดิคัล สามารถรองรับตลาดขนาดใหญ่และตลาดที่กำลังขยายตัวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกระบวนการต่างๆในการป้องกันโรคมะเร็งในลำใส้ ซึ่งเป็นสาเหตุอันดับสองของการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เซรายา แคปิตอล จะผลักดันให้บริษัทก้าวหน้าไปอีกขั้น”
เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งใหม่จะถูกนำไปใช้ในการทำการตลาดและวางโครงสร้างพื้นฐานด้านบริการในสหรัฐ เพิ่มศักยภาพด้านการผลิตอุปกรณ์ และส่งเสริมโครงการพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาระบบออฟติกและเพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้น และอื่นๆ
เกี่ยวกับอินเวนโด เมดิคัล – www.invendo-medical.com
อินเวนโด เมดิคัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในการ์เดน ซิตี้ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และคิสซิง (มิวนิค) ในเยอรมนี เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ระบบการตรวจส่องกล้องลำไส้ใหญ่แบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งถูกสุขอนามัยและใช้เทคโนโลยี "หุ่นยนต์” คอมพิวเตอร์เข้ามาช่วย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทได้ติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าวใน invendoscope(TM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แบบใช้งานครั้งเดียวชนิดของบริษัทที่ได้รับอนุมัติให้สามารถทำการตลาดได้ในสหรัฐและอียู
วิดีโอ – http://www.youtube.com/watch?v=c50csUE1QvQเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode