กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นิว โอเรียนทอล โฮเต็ล อเมนิตีส์ ได้รับเครื่องหมายรับรองคุณภาพ Intertek Green Leaf Mark เป็นรายแรกในจีน

วันที่ 5 มี.ค. 2557 )
IQML
 

เมืองซ่านโถว, จีน--4 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เมื่อไม่นานมานนี้ บริษัท นิว โอเรียนทอล โฮเต็ล อเมนิตีส์ จำกัด ("นิว โอเรียลทอล”) บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายของใช้ในโรงแรมระดับแนวหน้าของจีน ได้รับเครื่องหมายรับรอง Intertek Green Leaf Mark จากอินเตอร์เทค กรุ๊ป ("อินเตอร์เทค”) ผู้ให้บริการโซลูชั่นรับรองคุณภาพและความปลอดภัยชั้นนำของโลก ทำให้ นิว โอเรียนทอล กลายเป็นบริษัทแรกในอุตสาหกรรมของใช้ในโรงแรมของจีนที่ได้รับการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์จากอินเตอร์เทค
ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมเป็นประเด็นที่อยู่ในความสนใจของทั่วโลก และด้วยกฎระเบียบข้อบังคับด้านสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ การแลกเปลี่ยนข้อมูลและการประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์จึงได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่าร้อยปี ตลอดจนเครือข่ายการดำเนินงานที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลก อินเตอร์เทคได้ทำการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์สำหรับชุดผลิตภัณฑ์ของใช้ในโรงแรมของนิว โอเรียนทอล ทั้งนี้ ในฐานะที่เป็นองค์กรซึ่งมีความรับผิดชอบต่อสังคม นิว โอเรียนทอล มีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าทางสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ และดำเนินความพยายามเพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารกับผู้ซื้อและผู้บริโภค
นางสาวจาง หลี่ ผู้ช่วยผู้จัดการแผนก Green Environment ของอินเตอร์เทค ประเทศจีน กล่าวว่า "ในการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์สำหรับนิว โอเรียลทอลนั้น อินเตอร์เทคได้ใช้วิธีการประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Assessment: LCA) ซึ่งครอบคลุมกระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นตอนการได้มาซึ่งวัตถุดิบ การขนส่งวัตถุดิบมายังโรงงาน ไปจนถึงการผลิตผลิตภัณฑ์ในโรงงาน (cradle to gate) ผลลัพธ์ที่ได้คือปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการประเมิน และทำให้นิว โอเรียนทอล สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ในขณะเดียวกัน การประเมินยังช่วยให้บริษัทรับทราบถึงปัจจัยและองค์ประกอบต่างๆ ที่ก่อให้เกิดภาระทางสิ่งแวดล้อมรุนแรงที่สุด ตั้งแต่กระบวนการสกัดวัตถุดิบ ไปจนถึงการผลิต การบรรจุและการขนส่ง อีกทั้งยังช่วยให้บริษัทมีข้อมูลอ้างอิงเพื่อนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มทางสิ่งแวดล้อมสูงได้มากขึ้น”
"ในปัจจุบัน การใช้ทรัพยากรและพลังงาน ตลอดจนผลกระทบจากภาวะโลกร้อน และความปลอดภัยของสารเคมี ได้สร้างความวิตกกังวลให้กับประชาชนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นและมากขึ้นมีความใส่ใจเกี่ยวกับผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาซื้อ และมีความตั้งใจที่จะซื้อสินค้าที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า ในฐานะที่เป็นบริษัทหนึ่งในอุตสาหกรรมของใช้ในโรงแรม เรายึดหลักความยั่งยืนเป็นกุญแจสำคัญในกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจ ดังนั้น เราจึงได้เชิญแผนก Green Environmental ของอินเตอร์เทคมาดำเนินการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์สำหรับชุดผลิตภัณฑ์ของใช้ในโรงแรมของเรา ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญสู่การรักษาความยั่งยืน ทั้งนี้ ด้วยการประเมินดังกล่าว รวมถึงการใช้มาตรการเชิงรุกเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เราจะเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มมูลค่าทางสิ่งแวดล้อมสูง พร้อมสานต่อความมุ่งมั่นในการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและคงความยั่งยืนสืบไป”
ติดต่อ:
Ricky Tse
โทร. +86-754-8880-3304
อีเมล: rickytse@neworiental.hkเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode